Tân sinh viên FPoly Tây Nguyên xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc Hội diễn sân đình

15:03 11/10/2021

Mặc dù thời gian luyện tập ngắn ngủi và khó khăn vì mới hòa nhập với môi trường học tập mới nhưng tân sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã xuất sắc trở thành nhà quán quân trong đêm “Hội diễn sân đình” diễn ra vào tối thứ bảy ngày 09/10 vừa qua.

Một số thành viên trong nhóm tại buổi diễn tập tại trường

Trải qua 3 vòng thi khác nhau khi tham gia “Hội diễn sân đình” nhóm tân sinh viên Bùi Thị Thu Giang, Trần Quốc Phong và Nguyễn Văn phát (sinh viên ngành TMĐT Marketing Digital ) đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo và đông đảo các bạn sinh viên các miền để giành chiến thắng trong cuộc thi.

Chia sẻ về lý do chọn cụm từ “Sao kê” để làm clip dự thi Thu Giang thành viên nữ duy nhất cũng là nhóm trưởng của nhóm cho biết: “Lý do nhóm em chọn cụm từ này để làm kịch bản cho clip bởi vì em nhận thấy ở xung quanh hiện này có rất nhiều sự kiện được viral thành các trending nổi tiếng nên nhóm quyết định chọn một trend nào đang “hot” để làm chủ đề. Sau nhiều lần cân nhắc cả nhóm em chọn chủ đề sao kê để thực hiện clip, sau khi chọn được chủ đề nhóm em phải vừa soạn kịch bản, phân vai, lấy một câu chuyện sao kê thủ quỹ ở lớp học, vừa gần gũi với các bạn học sinh, sinh viên 4.0 vừa phù hợp với đề tài để thực hiện”.

Chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện đoạn clip cả nhóm cho biết lần đầu tiên tham gia diễn kịch lại cùng những người bạn mới quen nên có phần bỡ ngỡ nên khá gượng gạo, tuy nhiên, sau khi nắm rõ kịch bản và cũng dần quen nhau thì quá trình luyện tập trở nên suôn sẻ hơn. Ngoài ra, điều cả nhóm cảm thấy khó khăn không kém chính là rào cản về mặt thời gian, vì thực tế nhóm có đến 6 thành viên trong đó có nhiều thành viên hiện đang ở xa nên việc họp mặt lên kế hoạch, diễn xuất gặp nhiều vấn đề trục trặc. Tuy nhiên bằng sự nhiệt huyết cũng như sư nỗ lực cố gắng hết sức của từng cá nhân, cả nhóm đã vượt qua và giành chiến thắng ngoạn mục.

Nhắc đến “Hội diễn sân đình” Thu Giang tự hào cho biết thêm thật sự đây là lần đầu tiên em được tham gia một sân chơi lớn với sự  góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội, khiến chúng em cảm thấy vừa hãnh diện vừa có chút lo lắng áp lực vì kinh nghiệm non trẻ của nhóm, cho nên việc tham gia sân chơi này  giúp cho chúng em nhiều kinh nghiệm diễn xuất, biết điểm sai xót trong sản phẩm của mình, đồng thời cũng giúp cho các thành viên trong nhóm tự tin hơn rất nhiều khi phía trước còn rất nhiều gian nan khó khăn trên hành trình học tập.

Sau khi biết tin nhóm được giải nhất cuộc thi các thành viên trong nhóm đã  chia sẻ nhiều cảm xúc vui vẻ và lòng biết ơn sâu sắc đối với nhà trường vì đã dành cơ hội cho bản thân được thực hiện ước mơ tỏa sáng trước ống kính, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn trường sẽ tạo thêm nhiều sân chơi hấp dẫn và lý thú để giúp cho sinh viên giải tỏa bớt những áp lực căng thẳng trong giai đoạn học online.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *