“Thành công đến từ Trình độ hay Thái độ?”: Góc nhìn thực tế dành cho sinh viên FPoly Tây Nguyên

14:01 04/10/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức thành công chương trình Talkshow với chủ đề “Thành công đến từ thái độ hay trình độ”. Chương trình thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ theo dõi qua màn hình trực tuyến.

Mở đầu chương trình là tiết mục ca nhac do bạn Nguyễn Thế Thức trình bày.

Tham gia chương trình, về phía đại diện trường có cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên và chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ phòng quan hệ doanh nghiệp; Về phía khách mời có sự tham dự của ông Vũ Trí Thức – Giám đốc Văn Phòng MISA Buôn Ma Thuột, ông Phan Bảo Long – Founder công ty TNHH LMS Academy; cùng hai bạn cựu sinh viên của trường là bạn Lê Gia Trung Đạt và bạn Võ Văn Triệu.

Cô Trần Thị Thu Hằng ( bên trái) chia sẻ mở đầu buổi Talkshow

Mở đầu cho chương trình là ca khúc “Cha đã già rồi đúng không?” do bạn Nguyễn Thế Thức (sinh viên ngành QTDN – Marketing Sales) trình bày, tiếp theo chương trình là lời chia sẻ đến từ cô Trần Thị Thu Hằng gửi đến các bạn sinh viên tham dự và các khách mời lời cảm ơn sâu sắc.

Sau phần khai mạc chương trình là phần chia sẻ giao lưu của các khách mời xoay quanh hai vấn đề thái độ thế nào được xem là chưa phù hợp trong môi trường công sở và làm thế nào để vừa có  một thái độ tốt tích cực trong công việc vừa học hỏi nâng cao được trình độ của bản thân trong quá trình làm việc tại đơn vị công ty.

Anh Phan Bảo Long cho rằng ngay từ đầu khu bước chân vào làm việc ở bất cứ đâu các bạn đều phải có một thái độ tích cực trong công việc, thái độ thân thiện và sẵn sàng hòa nhập, sẵn sàng học hỏi thì ở bất cứ đâu bạn cũng dễ dàng thành công. Đồng thời việc quan tâm học hỏi phải xuất phát từ chính nhu cầu và làm bằng cái tâm hướng thiện chứ không phải “ làm màu” để lấy lòng người khác.

Anh Phan Bảo Long chia sẻ giao lưu cùng sinh viên

Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự tại khu vực Buôn Ma Thuột, anh Vũ Trí Thức cũng có những chia sẻ rất giá trị về góc độ quan điểm của anh đối với việc đánh giá thái độ của nhân viên trong công việc. Theo anh chỉ cần nhân viên chịu khó chăm chỉ, siêng năng học hỏi và thái độ chừng mực trong công sở thì chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm từ cấp trên .

Anh Vũ Trí Thức giao lưu cùng sinh viên Fpoly Tây Nguyên

Với chủ đề “nóng” và những khách mời nhiều kinh nghiệm chương trình thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận cũng như nhiều câu hỏi giao lưu đối với diễn giả, bạn Đinh Quốc Hải (sinh viên ngành UDPM) cho biết: “Thật sự chương trình rất thu hút và em cảm thấy rất hữu ích vì đã tham dự. Nhờ chương trình mà bản thân em học hỏi được rất nhiều điều trong đó có cách để làm sao kiểm soát được thái độ của bản thân, cách tôn trọng và học hỏi từ chính những người bạn trong lớp học của mình cũng như trong môi trường làm việc để sau khi tốt nghiệp em có thể ứng dụng. Em hi vọng trường sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình giao lưu như thế này để chúng em có thêm cơ hội bổ sung những kiến thức,kỹ năng thật tế”.

Các bạn sinh viên giao lưu qua màn hình trực tuyến

Ngoài phần giao lưu trò chuyện của các diễn giả trong chương trình phần chia sẻ về câu chuyện bản thân của hai cựu sinh viên khối ngành CNTT và Kinh tế cũng thu hút sự quan tâm của người nghe.

Chương trình do phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên hiểu thêm về góc nhìn của các nhà tuyển dụng, giúp bản thân định hướng rõ hơn trong học tập cũng như hành trang tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *