Top 4 công việc ngành Thiết kế website dành cho sinh viên mới ra trường

14:09 04/10/2021

Thiết kế website là một ngành hot thế nhưng bạn đã biết học ngành này thì sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm công việc gì chưa? Dưới đây sẽ là top 4 công việc để bạn cân nhắc và thử sức khi vừa mới ra trường.

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Với tốc độ phát triển internet cao như hiện nay, xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng tăng. Đây là thị trường thu nhỏ của việc kinh doanh truyền thống, hình thức kinh doanh trên internet đã ra đời. Trong xu thế đó, việc các cá nhân doanh nghiệp muốn niêm yết thông tin mình lên internet là một yêu cầu cấp bách và cần thiết của những nhà đầu tư trọng điểm và nhanh nhạy với xu thế kinh doanh internet này. Chính vì vậy, website như là một công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng cũng như truyền tải thông tin của mình đến gần hơn với khách hàng của mình.

Thiết kế website không chỉ là một ngành học xu hướng trong xã hội hiện nay mà nó còn mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn bởi nhu cầu thị trường về ngành học này vô cùng lớn. Nếu bạn còn cảm thấy mông lung và chưa biết ra trường mình sẽ làm công việc gì thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn có thể tham khảo.

Top 4 công việc ngành Thiết kế website dành cho sinh viên mới ra trường

Chuyên viên thiết kế website

Kinh doanh online đã không còn xa lạ gì với xã hội hiện nay. Việc bán hàng trực tuyến thông qua website vừa tiếp cận được nhiều khách hàng vừa giúp tiết kiệm chi phí như thuế, mặt bằng, nhân công,… cho các chủ doanh nghiệp. Vì thế mà nhiều doanh nghiệp sẽ tập trung đầu tư website cho công ty để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số. Để được như thế họ rất cần những chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Và công việc này chắc chắn sẽ là cơ hội để bạn thử sức rồi.

Chuyên viên phát triển web (website Developer)

Web Developer (Chuyên viên phát triển web) được đánh giá là một nghề hấp dẫn trong thế kỷ 21 là một trong những nghề dành cho người học thiết kế web. Bởi lương ở vị trí này vô cùng hấp dẫn và mức độ tăng lương cũng trội hơn các vị trí khác. Hơn nữa, công việc của một chuyên viên phát triển web không giới hạn không gian làm việc, bạn có thể là một freelancer hoặc có cơ hội phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc, vị trí này đòi hỏi bạn cần phải có một kỹ năng chuyên môn cao để có thể đáp ứng nhu cầu của công việc.

Lập trình viên

Lập trình viên (Developer) hay còn được hiểu là kỹ sư phần mềm. Đây là một công việc đòi hỏi bạn cần phải sử dụng được nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo lập được một website hoàn chỉnh. Đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích yêu cầu của dự án và đưa ra các giải pháp thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính.

Chính vì thế mà mức lương của lập trình viên (Developer) không hề thấp và dễ dàng được tăng lương theo trình độ. Với nghề này, sau khi học thiết kế web xong bạn có thể xin vào phỏng vấn các vị trí IT cho các công ty thiết kế phần mềm, công ty công nghệ hoặc bộ phận IT của các công ty kinh doanh thương mại, công nghệ.

Chuyên viên phát triển ứng dụng mobile

Thời đại kỷ nguyên số, ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi cách làm việc và các hoạt động đơn thuần trước kia khá nhiều. Từ việc trao đổi thông tin, giao dịch, giải trí hay kinh doanh đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên mobile. Những nền tảng ứng dụng như Android của Google hay iOS của Apple sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, vì thế mà cũng sẽ cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho những nhà thiết kế web, chuyên viên phát triển ứng dụng mobile.

Nếu bạn thực sự giỏi về chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ tốt thì chắc chắn tương lai của bạn rất có thể được nhận vào làm việc cho những công ty cung cấp phần mềm lớn như Apple, Google,… với mức lương vô cùng hấp dẫn đó.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp cho bạn – nhà thiết kế web tương lai sẽ sớm vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *