Thiết kế ấn tượng cho sản phẩm nhân ngày Valentine

23:17 16/10/2021

Socola và ngày lễ Valentine không còn quá xa lạ, nhưng để tạo ấn tượng và truyền tải thông điệp ý nghĩa thì không đơn giản. Bạn Nguyễn Thị Ngọc, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có những thiết kế ra sao để gây ấn tượng?

Socola là một trong những món quà được nhiều người gửi tặng cho nửa kia của mình trong ngày lễ Valentine, bởi vậy mà nó còn mang ý nghĩa trao gửi yêu thương, chia sẻ cảm xúc của người gửi dành cho người nhận. Chia sẻ về sản phẩm này, Nguyễn Ngọc cho biết: “Logo của sản phẩm được lấy ý tưởng từ cặp nhẫn gợi sự gắn kết của các cặp đôi. Cùng với tagline – tràn ngập cảm xúc – giúp sản phẩm này khi được sử dụng sẽ mang đến những cảm xúc cho hai con người và đồng bộ hóa tình cảm.”

Biểu tượng chính của bộ sản phẩm bao bì này là hình ảnh hai nhân vật được cách điệu hoá từ đôi chim vẹt sun conure. Chia sẻ về lý do lấy đôi chim vẹt sun conures làm biểu tượng chính, Nguyễn Ngọc cho biết, khi bước vào 4-5 tháng tuổi, chúng sẽ bắt đầu tìm bạn tình. Trước khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc thì chúng sẽ tìm hiểu lẫn nhau bằng cách cho nhau ăn và chải chuốt cho nhau và một khi đã thành đôi thì sẽ không bao giờ thay đổi. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa của sản phẩm muốn nhắn gửi.

Thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong bộ môn Thiết kế đồ họa. Thông qua những dự án, sản phẩm thực tế này, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành, phát triển những ý tưởng của bản thân. Từ đó có thêm những kiến thức, kinh nghiệm về việc ngành nghề mà các em theo đuổi.

Đánh giá về sản phẩm thiết kế bao bì của bạn Nguyễn Ngọc, thầy Nguyễn Thiện Vũ, giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic nhận định: “Về cơ bản, sản phẩm thiết kế bao bì này đã tương đối đầy đủ, từ Logo, tagline cho thông tin sản phẩm, phù hợp sáng tạo với mục tiêu của nhãn hàng. Tuy nhiên, thay vì thiết kế thành hai sản phẩm nam và nữ thì có thể làm ra một sản phẩm với hai hình ảnh trên hai mặt bao bì sẽ dễ dàng cho việc trưng bày sản phẩm này trên kệ”.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm những bài tập, dự án có tính thực tế cao. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, với nội dung giảng dạy được cập nhật thường xuyên, các bạn cũng sẽ nhanh chóng nắm được những công cụ làm việc phổ biến, hiệu quả cùng kỹ năng làm việc.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên sau khi ra trường sẽ thể hiện tốt sự tự tin, bản lĩnh cũng như những kinh nghiệm thực tế đã thu được ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để đáp ứng tốt những tiêu chí, yêu cầu của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *