Trần Nhật Sang – Ong vàng FPoly HCM kỳ Summer 2022 với thành tích xuất sắc chuẩn “con nhà người ta”

8:30 11/10/2022

Vượt qua kỳ Summer 2022 với nhiều thành tích ấn tượng, Trần Nhật Sang – sinh viên Thiết kế trang Web tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã xuất sắc đạt dành hiệu Ong Vàng với điểm số ấn tượng 9,88. 

Làm thế nào để đạt điểm số “cao ngút trời” khi phải đối mặt với rất nhiều deadline? Trần Nhật Sang liệu có còn bí kíp gì đặc biệt nữa? Hãy cùng lắng nghe cậu bạn Ong Vàng kỳ Summer 2022 này trò chuyện nhé!

Chúc mừng Sang đã đạt được danh hiệu mà tất cả sinh viên đều khao khát, Sang hãy chia sẻ cảm xúc và cảm nghĩ của mình khi đạt được danh hiệu này nhé?

“Đầu tiên mình muốn cám ơn FPT Polytechnic HCM đã tạo nên lễ tôn vinh Golden Bee Award để tuyên dương những học sinh xuất sắc và tiêu biểu, khuyến khích sinh viên chúng mình có một động lực học tập và gặt hái những thành tích cao trong học tập hơn. Khi đạt được danh hiệu hiệu Ong Vàng kỳ Summer 2022, mình cảm thấy vô cùng, vô cùng tự hào, hãnh diện, vui sướng và hạnh phúc. Vì những nỗ lực của mình trong thời gian qua đã được công nhận và đền đáp như vậy.

Thật ra khi được thông báo mình đã đạt được danh hiệu này, mình cảm thấy mình rất may mắn. May mắn được gia đình ủng hộ và tạo điều kiện học tập tại trường. May mắn ở chỗ mình đã chọn đúng phương pháp học phù hợp với bản thân. May mắn có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ giảng viên bộ môn, và các bạn bè xung quanh. Bên cạnh đó, danh hiệu này cũng cho thấy, mình đang đi đúng hướng trên con đường học vấn. Hy vọng rằng, danh hiệu ong vàng sẽ là một tiền đề để mình có thể phát triển bản thân hơn nữa trong lĩnh vực công nghệ”.

Sang có thể chia sẻ thêm về bí quyết học tập của mình đến tất cả mọi người?

“Bí quyết học tập của mình đơn giản xuất phát từ sự chuẩn bị. Mình từng nghe một người thầy nào đó nói một câu rất hay “Nếu bạn không có sự chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị cho một sự thất bại”. Mình nghĩ bí quyết này rất đơn giản nhưng không nhiều người áp dụng được.

Trong quá trình học một môn mới hay một block tiếp theo, mình luôn có kế hoạch học tập cho môn học đó, ít nhất là 1 tuần trước khi bắt đầu môn học. Bản thân mình sẽ ráng tìm ra những khái niệm quan trọng nhất của môn học, từ đó, bản thân có thể nghiên cứu và đào sâu để đi đến sự hiểu các khái niệm đó, sau đó áp dụng kiến thức đã tìm hiểu vào dự án. Như chuyên ngành công nghệ của mình , thì quan trọng nhất là mình phải làm được một dự án của môn học đó yêu cầu. Áp dụng những kiến thức mình nghiên cứu vào dự án assignment, sáng tạo áp dụng thêm những kiến thức tìm hiểu ngoài – những kiến thức mà có thể chưa được dạy trên lớp vào dự án, khi đó mình mới tạo được một dự án tốt và chỉnh chu, được đánh giá cao từ thầy cô.

Ngoài thời gian học tập và rèn luyện tại trường thì phần lớn thời gian cá nhân mình dành thời gian để củng cố kiến thức những gì đã được học, tìm hiểu những kiến thức mới để mở rộng thêm chuyên môn của mình từ đó hoàn thiện bộ kỹ năng để sớm đáp ứng được những yêu cầu mà các doanh nghiệp công nghệ đưa ra. Những chương trình thiện nguyện, học thuật, theo mình nghĩ đó cũng là những hoạt động rất ý nghĩa nhân văn và bổ ích. Trong thời gian sắp tới, có lẽ mình cũng sẽ tham gia để làm một cái gì đó có ích cho cộng đồng, nhưng hiện tại thật sự bản thân cũng chưa có nhiều thời gian để tham gia. Còn về hội thảo, kỳ vừa rồi mình có cùng nhóm các bạn cùng lớp tham gia vào hội thảo về công nghệ mới đó là Blockchain, NFT. Và tụi em cũng có tham gia kỳ thi Hackathon 2022 do tổ chức giáo dục FPT tổ chức về đề tài Phát triển ứng dụng phân tán trên nền tảng Blockchain, thật may mắn tụi mình được lọt vào vòng chung kết của kỳ thi và nhận giải khuyến khích.

Trần Nhật Sang cùng team tham gia cuộc thi Hackathon

Về kỳ thi, thì đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời với cá nhân mình cũng như các thành viên trong nhóm. Trong quá trình tham gia kỳ thi, bản thân mình đã nhận được rất nhiều kiến thức, kỹ năng mà có thể trong suốt các kỳ trước chưa có cơ hội để học hỏi. Đó là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, học công nghệ, ngôn ngữ mới, học giải thuật trong thời gian khá ngắn.

Việc tham gia kỳ thi giúp tụi mình phải học tập, tìm ý tưởng và làm dự án trong thời gian không quá dài, điều đó cũng là một khó khăn, áp lực nhưng những áp lực đó là một trải nghiệm quý giá giúp cả nhóm có cơ hội rèn khả năng làm việc, cũng như cọ xát với những bạn sinh viên xuất sắc từ các khu vực khác. Được trải nghiệm học hỏi từ những giảng viên nhiệt huyết có tâm và được tiếp xúc va chạm với  các bạn sinh viên giỏi trên toàn quốc là điều khiến mình tự hào và vui nhất. Điều này đã giúp mình biết được trình độ cũng như kiến thức của bản thân tới đâu so với các bạn. Mặc dù chưa có được giải thưởng cao trong kỳ thi nhưng đối với chúng mình, đó là một trải nghiệm tuyệt vời, vô giá trong đời sinh viên”.

Sang đã có những dự định gì trong thời gian tới chưa?

“Những dự định sắp tới của mình chắc chắn là là phải duy trì thành tích học tập xuất sắc tại trường. Những dự án quan trọng trong chương trình học mà mình đang hướng tới đó là dự án 1, và dự án 2 của chương trình học – những dự án đòi hỏi phải vận dụng tất cả những gì bản thân đã học để hoàn thành nó. Bên cạnh đó, mình còn dự định học thêm những ngôn ngữ mới về công nghệ blockchain để tạo ra một dự án, sản phẩm cho cá nhân, từ đó làm một nền tảng để giúp em nhanh chóng tham gia vào lĩnh vực này”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Trần Nhật Sang. Trong kỳ học tiếp theo, hãy luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết này để luôn đạt được những thành tích cao trong học tập và công việc nhé! Chúc Sang có thời gian vui vẻ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *