Vì tôi còn sống: Câu chuyện ý nghĩa về tình bạn của sinh viên FPoly Tây Nguyên

9:33 16/03/2021

Sản phẩm MV “ Vì tôi còn sống” của nhóm 5 bạn trẻ sinh viên thuộc ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên gây được ấn tượng sâu sắc cho người xem bằng ý tưởng kịch bản cuốn hút, cảm động, cùng với đó là phong cách quay, dàn dựng chuyên nghiệp, thông điệp mang đậm ý nghĩa nhân văn.

3 thành viên nữ xinh xắn của nhóm

Theo đó, nội dung đoạn MV kể về hành trình của một cô gái trẻ chiến đấu với căn bệnh quái ác bằng tinh thần lạc quan, sự tin tưởng vào cuộc sống và trân trọng những phút giây mình được sống như một thông đẹp to lớn muốn gửi gắm đến tất cả mọi người rằng dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì quan trọng nhất vẫn là được tồn tại trên thế gian này.

Nhóm 5 thành viên gồm các bạn Phạm Phương Uyển, Hồ Ánh Tuyết, Nguyễn Ngọc Minh Triều, Phan Thị Mến, Phạm Nguyễn Thế Anh đã dành thời gian gần 1 tháng kể từ khi bắt đầu môn học cho đến thời điểm kết thúc môn để có thể thực hiện đoạn MV kéo dài hơn 4 phút cho các môn học xây dựng kịch bản, phân cảnh và quay phim, kết hợp cùng môn xử lý hình ảnh với Adobe Premiere.

Bạn Phương Uyển – thành viên trong nhóm cho chia sẻ về quá trình thực hiện MV: “Ngay từ khi bắt đầu môn học xây dựng kịch bản, nhóm chúng em đã tự lên ý tưởng, sau đó tìm hiểu các kiến thức dựng MV. Cả nhóm đã sử dụng những hiệu ứng có sẵn trong Premiere và có tải thêm trên mạng một số ứng dụng khác như chồng mờ, zoom lật, tối dần, chớp sáng…để thực hiện cho MV thêm sinh động. Ngoài ra những chỗ nào gặp vướng mắc cả nhóm sẽ cùng ghi chép lại để trao đổi và nhận sự hướng dẫn của giảng viên”.

“Điều khiến cả nhóm hài lòng nhất khi thực hiện đoạn clip này theo các thành viên chính là sự kết hợp ăn ý của tất cả mọi người. Hơn nữa, thông điệp ý nghĩa của cuộc sống cũng chính là điều mà cả nhóm muốn mọi người có thể cùng nhau chia sẻ”, Phương Uyển cho biết thêm.

                                                        Cả nhóm luôn đồng hành và cùng nhau vượt qua khó khăn

Bên cạnh đó, khi nhắc đến những khó khăn vất vả mà cả nhóm phải trải qua trong quá trình thực hiện MV, Phương Uyển khẳng định : “Có lẽ khó khăn lớn nhất mà em nghĩ bạn nào cũng gặp đó chính là thiết bị để thực hiện MV bởi là sinh viên nên những thứ này hầu hết chúng em đều phải mượn hoặc thuê nên khá tốn kém, còn nếu sử dụng những thiết bị không tốt thì chất lượng MV không đảm bảo. Ngoài ra vì bạn nào cũng có công việc riêng nên việc tập trung họp nhóm, lên kế hoạch mọi thứ phải nhất trí nếu không sẽ ảnh hưởng đến bài làm, đây cũng là một chút khó khăn mà cả nhóm gặp phải. Tuy nhiên nhờ sự cố gắng và tinh thần làm việc nhóm tốt nên nhóm em đã vượt qua được”.

Đánh giá về MV “ Vì tôi còn sống” của các bạn sinh viên, cô Nguyễn Thị Hà Dung (Giảng viên Thiết kế Đồ Họa) là giảng viên trực tiếp giảng dạy môn kịch bản phân cảnh và quay phim cho rằng : “Sản phẩm MV lần này của các bạn sinh viên rất tốt, kịch bản chặt chẽ và ý nghĩa khiến tôi cảm thấy rất hài lòng, hi vọng các bạn tiếp tục cố gắng phát huy trong những bải tập ASM tiếp theo”.

Hy vọng rằng, nhóm 5 bạn trẻ thuộc FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ ngày càng phát triển những kỹ năng của bản thân để tiến xa hơn nữa trong tương lai với chuyên ngành mình đang theo đuổi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *