26 tuổi tự sắm nhà ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam, cựu sinh viên FPoly chứng minh: Học Cao đẳng vẫn có thể thành công

10:43 16/03/2021

Trần Văn Nghĩa, sinh năm 1995, tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa 2D – Multimedia tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng năm 2016. Từ đó đến nay, chàng sinh viên ngày nào đã đạt được nhiều thành công nhất định nhờ sự nỗ lực của bản thân với niềm tin: Không chỉ riêng đại học, học nghề cũng là con đường dẫn đến thành công.

Minh chứng rõ nhất cho điều này đó chính là Văn Nghĩa đã chính thức “tậu” cho mình một căn nhà trong dịp đầu năm mới 2021. Sau nhiều năm nỗ lực và chăm chỉ làm việc, cơ ngơi riêng của cậu bạn sinh năm 95 đã làm cho nhiều thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ và gửi lời chúc mừng.

Là một trong những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Trần Văn Nghĩa đã giúp cho các bạn sinh viên có niềm tin hơn trong việc theo đuổi đam mê của mình, anh đã chứng minh cho câu nói: Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Chọn FPT Polytechnic chỉ vì “danh tiếng”

Đó là những chia sẻ rất thật lòng của Trần Văn Nghĩa. Trước đây, cũng giống như bao cô cậu học trò khác, Nghĩa đã từng rất đắn đo, lo lắng trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai của bản thân. Nhờ năng khiếu của bản thân cùng với sự giới thiệu của thầy cô, bạn bè, Nghĩa đã quyết tâm theo đuổi đam mê trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Trần Văn Nghĩa (trái) và giảng viên Đặng Quang Vinh (phải) trong thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Và anh chàng đã đặt trọn niềm tin vào FPT Polytechnic, là nơi hiện thực hóa ước mơ của mình. Không khiến anh thất vọng, Cao đẳng FPT đã giúp anh có một môi trường học tập đầy bổ ích với thời gian đào tạo ngắn nhưng chuyên sâu vào kiến thức chuyên môn lĩnh vực đồ họa, giúp anh nắm bắt toàn bộ các ứng dụng, hướng đi cụ thể để sau này có thể tiếp cận doanh nghiệp.

Sau 2 năm 4 tháng học tập, nhờ sự nỗ lực của bản thân và lộ trình học tập có sự đổi mới, hiện đại, Văn Nghĩa đã đạt được nhiều thành công nhất định. Năm 2019, Văn Nghĩa xuất sắc là một trong những gương mặt được khen thưởng tại Lễ tôn vinh tay nghề tiêu biểu 2019 do Sở Lao động thương binh – xã hội tổ chức.

Hành trình đáng ngưỡng mộ của một cậu sinh viên trở thành Trưởng nhóm Digital Marketing và Designer tại hệ thống bất động sản thuộc top đầu thành phố Đà Nẵng

Sau khi tốt nghiệp, anh đã có cơ hội đảm nhận công việc chuyên viên thiết kế đồ họa tại hệ thống nhà hàng buffet cao cấp tại Đà Nẵng và tiếp tục chuyển hướng lĩnh vực bất động sản tại Đất Xanh Miền Trung Group.

“Nhờ những kiến thức học được ở trường, cùng kinh nghiệm làm việc, mình cũng nhanh chóng hòa nhập được với tốc độ làm việc của một doanh nghiệp chuyên nghiệp và hiện đại. Đặc biệt những lời dạy từ thầy Đặng Quang Vinh, mình dần dần hiểu và vận dụng được nhiều hơn trong cuộc sống cũng như làm việc .Đó  như là những lời nhắc nhở bản thân không ngừng phấn đấu trong suốt những năm ra trường cho đến bây giờ”, Văn Nghĩa chia sẻ.

Hiện tại, anh đã trưởng thành và đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp

Không chỉ vậy, trong 4 năm làm việc nhưng Văn Nghĩa cũng không quên trau dồi thêm nhiều kiến thức mới. Tại công ty bất động sản Đất Xanh Miền Trung, với niềm đam mê ham học hỏi, bản thân đã chủ động tìm hiểu và nghiên cứu thêm môn Digital Marketing. Đây cũng là một trong những môn học Văn Nghĩa từng được học ở FPT Polytechnic Đà Nẵng. Nhờ năng lực và trình độ của mình, Văn Nghĩa nhanh chóng được giao cho vị trí trưởng nhóm Digital Marketing và Designer.

Hiện tại, Trần Văn Nghĩa đang làm việc tại công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản là Hưng Phát Corporation – doanh nghiệp trẻ đầy tiềm năng và cơ hội để bản thân được thể hiện những kiến thức đã lĩnh tụ trong thời gian 8 năm vừa qua, cũng là dịp để anh có thể trau dồi, trang bị cho bản thân những kiến thức mới.

“Cố gắng vì đam mê, làm hết mình ở hiện tại, đừng lo sợ tương lai phía trước như thế nào”

Đây cũng là những lời mà anh muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên đã và đang theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Với phương pháp học hiện đại, kiến thức học sát với thực tế việc làm của các doanh nghiệp, đây là môi trường giúp các bạn sinh viên trang bị được đầy đủ các kỹ n ăng, kiến thức cần có để có thể theo đuổi ngành nghề mình mong muốn trong tương lai.

Với những thành công của mình, anh đã tạo nguồn động lực , cảm hứng cho các bạn sinh viên trong học tập

Đầu năm 2021, Trần Nghĩa đã tự sắm cho mình một cơ ngơi bình yên giữa lòng thành phố Đà Nẵng, đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực trong học tập, làm việc và không ngừng vươn lên của Nghĩa.

Với những thành công mình đạt được, Trần Văn Nghĩa sẽ là nguồn động lực học tập cho các bạn sinh viên, tạo cảm hứng cho các bạn trong quá trình theo đuổi đam mê, lấy đó làm nguồn năng lượng tích cực để đem đến nhiều điều tốt đẹp hơn cho bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *