Vượt khó học tập, Nữ sinh FPoly Tây Nguyên xuất sắc đạt chứng chỉ cuộc thi cấp Quốc Tế

16:22 18/09/2021

May mắn nhận được suất học bổng Hướng tới tương lai – Fit for Future do Plan International phối hợp với Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức, Ánh Lam càng yên tâm cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Nhờ có học bổng ” Hướng tới tương lai” Lam đã yên tâm hơn trong việc học tập

Từ nhỏ Ánh Lam đã có niềm đam mê với các đường nét nguệch ngoạc từ cây bút vẽ, lớn lên Lam từng mong ước được học kiến trúc nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên Lam muốn tìm kiếm ngành học phù hợp, để nhanh có việc làm mà vẫn đạt được ước mơ của mình. Sau một thời gian tìm hiểu, Lam biết đến ngành  học Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện của FPT Polytechnic Tây Nguyên. Nhận thấy đây là một môi trường năng động, phù hợp với mục tiêu của bản thân nên Lam đã quyết định đăng ký theo học tại đây. Tuy nhiên, khó khăn lại ập đến khi hoàn cảnh gia đình, nỗi lo về kinh tế lại chồng chất lên vai cô.

Đang lúc bế tắc, Lam nhận được thông tin về dự án học bổng “Hướng tới tương lai”. Đây là quỹ học bổng dành cho những nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ (có độ tuổi dưới 30) với chương trình đào tạo gồm 2 chuyên ngành chính là Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện và Thương mại Điện tử (Digital Marketing Online). Với thời gian học chỉ 12 tháng (tương đương 3 kỳ tại cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên), sau khi tốt nghiệp khoá học, các nữ sinh cũng sẽ được giới thiệu, hỗ trợ việc làm để ổn định tương lai. Sau khi làm thủ tục nhập học nhờ dự án, Lam cố gắng phấn đấu học tập không ngơi nghỉ. Trải qua 4 kì học vất vả nhưng đầy hữu ích Lam càng cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn, vì càng học Lam càng cảm thấy đam mê với ngành học, quyết tâm thay đổi cuộc đời của bản thân.

Tham dự cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) 2021 là bước ngoặt giúp Lam càng tự tin hơn về sự lựa chọn của mình vì sau những nỗ lực cố gắng hết sức, Lam đã nhận được chứng chỉ công nhận của tổ chức Quốc tế. Điều quan trọng hơn là Lam đã chứng minh được hành trình của học bổng “Hướng tới tương lai” đang có những bước đi thành công đầu tiên, hoàn toàn phá bỏ định kiến giữa nam giới và nữ giới và truyền được cảm hứng cho nhiều bạn nữ đang có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội hiện nay.

Không chỉ riêng Ánh Lam mà rất nhiều nữ sinh tham gia dự án ” Hướng tới tương lai” đều đang cố gắng nỗ lực từng ngày để thay đổi cuộc sống của chính mình cũng như thay đổi suy nghĩ của mọi người xung quanh đặc biệt là ở khu vực vùng sâu, vùng xa. Cùng chúc cho tất cả các bạn đạt được mơ ước của mình trong tương lai sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *