Không chờ cơ hội, sinh viên FPoly chủ động tạo “việc làm” cho chính bản thân mình

16:44 18/09/2021

Chủ động – học hỏi – sáng tạo đó chính là những ưu điểm nổi bật mỗi khi nhắc tới sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên FPT Polytechnic đã chủ động tìm kiếm và tự tạo “công ăn việc làm” cho chính bản thân mình thông qua các dự án thực tế.

Tiêu biểu đó chính là CLB Fly Agency là một trong những CLB chuyên môn dành cho sinh viên ngành PR & Events thường được đảm nhiệm vị trí tổ chức nhiều chương trình sự kiện có quy mô trong trường như: Workshop: Leadership – Lãnh đạo truyền cảm hứng – Bí quyết thu phục “lòng dân”, Biz Open Talk – Hỏi thẳng đáp thật,… Sau mỗi dự án, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, làm việc thực tế với công việc tổ chức sự kiện. Từ việc lên ý tưởng, thiết kế, lập kế hoạch tổ chức, xây dựng timeline truyền thông đến các việc liên quan đến điều hành sự kiện như dẫn chương trình MC, điều phối sân khấu (âm thanh, ánh sáng, khách mời,…). Bên cạnh đó, sinh viên được trực tiếp liên hệ và trao đổi với diễn giả (trainer) như một nhân sự chuyên nghiệp. 

Biz Open Talk – Hỏi thẳng đáp thật” là một trong những sự kiện do CLB Fly Agency tổ chức
Workshop trực tuyến với sự tham gia, chia sẻ của thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng của Cao đẳng FPT Polytechnic

Từ các sự kiện thực tế, các thành viên Fly Agency đã tích lũy và trau dồi được rất nhiều kỹ năng liên quan đến chuyên ngành học như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, lãnh đạo, đồng thời tạo được nhiều mối quan hệ với thầy cô trong trường cũng như các doanh nghiệp. Đây chính là những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sinh viên làm quen với nghề từ sớm, tự tin thử sức các công việc thực tế tại các môi trường doanh nghiệp.

CLB Agency là một sân chơi, học hỏi và trải nghiệm nhiều kỹ năng nghề nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành PR & Events

Chia sẻ về quãng thời gian đồng hành cùng Fly Agency khi học tập tại FPT Polytechnic, bạn Trần Thị Quỳnh cho biết: Là một thành viên, cũng như leader team Điều hành sự kiện, mình cảm thấy rất tự hào về Fly Agency. Kể từ khi tham gia CLB, mình thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mặc dù, dịch Covid khiến ngành TCSK gặp nhiều khó khăn, nhưng thành viên Fly Agency không ngừng nỗ lực để tổ chức các buổi sự kiện Online, thậm chí số lượng tham gia gần 100 người.

Điều đặc biệt, Fly Agency được hướng dẫn bởi chính giảng viên chuyên ngành nên cách làm việc của CLB khá chuyên nghiệp. Sau mỗi sự kiện, mình đã tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Đây sẽ là hành trang giúp mình tự tin hơn sau khi tốt nghiệp và mình cảm thấy thật may mắn khi được học trong môi trường “thực hành” nhiều như vậy”.

Song song với việc đào tạo, Phòng Quan hệ doanh nghiệp của trường còn đẩy mạnh hợp tác với các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp địa bàn và toàn quốc. Hoạt động này nhằm mục đích mang lại những cơ hội học thật, việc thật cho sinh viên tại môi trường thực tế, phục vụ nâng cao chất lượng đầu ra của trường.

Sinh viên FPT Polytechnic thực hiện các chương trình talkshow, và được giảng viên kết nối những công việc làm thêm ngoài giờ đúng chuyên ngành

Đã từ lâu, tinh thần tự học – chủ động – sáng tạo đã trở thành truyền thống của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Không chỉ năng nổ, hết mình trong học tập, sinh viên còn tích cực tham gia, sẵn sàng thử sức ở nhiều công việc, dự án khác nhau thông qua các cuộc thi, hoạt động phong trào trong và ngoài trường. Bên cạnh đó, các bạn cũng chủ động thành lập các hội nhóm, CLB chuyên môn về nhiều lĩnh vực khác nhau để giao lưu, trao đổi kiến thức. Qua đó, các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, kỹ năng ngành nghề để hoàn thiện bản thân, phục vụ cho công việc sau này.

Về phía doanh nghiệp, FPT Polytechnic luôn được đánh giá cao bởi cung cấp nguồn chất lượng, có thái độ làm việc tốt, chủ động, cầu tiến trong công việc. Thậm chí, thông qua các chương trình kết nối doanh nghiệp, nhiều bạn sinh viên đã chủ động nắm bắt cơ hội, bộc lộ tài năng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, dễ dàng tìm ngay cho mình một công việc ưng ý dù chưa tốt nghiệp. Điển hình như anh chàng Trần Thanh Huy, nhờ đam mê cùng nỗ lực của bản thân đã xuất sắc trở thành nhân viên chính thức của FPT Software chỉ với 6 tháng thực tập.

Nằm trong top các trường Cao đẳng hàng đầu hiện nay, với 70% chương trình học là thực hành, Cao đẳng FPT Polytechnic vừa cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, vừa có thể trang bị, trau dồi các kỹ năng cần thiết để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngành học của bản thân. Đây cũng chính là nền móng vững chãi đáp ứng được tiêu chí học nhanh – làm sớm, giúp các bạn sinh viên chủ động, tự tin tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hành trình 2 năm 4 tháng không phải quá ngắn cũng không phải quá dài nhưng nó sẽ thật rực rỡ nếu bạn có đam mê, nỗ lực và nắm bắt thời cơ. Đừng chờ cơ hội đến với mình mà hãy chủ động tìm kiếm nó, vì thành công không dành cho kẻ đến sau. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *