Xinh đẹp, tài năng cựu sinh viên FPoly đúng chuẩn “con nhà người ta”

17:57 10/03/2020

Cá tính – Xinh đẹp – Tài năng – Bản lĩnh đó là những tính từ không hề hoa mỹ khi nói đến Hồ Bích Ngọc – cựu sinh viên khoá 13.1 ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing Sale, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. 

Một cô gái đúng chuẩn “con nhà người ta”, với niềm đam mê và sự nỗ lực của bản thân, Bích Ngọc đã trở thành Manager (quản lý cấp cao) cho một công ty tài chính, chứng khoán và cổ phiếu tại Hà Nội sau khi tốt nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nhiệt huyết, kiên trì và không bỏ cuộc…

Trước đây, Bích Ngọc đã từng tìm hiểu cũng như theo học tại 2 ngôi trường khác nhau, tuy nhiên, nhận thấy bản thân không phù hợp với môi trường đào tạo ở trường cũ nên Bích Ngọc quyết định chuyển hướng theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn FPT Polytechnic, Ngọc cho biết: “Mình biết và đến môi trường học tập này rất tình cờ. Sau khi được một người bạn giới thiệu, chia sẻ về cách thức đào tạo của FPT Polytechnic mình cảm thấy đây thực sự là nơi rất thú vị và năng động nên mình quyết định đăng ký theo học tại cơ sở Hà Nội luôn”.

Trước khi bắt đầu theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Bích Ngọc đã có thời gian chinh chiến với môi trường kinh doanh bên ngoài, không những vậy, cô nàng cũng tìm kiếm những công việc kinh doanh và tự mình khởi nghiệp. Tuy nhiên, lí thuyết và thực tế luôn có sự khác biệt và một cô gái khi đứng ra startup thực sự gặp rất nhiều khó khăn.

Khi bản thân mình khởi nghiệp, có nhiều vấn đề mà bản thân mình không thể tính được hết nên kết quả thu được không như mình mong muốn. Kết quả tuy không tốt nhưng mình lại thấy vui và tự hào. Đối với mình, ai trong đời cũng sẽ phải có nhiều lần vấp ngã, nhiều lần thất bại nhưng nếu có thể tự đứng lên để làm lại thì nhất định sẽ thành công. Bởi mỗi lần vấp ngã sẽ là một bài học giúp bản thân trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn”, Bích Ngọc chia sẻ.

Bích Ngọc có những chia sẻ tại đơn vị cô làm việc

FPT Polytechnic thực sự là môi trường tuyệt vời cho những người trẻ

Bích Ngọc khẳng định rằng lựa chọn theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic là quyết định đúng đắn bởi tại đây Ngọc đã được học hỏi, rèn luyện nhiều tố chất quan trọng như kỹ năng mềm, làm việc nhóm rồi định hình phong cách làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật… tất cả những điều đó đều giúp ích cho công việc của Ngọc ở thời điểm hiện tại.

Thầy cô cũng chính là 1 điều khiến Cao đẳng FPT Polytechnic trở nên đẹp và tuyệt vời hơn bởi họ đã đem tới những kiến thức, những điều hay để mình có thể ứng dụng vào công việc và chính họ cũng giúp mình nhận ra những vấn đề mà mình đã từng gặp phải trong quá trình chinh chiến bên ngoài”, Bích Ngọc chia sẻ.

Bích Ngọc luôn nỗ lực và chủ động trong công việc của mình

Trong cuộc sống và công việc, mỗi người đều có những khó khăn và những cách giải quyết riêng. Và với Bích Ngọc điều khó khăn nhất chính là vượt qua những cảm xúc cá nhân. “Với mình những khó khăn bên ngoài cuộc sống thực sự không quá lớn, chỉ có những cảm xúc của bản thân chính là điều mình lo lắng nhất. Mình tự nhận là một người khá nóng tính và đó là lỗ hổng lớn nhất của mình. Để khắc phục điều này, mỗi khi cảm thấy bế tắc, mình thường ra ngoài để bình tĩnh lại, sau đó suy nghĩ và tìm hướng giải quyết vấn đề”, Bích Ngọc thừa nhận.

Với vai trò là một người đi trước, Bích Ngọc nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic đều là những bạn rất năng động, tự chủ động tìm tòi và dám xông pha. Vì vậy hãy luôn tự tin vào chính mình và chuẩn bị những hành trang kiến thức thật tốt để khi ra trường các bạn có thể tự tin và thành công nhanh hơn”.

Hiện nay, Bích Ngọc đang kết hợp cùng một người bạn của mình để xây dựng công ty riêng. Mặc dù phía trước sẽ có nhiều khó khăn nhưng hy vọng rằng Bích Ngọc luôn giữ vững được đam mê, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên – những thế hệ sau phát triển bản thân và tự tin lập nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *