Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM mang yêu thương đến với trẻ em khuyết tật

9:38 05/08/2017

Bên cạnh tinh thần tích  cực tham gia học tập, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh còn rất nhiệt tình với các hoạt động công tác xã hội. Với tinh thần ấy, các thành viên Câu lạc bộ Tinh nguyện SWORD đã có chuyến thăm ý nghĩa và đầy cảm xúc tại Trung tâm giáo dục Trẻ khuyết tật Quận 4.

Dễ mến, hiếu khách, lạc quan và yêu đời là những gì mình đã cảm nhận được từ các em sau chuyến đi lần này. Hằng ngày, ở trung tâm các em vẫn cố gắng để học vẽ, học hát, chơi đùa như bao những đứa trẻ khác. Điều này thật sự làm mình cảm thấy xúc động và thương các em nhiều hơn vì vốn dĩ khi sinh ra đã không được may mắn như các bạn cùng trang lứa khác” là những chia sẻ về buổi sinh hoạt từ bạn Nguyễn Thanh Duy, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử, thành viên Câu lạc bộ Tình nguyện SWORD.

Các bạn tình nguyện viên sinh hoạt giao lưu cùng các em tại trung tâm

Từ sáng sớm, 15 thành viên của Câu lạc bộ đã cùng nhau di chuyển đến Trung tâm giáo dục Trẻ khuyết tật Quận 4. Nơi đây hiện đang có sự tham gia học tập của hơn 60 trẻ em khuyết tật với nhiều độ tuổi khác nhau. Mỗi em đều mang trong người những vấn đề về sức khỏe như khiếm thính, bại não, chậm phát triển. Tham gia học tập tại Trung tâm, các em được các Thầy Cô tận tình chăm lo và rèn luyện những sinh hoạt cơ bản trong cuộc sống.

Các em thiếu nhi trình diễn văn nghệ cùng các anh chị

Trước khi bắt đầu buổi sinh hoạt, các bạn tình nguyện viên đã được Thầy Bùi Tấn Hiếu, đại diện Trung tâm đón tiếp giới thiệu về Trung tâm và hướng dẫn các bạn đến các phòng học của các em.

Bắt đầu buổi sinh hoạt, các bạn tình nguyện viên đã được các em tại Trung tâm chào đón bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em biểu diễn. Tiếp đên các bạn tình nguyện viên và các em đã sinh hoạt cùng nhau qua những trò chơi đầy thú vị do bạn Nguyễn Thanh Duy, thành viên Câu lạc bộ hướng dẫn.

Thầy Bùi Tấn Hiếu, đại diện trung tâm chia sẻ cảm ơn các bạn tình nguyện viên

Kết thúc chương trình, các em tại Trung tâm đã được nhận những phần quà từ các bạn tình nguyện viên. Tuy thời gian sinh hoạt chỉ vỏn vẹn khoảng 3 tiếng, nhưng chương trình đã mang đến cho các bạn tình nguyện viên tham gia nhiều cảm xúc mạnh mẽ.

Các bạn tình nguyện viên chụp hình lưu niệm cùng các em tại trung tâm

Bạn Liễu Thị Thùy Linh, sinh viên chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, thành viên Câu lạc bộ chia sẻ: “Một buổi sáng tràn đầy ý nghĩa khi CLB SWORD đến với Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Quận 4. Trong màu áo cam của Fpoly- màu của sức trẻ của nhiệt huyết gieo vào các em hạt mầm yêu thương, ánh sáng của hi vọng đến với các em. Dù không nghe được những âm thanh, những câu nói bập bẹ, những bước đi vụng về nhưng khi hòa vào không khí của các trò chơi do chúng mình giới thiệu đến các em mọi thứ đó như mất đi thay vào đó là những câu hát được ngân vang, những cánh tay giơ cao phía trước và những tiếng cười giòn giã nơi gốc sân. Những hình ảnh đó làm mình thật sự ấn tượng với biết bao cảm xúc ngập tràn mà không từ nào tả được nhưng trong đó là sự thán phục trước nghị lực phi thường. Cảm ơn các em đã cho mình biết thêm rằng rèn luyện kỹ năng sống là chưa đủ mà cần phải có cả giá trị sống.”

Bạn Huỳnh Thị Như Huỳnh, sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử, thành viên Câu lạc bộ chia sẻ: “Chuyến đi ý nghĩa và để lại cho em rất nhiều cảm xúc trong lòng.  Khi tiếp xúc với mấy bé em thấy các em thật sự rất đáng yêu,  nhưng sâu bên trong các em thiếu tình cảm gia đình nhiều lắm. Em chỉ mong các em luôn mạnh khỏe và sống tích cực hơn cho tương lai sau này mình.”

Được thành lập từ tháng 9 năm 2015, sau gần hai năm hoạt động, Câu lạc bộ Tình nguyện SWORD đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tại các mái ấm nhà mở dành cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Được biết sắp tới, Câu lạc bộ sẽ có những định hướng mới tập trung vào xây dựng và phát triển các giá trị tinh thần cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về hoạt động của Câu lạc bộ, các bạn vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/swordpoly/

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *