HN – Ấn tượng buổi tọa đàm Multimedia Opentalk “Thiết kế là thế!”

17:28 18/04/2014

Chiều ngày 16/4/2014, hội thảo “Multimedia Opentalk – THIẾT KẾ LÀ THẾ!” đã được bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức tại hội trường H307, tòa nhà FPT Polytechnic, Mỹ Đình, Hà Nội.

Với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng xung quanh lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện (Multimedia), buổi hội thảo được tổ chức nhằm giúp sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội hiểu thêm về chuyên ngành mà mình theo học và quan tâm. 

Chia sẻ tại buổi tọa đàm là ba vị diễn giả là những chuyên gia trong lĩnh vực Multimedia: ThS. Đặng Thanh Hoa – Viện nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Giảng viên Đại học Mỹ Thuật Việt Nam; Anh Hoàng Minh Ngọc – Chuyên gia Hoạt hình, 3D, Kỹ xão điện ảnh Song Ngư TV; Sáng lập diễn đàn 3DVN; Giám đốc kỹ thuật Song Ngư TV và Phan Nha Trang – Cô gái của những giải thưởng.

Ba khách mời của buổi tọa đàm Chị Đặng Thanh Hoa đến từ Viện Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Nam, giảng viên đại học Mỹ Thuật Việt Nam. Chị Phan Nha Trang Nhiếp ảnh gia, đạo diễn làm phim, Anh Hoàng Minh Ngọc Chuyên gia 3D, kỹ xảo điện ảnh.

Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham dự của đông đảo các sinh viên, không chỉ thuộc chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện mà cả các chuyên ngành khác, cùng với cán bộ, giảng viên của FPT Polytechnic Hà Nội. Ngoài những chia sẻ và chiêm nghiệm trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi, các chuyên gia cũng giải đáp những thắc mắc gửi đến bởi các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Các chuyên gia giải đáp các câu hỏi của sinh viên FPT Polytechnic

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã đặt những câu hỏi khá thú vị cho các diễn giả. Bùi Hoàng Hải, sinh viên lớp PT09311-WEB đặt câu hỏi tới diễn giả Hoàng Minh Ngọc: “Em là sinh viên năm 1 chuyên ngành đồ hoạ, chưa học đến môn 3D nhưng chúng em rất hào hứng với lĩnh vực này. Vậy anh có thể chia sẻ thêm về thực trạng thị trường 3D ở Việt Nam? Hiện tại, lĩnh vực 3D ở VN đã thực sự phát triển? Và nếu muốn theo đuổi 3D sau khi ra trường, liệu chúng em có đủ đất diễn?”.

Sinh viên Bùi Hoàng Hải chuyên ngành Thiết Kế WEB đặt câu hỏi giao lưu với các chuyên gia

Anh Nguyễn Văn Khương, cán bộ phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đặt câu hỏi cho Phan Nha Trang:Ngày nay tôi thấy rất nhiều người biết chụp ảnh. Vậy theo chị, giữa nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh và thợ ảnh có gì giống và khác nhau?”

Anh Nguyễn Văn Khương, cán bộ phòng Công tác sinh viên đặt câu hỏi cho Nhiếp Ảnh gia Phan Nhà Trang
Cán bộ, giảng viên, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Diễn giả Phan Nha Trang chia sẻ: “Tôi rất thích phong cách của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Các bạn là những con người thân thiện, cởi mở đặc biệt là rất nhiệt tình. Hi vọng một ngày nào đó tôi và các bạn sẽ trở thành những đồng nghiệp. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn”.

Kết thúc chương trình, thầy Nguyễn Đình Khiêm – giảng viên bộ môn CNTT, FPT Polytechnic Hà Nội trao phần thưởng là một trong năm chiếc bút vẽ cảm ứng Wacom Bamboo Stylus Alpha của nhà tài trợ Tứ Gia Computer cho sinh viên Nguyễn Hồng Nam – người có câu hỏi hay nhất. Bên cạnh đó 4 bạn sinh viên may mắn khác tham dự chương trình cũng đã trở thành chủ nhân của 04 chiếc bút vẽ cảm ứng Wacom Bamboo Stylus Alpha.

Ngoài ra, 150 thẻ Vip giảm giá 400.000 đồng khi mua Wacom Intous đã được Tứ Gia Computer tặng cho mỗi sinh viên tham dự chương trình. Đây là sự khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tiếp cận tốt hơn với những phương tiện học tập hiện đại.

Hội thảo “Multimedia Opentalk – THIẾT KẾ LÀ THẾ!” đã kết thúc thành công. Với những kiến thức thú vị thu lượm từ các chuyên gia, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã có thêm kinh nghiệm để định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *