HN- Sinh viên FPoly mang niềm vui đến với trẻ em Làng chài

17:51 05/06/2012

Chiều ngày 02/06/2012, hơn 20 phần quà ý nghĩa đã được các thành viên của đội tình nguyện FPoly Hà Nội gửi tới những trẻ em hiện đang sinh sống ở Làng chài, Bãi giữa sông Hồng. Đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên do Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện FPoly Hà Nội tổ chức sau khi phong trào “Vì cộng đồng” được phát động rộng khắp trong trường.

Với mong muốn mang đến cho các trẻ em nghèo một Tết thiếu nhi ý nghĩa và ấm áp, FPoly Hà Nội đã trích quỹ tình nguyện thu được từ chương trình “Tiết thực vì cộng đồng”. Và trong một thời gian ngắn, các bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến tình nguyện đầu tiên này.

Đường đi khó khăn

Xuất phát từ Tòa nhà FPT Polytechnic – phố Hàm Nghi, hơn 10 thành viên của đoàn cùng hướng về phía cầu Long Biên.

Men theo con đường đất dọc bờ sông Hồng, nằm ngay dưới chân cầu Long Biên khoảng  500m, đoàn đặt chân tới Bãi giữa. Tất cả đều bất ngờ trước cuộc sống của người dân nơi đây. Họ sống trên những chiếc bè nổi, mái được lợp bằng những tấm gỗ tạp, che chắn tạm bợ bằng những miếng nilon, những  tấm nhựa theo kiểu chắp vá.

Trẻ em ở đây phần lớn thuộc độ tuổi từ 10 – 12, và hầu hết các em đều sống trong hoàn cảnh vật chất thiếu thốn, có em còn bị bại liệt.

Nhiều phần quà đã được đội tình nguyện gửi tới những em nhỏ nơi đây

Đội tình nguyện FPoly Hà Nội đã lần lượt tới thăm hỏi 24 hộ gia đình, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh giỏi. Những phần quà này tuy giá trị vật chất không lớn nhưng chan chứa sự quan tâm và tình thương của sinh viên FPT Polytechnic đối với những số phận nghèo khó trong xã hội.

Chuyến đi không chỉ mang lại niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6  mà qua đó còn giúp sinh viên FPT Polytechnic được tiếp cận thực tế với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động này, các bạn có thể cảm nhận được sâu sắc hơn giá trị cuộc sống và nhận được những bài học đầy ý nghĩa cho bản thân.

Sinh viên Lê Thị Ngọc Huyền chia sẻ: “Khoảng thời gian bên trẻ em Làng chài tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để mình cảm nhận được tình cảm con người nơi đây. Mặc dù sống trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về vật chất nhưng các em đều rất ngoan, tình cảm và đặc biệt là học giỏi. Sau chuyến đi này, mình học hỏi thêm được rất nhiều điều, thêm trân trọng những gì mình có trong cuộc sống…” Đồng thời, Huyền cũng tỏ rõ mong muốn rằng trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này để chúng mình có thêm cở hội để biết, để hiểu và có thể quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn trong xã hội”.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong chuyến đi tình nguyện đầy ý nghĩa của sinh viên FPoly Hà Nội.

Chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa của đội tình nguyện FPoly Hà Nội

Đăng Kí học Fpoly 2021

3 bình luận trong “HN- Sinh viên FPoly mang niềm vui đến với trẻ em Làng chài

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *