Top 5 ngành nghề dành cho sinh viên thiết kế đồ họa khi mới ra trường

10:44 16/03/2021

Là một trong những ngành học hot nhất hiện nay nên cơ hội việc làm với các bạn sinh viên thiết kế đồ họa là vô cùng lớn. Có rất nhiều mảng chuyên môn mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn để trải nghiệm và rèn luyện bản thân. Hãy cùng Cao đẳng FPT Polytechnic điểm danh 5 công việc hot nhất dành cho sinh viên thiết kế đồ họa khi mới ra trường nhé.

Thiết kế đồ họa đang dần trở thành là một ngành tiêu biểu của các trường đại học nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng. Ngành học này sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực tế để tìm ra vị trí phù hợp với bản thân mình trong tương lai.

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Cùng với sự lên ngôi của ngành thiết kế đồ họa, cho thấy các doanh nghiệp đã ngày càng quan tâm đến hình ảnh của mình hơn trong mắt khách hàng. Chính vì vậy nhiệm vụ của các designer sẽ gửi gắm thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng thông qua các sản phẩm như logo, danh thiếp, văn phòng,…

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp rất coi trọng việc thiết kế hình ảnh của công ty nên đã thành lập nguyên một phòng ban thiết kế để sáng tạo ra một hình ảnh phù hợp, vừa sáng tạo, dễ gây ấn tượng lại vừa có tính thương mại cao.

Thiết kế quảng cáo & marketing

Nhắc tới marketing thì việc đầu tư về hình ảnh là rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định gây được chú ý với khách hàng, lôi kéo khách hàng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Đặc biệt là các hoạt động marketing trên nền tảng số, những người làm thiết kế sẽ tham gia sáng tạo các video, poster, hình ảnh trên các fanpage, website của doanh nghiệp, sao cho khách hàng bị thu hút và dừng lại trước hàng vạn đối thủ.

Thiết kế đồ họa giao diện người dùng

Công việc này đòi hỏi các designer phải tạo ra một giao diện cho một phần mềm hoặc một website, sao cho hấp dẫn, gần gũi, tạo cảm hứng cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm nhiệm được công việc này đòi hỏi người thiết kế có kỹ năng và kiến thức chuyên sâu, đầu óc tư duy mới lạ, độc đáo đáp ứng được nhu cầu của ngành được coi là thời thượng nhất hiện nay.

Thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa

Đang là một xu hướng trong vài năm gần đây, ngành này sẽ được áp dụng trong việc sản xuất sách, báo , tạp chí, trò chơi điện tử,….Đối với những bạn sinh viên có niềm đam mê về nghệ thuật thì đây là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Thiết kế đồ họa chuyển động

Đây là công việc mà những người thiết kế sẽ tạo ra những đoạn video hoặc hình ảnh chuyển động vô cùng chân thật, mượt mà. Nó sẽ được áp dụng trong các doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình hoặc truyền thông đa phương tiện.

Tại Việt Nam, đây cũng là một ngành có cơ hội rộng mở vì sự phát triển của ngành điện ảnh đặc biệt là ngành sản xuất phim hoạt hình cũng có nhiều chuyển biến.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *