5 tố chất giúp bạn thành công với ngành Thiết kế website

20:30 21/09/2021

Thiết kế web không phải một công việc dễ dàng mà đòi hỏi các web designer cần nắm vững nhiều kỹ năng. Dưới đây sẽ là 5 yếu tố cơ bản giúp bạn dễ dàng thăng tiến và thành công với ngành nghề mình theo đuổi.

5 tố chất giúp bạn thành công với ngành Thiết kế website

1. Đầy đủ kỹ năng cơ bản

Hầu hết ai cũng hiểu nhầm công việc của một web designer đều giống như một nhân viên thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, bên cạnh các kỹ năng thiết kế đồ họa thì thiết kế web đòi hỏi những kiến thức, chuyên môn riêng của ngành. Ngoài ra, nhân viên thiết kế đồ họa web còn cần sử dụng thành thạo mã HTML như nhà phát triển web, vì HTML là bản chất của website và kết hợp các kỹ năng web khác như ngôn ngữ viết kịch bản, CGI, modules, v.v… để tạo web.

2. Sử dụng thành thạo công cụ thiết kế web

Sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế web là yếu tố quan trọng bạn cần nắm được. Một trong số đó kể đến như Photoshop, Fireworks, thiết kế Flash hay công cụ thiết kế web như Dreamweaver. Bên cạnh đó, trước khi xuất bản web đã hoàn thiện, nhân viên thiết kế đồ họa web thường phải tạo một số prototype (mẫu) web nhằm tránh một số sai sót không đáng có khi đưa thiết kế vào thực tế thông qua một số công cụ như: Axure, Mockplus và Invision. Đây là kỹ năng thiết yếu mà người thiết kế web cần có bởi nếu không sử dụng thành thạo công cụ thiết kế web thì bạn sẽ khó có thể hoàn thành tốt được công việc này.

3. Nắm bắt thị trường

Trong xã hội công nghệ hiện nay thì ngành thiết kế web là một trong những ngành có sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ từng ngày. Do đó, bạn cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường, luôn cập nhật những chuyển biến mới của ngành nghề bạn đang theo đuổi. Nói cách khác, bạn cần nghiên cứu xu hướng của ngành và đối thủ cạnh tranh, nắm bắt thị hiếu của người dùng và xem xét cách tạo website thân thiện là yếu tố sống còn trong thiết kế web. Nếu bạn không thỏa mãn những điều kiện này thì sẽ ảnh hưởng xấu đến người dùng mục tiêu và lượt xem trên website.

Trong xã hội công nghệ hiện nay thì ngành thiết kế web là một trong những ngành có sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ từng ngày.

4. Khiếu thẩm mỹ

Nhắc tới công việc thiết kế thì chắc chắn bạn cần phải có một gu thẩm mỹ ở một trình độ nhất định. Điều này giúp cho website của bạn có thể thu hút được khách hàng, tạo được ấn tượng khi người dùng trải nghiệm website. Cụ thể, danh mục thiết kế web và sử dụng màu sắc thích hợp sẽ tạo sự thoải mái cho người dùng, khiến họ quên việc rời khỏi. Ngược lại, wireframe lộn xộn và màu sắc xung đột sẽ khiến họ rời khỏi trang và không bao giờ muốn quay lại. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công ty của bạn.

5. Không ngừng học hỏi

Không phải có một công việc ổn định là đồng nghĩa với việc bạn ngừng học hỏi mỗi ngày. Đổi mới là phẩm chất cơ bản của nhân viên thiết kế web. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, yêu cầu về thiết bị web cũng ngày một cao hơn. Nếu bạn không tiến bộ, bạn sẽ bị đào thải. Một web designer giỏi không thể ngừng lĩnh hội kiến thức và kỹ năng mới vì nhờ đó bạn luôn có những cảm xúc tươi mới trong công việc và khiến cho khách hàng cảm nhận được sức sáng tạo dồi dào từ bạn.

Trên đây là những kỹ năng giúp bạn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa web giỏi. Hy vọng các bạn trẻ đang có ý định theo đuổi ngành nghề này có thể hiểu rõ hơn để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *