“An Nam Cổ Phục” – Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên FPoly HCM

15:00 14/01/2022

“An Nam Cổ Phục” là dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua.

Với khát khao truyền tải những thông điệp về lịch sử văn hóa Việt Nam, với mong muốn đáp ứng nhu cầu đa phần của giới trẻ thích thú và muốn tìm hiểu những nét tinh hoa trong trang phục xưa, “An Nam Cổ Phục” đã ra đời. Đây là dự án tốt nghiệp được đánh giá cao của nhóm sinh viên ngành thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua.

Catalog Áo Vua Áo Hậu

Mỗi dịp xuân về tết đến hoặc lễ hội, giới trẻ thường tìm đến những trang phục mang đậm chất truyền thống làm bộ ảnh kỷ niệm. Nắm bắt thêm được xu hướng đó, dự án “An Nam Cổ Phục” được nhóm sinh viên ngành thiết kế đồ họa lên ý tưởng và thực hiện.

“An Nam Cổ Phục” được thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trần Quốc Sơn cùng nhóm sinh viên: Nguyễn Đình Trúc, Nguyễn Hồng Hải, Phạm Quốc Dũng, Võ Hoàng Nhân, Trương Hoàng Thiên An. Dự án này gồm có các hạng mục: Thiết kế nhận dạng thương hiệu, Thiết kế bộ ấn phẩm văn phòng, quà tặng, lịch, bộ poster quảng cáo cùng với một video clip xịn sò. 

Điểm nổi bật của An Nam Cổ Phục chắc chắn là màu sắc và concept nhận diện thương hiệu được xây dựng một cách tỉ mỉ. Ngoài ra, “An Nam Cổ Phục” còn mang đến cho khách hàng những thiết kế riêng, những bộ sưu tập mang hương cổ xưa và câu chuyện làm nên những bộ trang phục.

Tuy thời gian dành cho dự án khá ít vì mỗi thành viên đều đã công việc hoặc đi thực tập, nhưng những gì các bạn hoàn thiện được cũng là điều đáng khích lệ. Bạn Nguyễn Đình Trúc, trưởng nhóm chia sẻ: “Nhóm em ai cũng bận, nên kết quả thực hiện chưa thật sự trọn vẹn như kế hoạch ban đầu. Nếu có đủ thời gian và không phải thực hiện online, kế hoạch của chúng em còn có dựng gian hàng trưng bày 3D, xây dựng App đặt hàng online. ”

Catalog An Nam Cổ Phục

Thầy Trần Bá Hộ, thành viên Hội đồng Giám khảo đánh giá: “Tuy dự án còn nhiều thiếu sót, chưa thật sự chỉn chu, nhưng những gì các bạn đã nghiên cứu, lên kế hoạch, thiết kế, quay dựng video clip cũng đủ để thấy rằng các bạn có tâm huyết ngay từ đầu, nhưng vì điều kiện khách quan nên thực hiện dự án chưa thật sự trọn vẹn. Điều đó không có nghĩa là các bạn làm không tốt.

Tôi tin chắc rằng nếu có thời gian các bạn làm tốt hơn như thế. Với sứ mệnh mang mong muốn trở thành một thương hiệu nổi bật về trang phục xưa, đi đầu xu thế về thời trang xưa, luôn mong muốn mang thông điệp lịch sử văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập mang giá trị dân tộc qua các thời kỳ, thì nhóm đáng được khích lệ và lan tỏa tinh thần yêu dân tộc trong giới trẻ”.

Catalog Nhật Bình – Áo Tấc
Thiết kế bìa ngoài Catalog

Video: Quảng cáo An Nam Cổ Phục

Lịch treo tường “An Nam Cổ Phục”
Lịch để bàn
Standee sự kiện, chương trình về An Nam Cổ Phục.
Billboard ấn tượng
Poster thiết kế tại nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại…

Video: Bài Báo cáo Dự án “An Nam Cổ Phục”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *