ANTS – Ứng dụng thương mại điện tử ấn tượng của sinh viên FPoly HCM

13:44 17/02/2022

Chọn ứng dụng thương mại điện tử để làm dự án tốt nghiệp, nhóm sinh viên ngành CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic HCM mang tới những thành tích ấn tượng.

Ngày nay, thương mại điện tử đã không còn quá xa lạ gì với tất cả chúng ta, từ nhân viên văn phòng, đến các bạn sinh viên, thậm chí cả những người trung niên, cao tuổi cũng mua hàng online. Điều này càng thấy rõ hơn khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra thời gian qua.

Thấy được tiềm năng của lĩnh vực thương mại điện tử, nhóm bạn sinh viên gồm: Trần Đình huy, Tăng Dương Gia Đạt, Đặng Thành Danh, Nguyễn Hoàng Nhật và Đinh Tiền Phong đã quyết định lựa chọn xây dựng ứng dụng thương mại điện tử làm dự án tốt nghiệp.

Được biết, ứng dụng mà nhóm thực hiện sẽ xoay quanh các chức năng hỗ trợ việc bán hàng như: Mua hàng, tìm kiếm sản phẩm, thu thập Voucher, lọc & sắp xếp sản phẩm. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, khách hàng còn có theo dõi trạng tháng vận đơn nhanh chóng và tiện lợi.

Đồng thời, dự án còn hỗ trợ cửa hàng rất tốt khi đưa ra được các thống kê như doanh thu, top sản phẩm yêu thích, top các sản phẩm bán chạy, thống kê lợi nhuận của cửa hàng và đặc biệt tính năng gởi thông báo đơn hàng đến email mà người dùng cung cấp.

  • Về phía người dùng, để tăng sự thân thiện và thuận tiện cho khách hàng các bạn ấy đã viết ứng dụng trên điện thoại để tạo ra giao diện của người dùng như sau:

                Trang sản phẩm bán chạy

 

                     Trang chủ của ứng dụng 

 

  • Về phía cửa hàng, nhóm đã xây dựng ứng dụng chạy trên nền tảng web để cửa hàng dễ dàng quản lý: 

Trang quản lý đơn hàng và theo dõi vận đơn.

  • Về phía admin hệ thống, nhóm đã thiết kế website để admin có thể quản lý shop, thông báo và giao diện người dùng:

Trang quản lý, danh sách các cửa hàng trên hệ thống.

Trang thông báo.

Là giảng viên hướng dẫn thực hiện dự án, cô Trần Thị Hường, giảng viên ngành Công nghệ thông tin, FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Dự án này được các bạn làm trong thời gian khá ngắn, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi thực hiện, tuy nhiên, nhóm đã hoàn thành khá tốt. Về cơ bản, dự án này có giao diện dễ sử dụng, chạy ổn định trên cả Website và Mobile. tuy rằng còn một vài lỗi nhỏ, nhưng tôi tin rằng, trong tương lai, các bạn sẽ có được những ứng dụng hoàn thiện hơn nữa”.

Một điểm thú vị trong dự án này mà các giảng viên đánh giá cao đó là khả năng vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học cùng với những công mới vào ứng dụng, có thể đến như:

  • Sử dụng Nodejs để viết API đồng thời là Server lưu trữ dữ liệu hệ thống.
  • Sử dụng React JS để quản lý Web Shop dành cho cửa hàng và Web Admin để quản trị hệ thống.
  • Áp dụng React Native để viết ứng dụng cho người mua hàng sử dụng
  • Lưu trữ dữ liệu bằng MongoDB và lưu trữ hình ảnh thông qua Firebase Storage.

Chia sẻ về dự án này, bạn Trần Đình Huy, trưởng nhóm sinh viên thực hiện dự án cho biết: “Đây là dự án có nhiều kỷ niệm khó quên vì đó là sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các thành viên khi phải học tập, làm dự án trực tuyến trong thời gian dài. Có rất nhiều khó khăn mà em và các bạn đã gặp phải và kết quả này khiến chúng em thực sự vui mừng. Đặc biệt là sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình từ các thầy cô đã khiến bọn em ngày càng quyết tâm theo đuổi đam mê với ngành CNTT”.

Bạn Trần Đình Huy, Leader nhóm sinh viên thực hiện dự án ứng dụng thương mại điện tử tại FPT Polytechnic HCM.

Theo đuổi phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang mang tới cho các bạn sinh viên những cơ hội trải nghiệm thực tế cao ngay tại mỗi môn học. 2 năm 4 tháng theo học cũng có thể xem là 2 năm 4 tháng kinh nghiệm mà các bạn sinh viên đã đạt được thông qua những dự án thực tế, chia sẻ chân thực từ các giảng viên với kinh nghiệm thực chiến lâu năm. Qua đó, các bạn sẽ trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn trên con đường theo đuổi đam mê, sự nghiệp sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *