Ban mai giữa phong ba: Dự án thiện nguyện về đích với nhiều món quà ý nghĩa giữa mùa dịch

17:05 09/08/2021

Ban mai giữa phong ba là dự án thiện nguyện của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với hành trình mang yêu thương đến các em nhỏ mồ côi, khuyết tật giữa đại dịch covid tại mái ấm Tín Thác.

Vượt gần 20km, sáng ngày 2/8/2021, bạn Phạm Thị Minh Nguyệt – đại điện Team 28s Events, sinh viên lớp PR16201 Cao đẳng FPT Polytechnic đã có mặt tại Mái ấm Tín Thác thuộc xã Lộc Thạnh, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để trao món quà trị giá gần 30 triệu đồng tới các em nhỏ mồ côi, khuyết tật nơi đây.

Bạn Minh Nguyệt đại diện các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic của Team 28s Events đến trao quà cho mái ấm (Minh Nguyệt thứ ba từ phải sang)

Đây là tổng số tiền mà Team 28s quyên góp được từ dự án “Ban Mai Giữa Phong Ba”, với hoạt động xuyên suốt là kêu gọi mọi người bán ve chai để lấy tiền ủng hộ. Sau một tháng thực hiện, dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi Cô Đinh Thị Thảo, cùng sự nỗ lực trong công tác truyền thông, dự án nhận được rất nhiều tình yêu thương và đạt được kết quả hơn mong đợi. Đây là một thành quả đáng tự hào và chứng tỏ sự nỗ lực không ngừng của cả team. Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp, chuyến đi từ thiện không thể có sự góp mặt đầy đủ các thành viên của team 28s, team đã cử đại diện một bạn – đó là Phạm Thị Minh Nguyệt tới tận nơi và trao quà cho các em và sơ (người nuôi dạy các bé).

Chuyến đi trao quà tới Mái ấm Tín Thác xuất phát lúc 8h sáng, ngày 2/8/2021, trong khung cảnh thời tiết mưa lất phất nơi Bảo Lộc. Nguyệt đi cùng anh chị và 2 bác, quà được xếp lên một chiếc xe tải bao gồm: Gạo: 5 tạ; Cháo yến thịt bằm: 5 thùng; Nước mắm Việt Hương: 1 thùng; Đường: 20kg; Dầu ăn Happy Cook: 1 thùng ; Bánh Oreo: 10 cây; Sữa vinamilk hero: 4 thùng; Sữa vinamilk bog: 6 thùng; Bánh Peppie: 5 hộp; Kẹo mút Super Zuper: 4 bịch; Bánh Karo: 2 thùng; Sữa tắm lifebuoy: 1 thùng; Tã em bé: 10 bịch; Kem đánh răng em bé: 20 tuýp cùng 12 triệu tiền mặt để gửi đến các em.

Những phần quà mang trao tặng các em tại mái ấm Tín Thác

Chặng đường dài gần 20km, vì lo ngại dịch bệnh nên các sơ cũng hạn chế cho người vào thăm. Thấy có người lạ tới mái ấm, các em nhỏ nơi đây mừng rỡ, chạy lại ôm ríu rít. Nhìn nụ cười ngây thơ toát ra từ khuôn mặt các em, lòng vừa vui mà cũng vừa tủi. Vui vì có thể giúp được các em phần nào sự khó khăn, thiếu thốn, tủi vì thấy số phận các em sao mà đáng thương quá, ngay từ nhỏ đã không có được một mái ấm trọn vẹn. Các em ở đây đứa nào cũng xanh xao và gầy gò nhưng lại mang một tinh thần lạc quan, vui vẻ, hồn nhiên rất đáng quý.

Các em vui vẻ và hào hứng đợi nhận kẹo từ Minh Nguyệt

Khi nhận quà của dự án, Sơ – người chăm sóc các bé đã chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh ai cũng khó khăn nên cả 3 tháng nay cũng không có mấy ai cho đồ, các sơ phải tự mình gồng gánh chi phí để lo từng bữa ăn cho các bé, may mà có tụi con biết tới và giúp đỡ, các sơ cảm ơn tụi con nhiều!”.

Hiện tại, mái ấm đang nuôi dưỡng 75 bé, trong đó có 30 bé bị khuyết tật, não úng tủy, 15 bé dưới 1 tuổi và 70 bé được cha mẹ nhận nuôi. Được tới tận mái ấm và chia sẻ cùng các sơ, mới cảm nhận được hết những khó khăn và thiếu thốn mà các em và sơ đang phải trải qua.

Minh Nguyệt chia sẻ cảm xúc sau dự án: “Nhìn các bé ở đây, mình mới thấy bản thân thật may mắn khi mình vẫn đang có một mái ấm đúng nghĩa để về, đang được sống trong vòng tay yêu thương của ba mẹ và những người thân yêu. Cảm ơn cô Đinh Thị Thảo – giảng viên bộ môn, cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho Team 28s chúng em có cơ hội để được thực hiện dự án thiện nguyện, cùng nhau chia sẻ khó khăn và kêu gọi mọi người san sẻ yêu thương với những số phận bất hạnh trong cuộc sống”.

Hiện vật, hiện kim quyên được quyên góp được từ các nhà hảo tâm được dự án trực tiếp trao tặng cho Sơ ở Mái ấm Tín Thác

Hành trình mang yêu thương đến các em thế là đã kết thúc, cuộc đời thật tuyệt vời khi ta làm được một điều gì đó ý nghĩa. Hi vọng sau dự án này, sẽ có nhiều người biết tới mái ấm hơn, sẽ có nhiều yêu thương hơn nữa được trao tặng tới các em và những mảnh đời bất hạnh khác.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *