Bảo vệ dự án tốt nghiệp tại FPoly HCM: Giảng viên bất ngờ, doanh nghiệp ấn tượng

11:30 27/12/2021

Chắc hẳn trong suốt thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, sinh viên không thể ngờ sẽ có lúc nghỉ dịch dài như vậy. Chưa bao giờ các bạn cảm thấy mong muốn được đến trường như bây giờ, nhất là đối với những sinh viên năm cuối sắp phải ra trường.

Trường đã lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc của sinh viên muốn được đến lớp, được giới thiệu những sản phẩm tâm huyết của mình đến Hội đồng nên FPT Polytechnic HCM đã tổ chức đợt bảo vệ đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Fall 2021 thật đặc biệt vừa offline và online phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

Bảo vệ dự án tốt nghiệp tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh được diễn ra từ ngày 21/12 -24/12/2021 đúng vào dịp mùa giáng sinh với bầu không khí trang trọng, sôi nổi , xen lẫn cảm giác tươi trẻ như “Chất” của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cô Trần Thị Hường – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ: “Cảm giác xúc động, bùi ngùi sau những ngày online được gặp các học trò của mình, được trao đổi trực tiếp. Tôi vui vì dù là kì học online nhưng sinh viên rất cố gắng cho dự án tạo ra những sản phẩm rất tốt”.

Ấn tượng đối với cô Trần Thị Hường là nhóm dự án: “Hệ thống quản lý thực tập sinh FPT / FPT Trainee Management System”. Dự án mang tính ứng dụng cao, tạo website quản lý sinh viên thực tập 1 cách hiệu quả.

Nhóm sinh viên ngành Thiết kế Website thực hiện dự án “Hệ Thống Quản Lý Thực Tập Sinh FPT”

Được biết, dự án “Hệ Thống Quản Lý Thực Tập Sinh FPT” của nhóm sinh viên ngành Thiết kế Website, là sản phẩm được chuẩn bị rất kỹ với tình thần làm việc hết mình cùng sự đồng lòng quyết tâm của các bạn sinh viên. Đáng chú ý, để chuẩn bị cho buổi thuyết trình cũng như mang tới buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp một sản phẩm tốt nhất, nhóm sinh viên thực hiện dự án đã sớm tập trung tại TP.HCM trước 1 tháng.

Dự án này mang tới phần mềm có tính thực tiễn, hiệu quả để nâng cao chất lượng liên kết, thúc đẩy tương tác giữa Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp, qua đó, đẩy mạng khả năng quản lý của Nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên học và thực hành, thực tập theo đúng phương trậm “Thực học – Thực nghiệp”.

Nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa thực hiện “Hệ thống nhận diện thương hiệu Ngọc Phù Sa”.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới “Hệ thống nhận diện thương hiệu Ngọc Phù Sa” của nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa: Trần Thành Đạt, Võ Nhật Linh, Trịnh Phan Vĩ, Nguyễn Tri Khiêm, Nguyễn Minh Quân và Dương Minh Hoàng. Đây là dự án được nhóm các bạn sinh viên thành lập với tiêu chí mang lại giá trị về vật chất lẫn tinh thần, lấy cảm hứng từ cuộc sống bình dị của người nông dân chân lấm tay bùn hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng cái nhìn mới hơn, hình ảnh đẹp hơn của quê hương đất nước con người việt nam và thưởng thức nó trọn vẹn qua những bát cơm thơm ngon ngọt bùi.

Không thể đến trường như những bạn khác, có những nhóm phải bảo vệ online, tuy nhiên không vì vậy mà ảnh hưởng đến chất lượng buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp lần này tại FPT Polytechnic HCM. Đáng chú ý, nhiều nhóm sinh viên đã tìm được hướng đi phù hợp hơn thông qua những góp ý chân thành cũng như sự hướng dẫn tận tình từ phía các thầy cô ngay trong buổi bảoa vệ dự án tốt nghiệp. Đây cũng là những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu để các bạn sinh viên có thể thử nghiệm, áp dụng vào bản thân để tìm ra hướng phát triển đúng đắn.

Tinh thần sẵn sàng, thái độ tích cực, đó là những điều có thể dễ dàng nhận thấy ở các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp lần này.

Nếu như các bạn sinh viên mang tới những dự án đặc sắc thì không thể không nhắc tới những khách mời đặc biệt đến từ các doanh nghiệp, công ty như: FTel, Cross Technology & Communication, Công ty TNHH Truyền Thông Vnet Media, Công ty TNHH Trần Vũ Group,…. Không chỉ nhận được những ý kiến từ phía giảng viên, các bạn sinh viên cũng nhận được rất nhiều chia sẻ, đánh giá tích cực từ phía doanh nghiệp. Đồng thời, cũng tại buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp, các bạn sinh viên cũng có được những cơ hội việc làm thú vị đến từ các doanh nghiệp.

Kỳ bảo vệ dự án tốt nghiệp là 1 chặng đường đáng nhớ trong thời sinh viên và đáng nhớ hơn khi nó diễn ra trong thời gian dịch bệnh, qua đó mới thấy được khả năng xoay sở, khả năng ứng phó với các tình huống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm sau những khó khăn đã trải qua. Được Hội đồng Bảo vệ Dự án đánh giá cao với những lời chỉ dạy hay những chia sẻ kinh nghiệm quý báu chắc hẳn đã đem lại cho các bạn sinh viên những bài học đáng nhớ,  trước khi bước chân vào cuộc sống cạnh tranh, với vô số thử thách, khó khăn.

Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đồng hành cùng sinh viên, không chỉ là người thầy, mà còn là người bạn, bất cứ khi nào các bạn sinh viên cần giúp đỡ, hỗ trợ. Chúc các bạn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trên con đường theo đuổi đam mê, sự nghiệp, hướng tới thành công.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *