Bật mí những lợi ích khi học nghề Hướng dẫn viên du lịch

13:50 30/11/2021

Không chỉ có thu nhập cao, cơ hội việc làm thăng tiến hấp dẫn mà ngành Hướng dẫn viên du lịch còn mang lại những lợi ích vô cùng đặc biệt mà bạn không ngờ tới.

Lợi ích khi học nghề Hướng dẫn viên du lịch

Được đi nhiều nơi

Lợi ích đầu tiên mà ngành Hướng dẫn viên du lịch mang lại đó chính là bạn sẽ có cơ hội được đặt chân đến nhiều vùng đất mới. Không phải qua hình ảnh, sách báo mà bạn sẽ được chứng kiến tận mắt những danh lam thắng cảnh, những địa điểm nổi tiếng, khám phá được hết vẻ đẹp của tạo hóa. Đây cũng là một trong những lý do mà ngành Hướng dẫn viên du lịch thu hút sự yêu thích của nhiều bạn trẻ đến vậy.

Trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau

Mỗi vùng đất mà bạn đến đều có văn hóa đặc sắc riêng nhưng lại rất độc đáo, đậm chất bản địa. Bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản ngon miệng và lạ mắt, thưởng thức những làn điệu dân ca, những trò chơi dân gian, những phong tục tập quán,… và nhiều hoạt động khác cùng du khách. Những trải nghiệm đó sẽ giúp bạn tăng vốn hiểu biết của bản thân, tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống mà chẳng sách vở nào dạy bạn nếu không trở thành một người hướng dẫn viên du lịch.

Trở thành sứ giả truyền bá văn hóa dân tộc

Làm một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có nhiệm vụ giới thiệu với du khách của mình về văn hóa, thiên nhiên, lịch sử của từng địa điểm. Đồng thời, truyền cảm hứng cho du khách về những điều mới mẻ, thú vị tại những nơi họ đặt chân đến.

Qua đó, bạn sẽ giống như là một cầu nối, là sứ giả để giới thiệu với du khách về Việt Nam tươi đẹp, giúp du khách có những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Hướng dẫn viên du lịch là ngành học mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn

Học hỏi được nhiều kiến thức về văn hóa, địa lý

Làm một hướng dẫn viên du lịch thì bạn không thể nào không biết gì về nơi mình sắp đến. Bạn phải học hỏi về văn hóa, địa lý, lịch sử và biến hóa kiến thức này thành câu chuyện kể hấp dẫn để có thể kể với du khách của mình. Những kiến thức đó không chỉ phục cho bạn về công việc sau này mà nó cũng rất hữu ích trong thực tiễn đời sống.

Rèn luyện được nhiều kỹ năng

Công việc của một hướng dẫn viên du lịch không hề đơn giản mà nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quản lý, quan sát,… Vì vậy, mỗi tour du lịch sẽ là những bài học quý giá giúp bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm thực tế giúp ích cho những chuyến đi tiếp theo trên hành trình sự nghiệp.

Ngoài ra, đây là công việc giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn nữa trong tương lai.

Xây dựng được nhiều mối quan hệ

Trong tour, bạn cùng dẫn du khách đi tham quan, trải nghiệm trò chơi, văn hóa… Qua đó tạo ra điều kiện tiếp xúc thân thiết với họ. Sau chuyến đi, bạn sẽ tìm được cho mình những người bạn có cùng sở thích, đam mê không chỉ trong nước mà còn ở trên khắp thế giới.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, ngành Hướng dẫn viên du lịch còn ẩn chứa nhiều điều thú vị hơn thế nữa đang chờ chúng ta khám phá. Là một trong những ngôi trường Cao đẳng dẫn đầu về đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch, Cao đẳng FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, giúp sinh viên có những hành trang tốt nhất để trở thành những hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *