Bee Startup 2021 FPoly Tây Nguyên: Lộ diện dự án đạt giải Nhất chung cuộc

16:27 09/08/2021

Sáng chủ nhật ngày 8/8, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Bee Startup 2021 dành cho 15 nhóm dự án bằng hình thức Online.

Sinh viên và Ban Giám khảo cuộc thi Bee Startup 2021

Thành phần Ban Giám Khảo của cuộc thi ngoài các lãnh đạo của trường gồm thầy Nguyễn Thanh Nam (Trưởng Ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic), cô Trần Thị Thu Hằng (Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên) mà còn có sự góp mặt của 3 Giám khảo đến từ các đơn vị doanh nghiệp gồm bà Hoàng Thị Thúy (Tổng Giám Đốc Công ty Thực phẩm sạch Núi Xanh), ông Phạm Thanh Tuấn (Giám đốc Công ty xã hội Bồ Công Anh) và ông Nguyễn Hồng Nhật (Giám đốc Công ty TNHH TMDV VietStar).

Sau gần một tháng phát động và diễn ra vòng sơ tuyển với hơn 70 dự án tham gia, Ban tổ chức đã chọn ra 15 đội để tham dự vòng chung kết với nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ. Những sản phẩm ấn tượng như “Dế sấy giòn” hiện đã được phát triển trên thị trường thực tế, hay ý tưởng chăm sóc sức khỏe cho người già bằng phần mềm linh động, ý tưởng về sản phẩm thời trang mang phong cách cá nhân, truyền thống…

Nhiều dự án nhận được sự đánh giá cao tử phía Doanh Nghiệp

Vòng thi quyết định – vòng chung kết diễn ra trong ngày 8/8 với 15 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, sản xuất kinh doanh, công nghệ ứng dụng, chế biến thực phẩm, kỹ thuật … cùng xử lý những tình huống do Ban giám khảo đưa ra với các vấn đề về con người, ý tưởng khi thực thi dự án.

Chung cuộc, Ban tổ chức cuộc thi Bee Startup 2021 của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã trao giải Nhất cho bạn Phạm Ngọc Đông (Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện) với dự án Elderly Home. Trong khi đó, giải Nhì được trao cho nhóm của bạn Dương Thái Bình (Sinh viên ngành Digital Marketing) với dự án Eazy Cook, giải Ba thuộc về nhóm của các bạn Nguyễn Thị Hiền, Phạm Phương Uyển và H_choe Niê Kđăm với dự án Thổ Cẩm Clothing & Accessories.

Chân dung người chiến thắng cuộc thi Bee Startup 2021, bạn Phạm Ngọc Đông – sinh viên Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện

Chia sẻ cảm xúc sau khi trở thành quán quân của cuộc thi, bạn Phạm Ngọc Đông cho biết: “Thật sự em cảm thấy rất vui vì sự nỗ lực cố gắng của bản thân đã đem lại kết quả mỹ mãn. Em sẽ dành món quà bất ngờ này như một lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô đã hướng dẫn và hỗ trợ em trong quá trình triển khai dự án, em cũng mong dự án của mình sẽ được tham dự cuộc thi Startup Kite sắp tới và có cơ hội nhận được sự đầu tư từ các đơn vị.

Đánh giá về các dự án tham dự vòng chung kết cuộc thi Bee Startup 2021 của Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, bà Hoàng Thị Thúy (Thành viên ban giám khảo cuộc thi Startup Kite 2020 và 2021) cho rằng: “Bee Startup là bước đệm rất tốt mà Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên xây dựng để giúp cho các bạn sinh viên làm quen với thực tế cuộc thi Startup Kite sắp tới. Các dự án các bạn tham gia Bee Startup đều có ý tưởng rất tốt tuy nhiên các bạn cần chú ý vì dự án cơ bản chỉ là ý tưởng còn con người thể hiện dự án sẽ hiện thực hoá được thành công mới là yếu tố quan trọng. Các bạn này có thể đi xa được nếu có người đỡ đầu về kinh nghiệm và vốn.

 

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Bee Starup 2021 của Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên khởi nguồn từ Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *