Bí quyết để nghề Tổ chức sự kiện sống sót trong mùa dịch Covid

15:03 19/10/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngành Tổ chức sự kiện bắt buộc phải chuyển mình để thích nghi với môi trường “bình thường mới”. Chính vì vậy, ngày 18/10/2021, ngành PR & Event của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức talkshow “Tổ chức sự kiện trong bình thường mới” nhằm chia sẻ các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế đến tất cả các bạn sinh viên khoá 16.3 trong việc tổ chức sự kiện ảo (Virtual event).

Theo đó, góp mặt trong talkshow bao gồm Ms. Kim Thanh – Event Planning Manager – sinh viên Khoá 12.1, Mr. Trần Viết Thuần – Media Team Leader, và 2 MC chuyên nghiệp, duyên dáng đến từ FPT Polytechnic là Ms. Tú Trinh – Én bạc 2013 cùng với Ms. Đặng Kiều Oanh – Trưởng ngành PR & Event. Từ đó, chương trình thu hút hơn 100 sinh viên tham dự và lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia.

Dàn khách mời “sịn sò” tại talkshow

Với nguồn năng lượng tích cực, cô Tú Trinh đã thổi bùng nhiệt huyết của các bạn sinh viên bằng những dẫn chứng “người thật, việc thật” trong việc tổ chức sự kiện online. “MC đắt show nhất mùa dịch” chia sẻ rất tận tình quá trình xây dựng studio “tại gia”, rồi cả những sự cố xảy ra trong quá trình cô làm việc và cách khắc phục, xoay chuyển tình huống để đảm bảo chương trình được diễn ra suôn sẻ nhất.

Studio phông xanh “nhà làm” của cô Tú Trinh

Là một team leader trong mảng Media, anh Viết Thuần đã đem đến các bạn sinh viên FPT Polytechnic một cái nhìn rõ nét hơn về những công việc “hậu trường” của tổ chức sự kiện online. Anh Thuầncũng đã giải đáp rất nhiều những khúc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến sự cố “cá mập cắn cáp” mà mọi người thường gặp phải và cũng như cách khắc phục vấn đề trên. Chưa hết, anh còn trình chiếu các công việc anh đang thực hiện trên máy để mô phỏng cụ thể, giúp các bạn sinh viên “nghe tận tai, nhìn tận mắt” hậu trường thực tế của một sự kiện ảo.

Anh Viết Thuần với background “xịn xò”, đúng chuẩn của ngành Media

Và cuối cùng là phần chia sẻ của bạn Kim Thanh – sinh viên khoá 12.1 và hiện tại, bạn đang giữ vị trí Event Planning Manager tại 1 công ty Agency sự kiện. Sự xuất hiện của bạn Thanh đã làm không khi buổi talkshow đã nhiệt nay còn nhiệt hơn. Khung chat box của zoom ting ting tin nhắn, những câu hỏi đến từ các bạn sinh viên về việc xin việc tại các công ty Event Agency, hay là yêu cầu bạn Thanh chia sẻ lý do vì sao bạn lại chọn ngành Tổ chức sự kiện cũng như những kỷ niệm đáng nhớ mà Thanh đã trải qua từ lúc bạn là Intern cho đến hiện tại, ở vị trí Manager. Không phụ lòng thế hệ đàn em, tuy danh sách câu hỏi dài thăm thẳm nhưng Thanh vẫn giải đáp từng câu một của các bạn sinh viên với sự niềm nở, chân thành của một người chị đi trước.

Anh Võ Hoàng Trung – Cán bộ phòng Công tác sinh viên chia sẻ: “Thời gian vừa qua bản thân mình và phòng Công tác sinh viên đã tổ chức rất nhiều chương trình online, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm mới mẻ từ Thầy/Cô bộ môn, buổi talkshow hôm nay mang lại thêm nhiều kiến thức bổ ích đến các bạn sinh viên, bên cạnh đó là những câu chuyện thực chiến trong thời gian dịch bệnh kéo dài”.

Qua talkshow lần này, hy vọng các bạn sinh viên khoá 16.3 “bỏ túi” được nhiều kinh nghiệm thực chiến từ các chuyên gia, nhân viên lâu năm trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện cũng như giữ vững ngọn lửa đam mê đối với ngành nghề này nhé.

Xem toàn bộ talkshow tại đây:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *