10 bí quyết tạo nên một nhà quản trị lữ hành giỏi

14:23 28/07/2015

Sự phát triển của nền kinh tế thế giới kéo theo nhu cầu tận hưởng cuộc sống chính đáng của mỗi người và đây là cơ hội cho nghề quản trị lữ hành phát triển. 10 bí quyết dưới đây là những yếu tố tạo nên một nhà Quản trị lữ hành giỏi.

 Kiến thức chuyên môn vững vàng

Đối với một nhà Quản trị lữ hành giỏi cần phải có kiến thức nền về nghề quản lý du dịch tốt. Càng nắm vững kiến thức chuyên môn bao nhiều bạn càng tự tin để điều hành công việc bấy nhiếu.

Kiến thức bạn hoàn toàn có thể thu được nhờ quá trình học tập tại các khóa học về Du lịch – lữ hành – khách sạn tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo về du lịch, trong sách vở hay internet.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tuyển sinh khối ngành Du lịch - Lữ hành - Nhà hàng - Khách sạn trên toàn quốc.
Là một người quản trị lữ hành giỏi, bạn cần có kiến thức vững vàng, giao tiếp cực tốt và luôn chịu được áp lực cao trong công việc.

Có tố chất quản lý

Để thành công ở nghề Quản trị lữ hành bạn cần phải là người có tố chất quản lý tốt. Bạn phải điều hành một hệ thống liên quan đến du lịch như: chịu trách nhiệm điều phối,  đôn đốc công việc tới các bộ phận cũng như những việc phát sinh liên quan đến quá trình vận hành hệ thống du lịch bạn đang quản lý.

Ngày nay, các khóa học về quản trị lữ hành cung cấp cho bạn hầu hết các kiến thức cần thiết mà cần có trong công việc, nhưng thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào việc bạn áp dụng chúng ra sao.

 Giao tiếp tốt

Ở vị trí một nhà Quản trị lữ hành, bạn không chỉ phải giao thiệp với rất nhiều người, rất nhiều bộ phận dưới quyền bạn mà còn phải giao thiệp với khách hàng, các cơ quan, tổ chức ban ngành liên quan. Với đặc thù công việc này, bạn cần có khả năng giao tiếp, thuyết phục để kịp thời xử lý đến các vấn đề phát sinh trong công việc.

Phong thái điềm tĩnh 

Là một nhà quản trị lữ hành – bạn chính là bộ mặt cho cả một hệ thống, vì thế bạn cần phải có phong thái điềm tĩnh. Dù trong bất cứ một tình huống nào, bạn phải luôn tỏ ra  thần thái của người làm dịch vụ: sang trọng, lịch thiệp.

Do vậy, ngoài những kiến thức bài bản về quản trị lữ hành, người quản lý phải thấu hiểm tâm lý khách hàng,…, luôn luôn trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp ứng xử để có thể giải quyết tốt những tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Muốn trở thành một nhà quản trị lữ hành giỏi bạn cần phải là người giỏi ít nhất một ngoại ngữ. Càng giỏi nhiều ngoại ngữ thì bạn càng có ưu thế hơn trong công việc. Đối với đặc thù nghề du lịch, khách hàng của bạn là những người đến từ những vùng đất khác nhau với các ngôn ngữ khác nhau, việc biết nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn giao tiếp tốt và cơ hội tìm kiếm được các đối tác tốt, đem về nhiều hợp đồng cho doanh nghiệp của bạn.

Khả năng sáng tạo

Nhà quản trị lữ hành là người phải thường xuyên đưa ra các chương trình quảng bá, tiếp thị để thu hút khách hàng. Các kiến thức chuyên môn, cộng với khả năng sáng tạo biến hóa không ngừng giúp nhà quản trị lữ hành làm ra những sản phẩm du lịch mới lạ hấp dẫn du khách.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic xét tuyển khối ngành Du lịch - Lữ hành - Nhà hàng - Khách sạn trên toàn quốc.
Học hỏi từng ngày, bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng để không ngừng hoàn thiện bản thân trong ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn.

Ham học hỏi

Quản trị lữ hành là một vị trí luôn phải đảm nhiệm nhiều công việc với những yêu cầu khác nhau về kiến thức và kỹ năng. Vì thế, nếu không có tinh thần học hỏi thì dù một tấm bằng danh giá về quản trị lữ hành, nhà hàng, khách sạn cũng không phải là chiếc vé đưa bạn đến thành công trong nghề nghiệp quản trị lữ hành.

Hãy luôn luôn tâm niệm một điều đầu tư cho học tập là khoản đầu tư sinh lời cao nhất.

 Nhìn xa trông rộng, đón đầu xu thế

Là một nhà quản trị lữ hành giỏi, bạn phải có “con mắt xanh” biết nhìn xa trông rộng, phải nhìn thấy cơ hội ngay trong những khó khăn và thách thức. Nếu không có tầm nhìn chiến lược bạn dễ dàng bị những đối thủ cạnh tranh cướp mất những cơ hội trong kinh doanh.

Sống trong áp lực

Bạn là người dễ stress, không chịu được áp lực công việc. Lời khuyên tốt cho bạn là đừng chọn nghề quản lý lữ hành.

Thực vậy làm việc trong lĩnh vực quản trị lữ hành yêu cầu bạn luôn luôn phải làm việc trong môi trường có nhiều vấn đề phát sinh.

 Dung hòa giữa công việc và gia đình

Công việc quản trị lữ hành đôi khi khiến bạn phải đánh đổi những cuộc vui cùng gia đình. Nếu có thể  dung hòa giữa gia đình và công việc, bạn có thể tận dụng những chuyến công tác dài ngày song song với chuyến nghỉ dưỡng của gia đình. 

Bạn mơ ước được trở thành một quản trị lữ hành chuyên nghiệp nhưng bạn băn khoăn không biết nên chọn trường Cao đẳng du lịch nào, đâu mới là môi trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn chất lượng?

Bạn hoàn toàn có thể tiến gần hơn tới ước mơ của mình khi đăng ký học khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Chương trình đào tạo của khối ngành này có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhằm giúp sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tế nghề nghiệp. Sinh viên của trường được đào tạo nhiều kỹ năng về tin học ứng dụng, tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội thực tập cũng như liên thông quốc tế ở nhiều nước: Singapore, Thái Lan, Tây Ban Nha,… để lĩnh hội kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm.

Học Du lịch - Lữ hành - Nhà hàng - Khách sạn tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

8 bình luận trong “10 bí quyết tạo nên một nhà quản trị lữ hành giỏi

 1. Em đam mê ngành này cực kì, gia đình em cũng thích em theo ngành này nhất luôn. Nhưng có lỗ hổng khá lớn là em không giỏi ngoại ngữ ( tiếng Anh ). Thế vẫn học ngành này được chứ ạ, hay em cần đi bồi dưỡng từ bây giờ, hiện tạy em mới vào lớp 10

  1. Chào em. Trường sẽ đào tạo từ căn bản em nha. Nếu học tiếng anh tốt thì rất có lợi thế em nha. Vậy nên em có thể bồi dưỡng từ bây giờ em nhé.

  1. Mến chào em,
   Chiều cao là một lợi thế nhưng không phải là yếu tố quá quan trọng để quyết định việc em theo học ngành này. Ad nghĩ, chỉ cần có đam mê, em hãy mạnh dạn theo đuổi niềm đam mê của mình nhé!

 2. Mọi người cho em hỏi, trường hợp em học quản trị kinh doanh xong em có thể xin việc ở các cty du lịch và làm quản trị lữ hành đc không ạ? Tại vì em thích ngành du lịch, và theo tìm hiểu em thấy mình cũng khá hợp với ngành này nhưng vì gia đình kêu em thay vì học quản trị lữ hành thì học quản trị kinh doanh để thị trường làm việc đc mở rộng hơn. Em đang rất khó xử, mong mn giúp đỡ em!

  1. Mến chào Hiền,
   Để làm Quản trị lữ hành em phải học thêm kiến thức chuyên ngành em nhé. Nếu thực sự có đam mê, em hãy cố gắng thuyết phục gia đình để được học và làm việc mình mong muốn nhé. Chúc em có được sự lựa chọn như ý!

  1. Mến chào Chi,
   Để lựa chọn ngành học phù hợp nhất với mình, em nên cân nhắc kỹ về công việc sẽ làm sau khi ra trường nhé. Với chuyên ngành Quản trị lữ hành, khi ra trường em có thể Hướng dẫn viên du lịch toàn tuyến/chuyên nghiệp, nhân viên chăm sóc khách hàng tại các công ty du lịch lữ hành, nhân viên điều hành tour du lịch, nhân viên tổ chức các sự kiện du lịch quy mô vừa và nhỏ. Với chuyên ngành Quản trị khách sạn, em có thể làm các công việc: Nhân viên với các nghiệp vụ lễ tân, quan hệ khách hàng, đón tiếp khách tại nhà hàng, phục vụ quầy bar, phục vụ buồng khách sạn, nhân viên chăm sóc khách hàng tại các khách sạn từ “3 sao” trở lên.
   Cán bộ quản lý các bộ phận trong chuỗi hoạt động của khách sạn và khu nghỉ dưỡng.
   Chúc em sớm định hướng và lựa chọn được ngành học phù hợp với mình nhé!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *