4 tố chất designer chuyên nghiệp cần có

18:37 26/04/2020

Một trong những ngành nghề đang thu hút giới trẻ hiện tại thì chắc chắn phải kể đến nghề designer. Nhưng để có được một nghề nghiệp không sợ “lỗi thời” ở thời đại công nghệ 4.0 này thì bạn phải thực sự có những tố chất để có thể “kết thân” với nghề này.

Designer là từ chỉ những người làm công việc thiết kế đồ họa. Hiện nay, design đang vô cùng hot và là việc làm có mức lương vô cùng hấp dẫn mà bạn trẻ nào cũng muốn hướng đến. Nhưng không phải ai cũng có đủ tố chất cần thiết để trở thành designer. Bài viết này Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ bật mí cho bạn những tố chất cần có để trở thành một designer.

Có khả năng sáng tạo

Bất cứ một designer nào muốn thành công trong sự nghiệp của mình thì tố chất đầu tiên bạn cần có đó chính là sự sáng tạo. Hãy nhớ rằng sáng tạo chính là chìa khóa giúp bạn có thể “sinh tồn” trong nghề nghiệp này. Là một designer, yêu cầu bạn phải bắt kịp xu hướng của thời đại, cập nhật và biến đổi không ngừng. Tuy nhiên, không ai là có sự sáng tạo ngay từ đầu mà phải trải qua thời gian rèn luyện. Sáng tạo chính là một loại năng lực có thể rèn luyện mà phát triển.Vậy nên, sáng tạo, tư duy logic và những đột phá trong công việc là những yêu cầu tất yếu.

sáng tạo là yếu tố “sống còn” đối với designer

Yêu thích cái đẹp, màu sắc

Để làm bất cứ một công việc nào bạn cũng cần có đam mê về nó. Đối với thiết kế đồ họa cũng vậy, càng đam mê màu sắc và cái đẹp bạn sẽ càng có cơ hội trở thành designer chuyên nghiệp. Ví dụ như khi nhìn vào những mẫu thiết kế đẹp đẽ, bắt mắt hay những bố cục, chi tiết và màu sắc của các vật thể, nhưng bạn lại thường xuyên phân tích chiêm ngưỡng và cảm thụ chúng? Nếu có, nghĩa là bạn có khả năng chú ý đối với màu sắc hình ảnh. Và nghĩa là bạn có đang một phần tố chất của một designer, hãy cố gắng phát huy tố chất đó bạn nhé.

Có tinh thần học hỏi

Một trong những điểm đặc thù nhất của ngành thiết kế đồ họa đó là không ngừng cập nhật “trend”. Bạn sẽ tụt hậu và những sản phẩm bạn làm ra sẽ không còn thu hút người dùng nếu bạn không cập nhật xu hướng của thời đại. Không những là xu hướng mới, mà bạn phải thành thạo tất cả các phần mềm khác nhau như Photoshop, AI, ….. Không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các “đàn anh, đàn chị” trong ngành thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thành công trong thế giới thiết kế này.

Chịu được áp lực công việc

Đáp lại mức lương “siêu khủng” của designer thì khối lượng công việc cũng không hề ít ỏi gì. Một nghề nghiệp luôn yêu cầu sự sáng tạo và sử dụng chất xám thì không bao giờ là nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn trở thành một designer chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ trải qua những lúc phải sáng tạo trong điều kiện gấp rút để kịp deadline được giao. 

Deadline có thể “đè bẹp” designer bất cứ lúc nào

Ngoài những tố chất trên, cũng nên có cho mình những kinh nghiệm cho bản thân để vững bước trên con đường này. Nếu bạn quan tâm đến ngành thiết kế đồ họa và muốn trở thành sinh viên FPT Polytechnic đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *