Tất tần tật về ngành thiết kế đồ họa

18:38 26/04/2020

Có nhiều bạn trẻ đang mong muốn học thiết kế đồ họa nhưng vẫn chưa hình dung được thiết kế đồ họa là gì, học thiết kế đồ họa sẽ học những gì,ra trường có xin được việc hay không,… Những mối băn khoăn này hoàn toàn dễ hiểu vì để học tốt bất cứ ngành nghề nào ta cũng cần phải hiểu rõ ngành học đó là gì và xem ngành nghề đó có phù hợp với mình chưa.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa được hiểu đơn giản là ngành học kết hợp ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được truyền tải đến khách hàng thông qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo

Liệu bạn có thể học thiết kế đồ họa

Bạn rất thích học thiết kế đồ họa nhưng thường nghĩ rằng bạn không có năng khiếu vẽ thì sẽ không học được ngành này. Đối với nghề này, bạn sẽ không cần phải quá chú ý về năng khiếu của mình. Chỉ cần bạn có đam mê và khả năng sáng tạo thì bạn đã có thể theo học ngành này rồi. 

Bạn sẽ học gì về ngành thiết kế đồ họa 

Thiết kế đồ họa là một ngành khá đa dạng. Bạn sẽ được học nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản như:

 • Đồ họa cơ bản: Thiết kế hình ảnh với Photoshop, minh họa với Illustrator
 • Chế bản điện tử với InDesign, Autocad 2D, 3D,in ấn.
 • Các kỹ năng tư duy mỹ thuật cơ bản(Luật xa gần, bố cục,màu sắc, nghệ thuật chữ, thiết kế bao bì,…)
 • Thiết kế đồ họa động và hoạt hình (Flash, 3Ds Studio Max)
 • Các kỹ năng nghề: Kỹ thuật in ấn,nhiếp ảnh, làm phim.
 • Xử lý hậu kỳ với âm thanh, video với các phần mềm mới nhất như Adobe Premier, After Effect…
 • Kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, Tiếng Anh giao tiếp.
  Nhiều kiến thức, kỹ năng sẽ được học nếu bạn học thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Sau khi ra trường thì bạn sẽ làm gì nếu học thiết kế đồ họa? là câu hỏi được các bạn trẻ thắc mắc nhiều nhất. Nhiều cơ hội nghề nghiệp được mở ra cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa như:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D
 • Chuyên viên thiết kế giao diện Website
 • Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
 • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing
 • Chuyên viên xử lý ảnh làm việc tại các studio
Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *