Bạn có biết: Lợi ích của việc học tiếng Nhật?

17:55 12/08/2019

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào thị trường việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội việc làm, học tiếng Nhật cũng vì thế mà phát triển và được nhiều người lựa chọn, cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế gia tăng. 

Học tiếng Nhật đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ
Học tiếng Nhật đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ

Hiện tại, Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo với 1.568 dự án; kinh doanh bất động sản 58 dự án; sản xuất, phân phối, điện, khí , nước.. 14 dự án. Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng cao, kéo theo khách hàng là người Nhật cũng vì thế là tăng lên. Lúc này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trong nhiều ngành nghề với mức lương hấp dẫn.

Trước đây, nhiều công ty Nhật rất hạn chế tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải tuyển dụng lao động người nước ngoài đến làm việc. Năm 2020, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập. Nhật Bản hiện nay đang là một thị trường có tiềm năng cực lớn, hãy học tiếng Nhật từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn

Tiếng Nhật trở thành môn ngoại ngữ được yêu thích
Tiếng Nhật trở thành môn ngoại ngữ được yêu thích

Chỉ cần sở hữu vốn tiếng Nhật ở cấp độ N5 (giao tiếp cơ bản) là bạn đã có thể có được mức thu nhập cao hơn so với những người không biết tiếng, kể cả ở vị trí thực tập sinh.

Bạn thử tính toán một chút nhé: Khi làm tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, mức lương trung bình hàng tháng được nhận là khoảng 4 triệu – 5 triệu đồng đối với nhân viên, còn cấp cao hơn thì lương có thế lên tới chục triệu đồng. Với công việc vẫn thế, khi biết thêm tiếng Nhật và làm công ty của Nhật lương của bạn có thể gấp đôi, hay gấp 3 so với mức lương sẽ đã được nhận ở kia. Vì:

– Công ty Nhật đang rất cần nhân sự, mà những người biết tiếng Nhật ở Việt Nam thì không có nhiều, cung không đủ cầu.

– Bạn là người có trình độ, lại biết tiếng Nhật Bản thì tại sao họ lại không trả lương cao để kéo bạn về công ty trợ giúp cho doanh nghiệp của họ

– Các doanh nghiệp lớn muốn phát triển tại Việt Nam, họ không thể đưa toàn bộ người nước họ sang đây để làm việc bởi chính nước Nhật Bản cũng đang thiếu nhân sự, lao động trầm trọng.

Vậy nên biết thêm được một ngoại ngữ cũng sẽ cải thiện kinh tế rất lớn

–  Các doanh Nghiệp Nhật Bản làm việc rất chuyên nghiệp, năng động. Dựa trên phương châm “đôi bên cùng có lợi” nên đừng lo mình bị bất lợi nhé

– Bạn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện tính kỉ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc

Anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic là người luôn đồng hành cùng sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường chia sẻ những lợi ích của việc biết thêm tiếng Nhật cho biết: “Nhiều nghiên cứu cho thấy học ngoại ngữ là một cách tăng cường sức khỏe trí não. Người học đa ngôn ngữ có khả năng tập trung cao hơn, đưa ra các quyết định nhanh và tốt hơn. Các kỹ năng ngôn ngữ giúp kiểm soát khả năng nhận thức của bản thân tốt hơn…”

Ngoài ra, anh Minh cũng chỉ thêm những điều thuận lợi khi bạn theo đuổi việc học tiếng Nhật như:

  • Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc
  • Cơ hội đi xuất khẩu lao động, đi du học
  • Tạo dựng nhiều mối quan hệ mới, giúp bạn tự tin hơn
  • Dễ dàng hiểu người Nhật nói gì, tiếp nhận đúng công việc được giao
  • Sử dụng tiếng Nhật để tự mở kinh doanh và hợp tác với người Nhật
  • Tự chủ khi giao tiếp nếu đi đàm phán công việc

Nhật Bản là một đất nước cực kì xinh đẹp với nhiều nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Nếu có cơ hội đi du lịch và nói được tiếng Nhật nữa thì vừa tiết kiệm và còn là trải nghiệm cực kì thú vị. Nhật Bản ưu ái được ông trời ban cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Đất nước này luôn luôn có một sực hút kì lạ cho rất nhiều khách du lịch trên thế giới, các bạn có thể ghé thăm các thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama, hay đến những vùng đậm chất truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya hoặc đắm mình trước vẻ đẹp thiên nhiên như núi Phú Sĩ và các danh lam thắng cảnh khác, thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và cùng tham gia các lễ hội đậm đà bản sắc của nơi đây.

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút của đông đảo người dân trên thế giới. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt đầu học tiếng Nhật ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm văn hoá, gặp gỡ con người và có cơ hội được đặt chân tới Nhật Bản.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *