Cơ hội công việc sau tốt nghiệp dành cho các bạn học điện công nghiệp

18:03 22/04/2021

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, lĩnh vực điện – điện tử chi phối tất cả mọi mặt của cuộc sống con người, đời sống xã hội và sản xuất kinh doanh. Cũng chính vì vậy, ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật và là ngành “hot” đối với sinh viên trong những năm gần đây.

Điện công nghiệp thực hiện các công việc kỹ thuật rất lớn, vì vậy các đơn vị đào tạo nghề điện công nghiệp có nhiều chương trình đào tạo cấp độ trung cấp nghề, cao đẳng tơi đại học để đào tạo người học có được các kiến thức – kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu lao động kỹ thuật.

Nước ta đang trong quá trình phát triển trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong đó hệ thống điện công nghiệp giữ một vai trò quan trọng then chốt cho sự phát triển đó.

Nhu cầu sản xuất công nghiệp trên khắp cả nước đang phát triển mạnh mẽ

Đặc điểm ngành nghề kỹ thuật điện – điện tử

Ngành điện, điện tử hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhận thức được tầm quan trọng cũng như độ phổ biến của nó trong cuộc sống hàng ngày. Vậy sau tốt nghiệp ngành điện, điện tử, các bạn sẽ làm gì?

– Vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong từng công ty sản xuất có sử dụng máy điện; đồng thời có thể đảm trách vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp.

– Vận hành bảo trì hệ thống điện công nghiệp trong khu công nghiệp, khu dân cư; thi công hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện;

– Tính toán, sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện AC, máy điện DC và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng;

Những thuận lợi khi theo nghề kỹ thuật điện, điện tử

Thuận lợi của nghề điện, điện tử: Đó là sinh viên học nghề nhanh trong vòng 1.5 năm đến 2 năm là đã có thể tham giao lao động nghề nghiệp. Việc học không đòi hỏi tư duy nhiều, mà cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác. Điều này thuận lợi cho rất nhiều thanh niên cần học để có việc ổn định kiếm nguồn thu nhập.

Học nhanh làm sớm là lợi thế của các bạn sinh viên lựa chọn ngành điện, điện tử

Cơ hội việc làm nghề điện công nghiệp: Điện công nghiệp có độ phủ rộng khắp nước, vì vậy bạn có thể xin được các vị trí trong điện lực các địa phương; Đồng thời bạn có thể có nhiều cơ hội để trở thành công nhân bảo trì hệ thống điện trong tất cả các nhà máy sản xuất; Hoặc bạn cũng có thể tham gia lao động chuyên môn tại các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ công nghiệp điện.

Học nghề điện công nghiệp có chất lượng và uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành điện, điện tử chất lượng cao và uy tín. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn muốn học ngành điện, điện tử là nên chọn những cơ sở đào tạo với thời gian thực hành nhiều để rèn luyện tay nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Cao đẳng FPT Polytechnic với chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về điện – điện tử và các  kiến thức chuyên sâu để có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện – điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện, hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện. Ngoài ra, còn rèn luyện sinh viên sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong thiết kế, vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng…

Cao đẳng FPT Polytechnic liên tục tuyển sinh và đào tạo kỹ sư ngành điện, điện tử

Tìm hiểu thêm về ngành Kỹ thuật điện, điện tử tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *