Cùng tìm hiểu chuyên ngành Logistics tại FPT Polytechnic

16:23 19/07/2022

Học chuyên ngành Logistics tại Cao đẳng FPT Polytechnic có gì đặc biệt? Chắc chắn những thông tin sắp bật mí dưới đây sẽ làm các bạn bất ngờ! 

Nắm bắt xu hướng phát triển ngành, Cao đẳng FPT Polytechnic đã đưa Logistics trở thành chuyên ngành được giảng dạy và đào tạo tại trường.

Logistics
Ngành học Logistics tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Trở thành sinh viên chuyên ngành này, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong suốt 2 năm 4 tháng học tập tại đây. Nghe đã thấy muốn nhập học ngay rồi phải không? Hãy cùng tìm hiểu “sương sương” chút nhé!

Chi tiết chương trình học tập chuyên ngành Logistics tại FPT Polytechnic

Sinh viên Logistics tại Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được đào tạo theo hướng Supply Chain Management. Đây là xu hướng giúp cho cơ hội hội nhập và phát triển toàn cầu trong ngành được rộng mở hơn.

Năm nhất học gì?

Trong năm đầu học tập, các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức như:

 • Định hướng chuyên ngành: Lý thuyết, xu hướng việc làm
 • Kiến thức tổng hợp về Logistics và Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Tiếng Anh chuyên ngành
 • Tìm hiểu các loại hình vận tải, phân phối hàng hóa và quy trình vận hành của kho bãi
 • Kiến thức thực tiễn về tổ chức, sắp xếp, chia – chọn hàng hóa trong kho hàng; tìm hiểu về các loại thiết bị kho (phân loại Pallet, thiết bị nâng đỡ, xếp dỡ hàng…);
 • Y nghĩa của các phương tiện vận chuyển trong hoạt động xuất nhập khẩu

Năm hai học gì? 

 • Thực hành nghiệp vụ kiểm soát luồng di chuyển của hàng hoá hoặc thông tin theo từng giai đoạn khác nhau
 • Tìm hiểu quy trình thực hiện chứng từ E-Logistics
 • Kiến thức về quản lý các vấn đề liên quan đến kiểm soát luồng di chuyển của hàng hoá, thông tin trên hệ thống;
 • Cách thức chọn phương tiện vận chuyển và hướng dẫn sắp xếp xuất nhập khẩu
 • Thực tập nghiệp vụ tại doanh nghiệp

Đào tạo kỹ năng chuyên ngành Logistics thông qua nhiều trải nghiệm thú vị

Song song với các hoạt động giảng dạy trên giảng đường, Cao đẳng FPT Polytechnic cũng luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên trải nghiệm ngành học Logistics một cách thực tế nhất.

Hoạt động trải nghiệm thực tế

Một số hoạt động các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm trong môn học có thể kể đến như:

 • Buổi học thực hành nghiệp vụ
 • Tham quan doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về Logistics như: các công ty, tổ chức, doanh nghiệp; kho bãi vận chuyển hàng hóa; trung tâm dịch vụ vận chuyển xuất, nhập khẩu;
 • Talkshow, workshop định hướng chuyên ngành với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu
 • Buổi định hướng thực tập trước kì thực tập

Đào tạo kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm

Về kĩ năng mềm, các bạn sinh viên sẽ luôn luôn có nhiều buổi học về nâng cao kĩ năng mềm như giao tiếp, cách thức xử lý tình huống phát sinh, tổ chức hoạt động team-building,…thông qua những lớp học Kỹ năng làm việc, Kỹ năng học tập, talkshow tiếng Anh của bộ môn.

Không chỉ vậy, nhà trường sẽ luôn có rất nhiều “trận so găng” kiến thức, kỹ năng liên quan tới Logistics với nhiều giải thưởng hấp dẫn, mở ra không gian giao lưu “học mà chơi” giữa các bạn sinh viên, đồng thời tìm ra nhiều tài năng trong ngành học.

Hoạt động tuyển dụng trong và sau kì thực tập dành riêng cho sinh viên Logistics

Bước tới kỳ thực tập, các bạn sinh viên sẽ được phòng Quan hệ doanh nghiệp giới thiệu việc làm ở nhiều công ty, tổ chức là doanh nghiệp đối tác của nhà trường. Những doanh nghiệp đều là nhiều gương mặt có tiếng trong ngành Logistics, điều này thực sự quan trọng và ý nghĩa, đem lại một kỳ thực tập chất lượng, giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc thực tế, có một hành trang vững chắc và sự tự tin tuyệt đối trước nhà tuyển dụng.

Kết thúc kỳ thực tập, các bạn sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định tại những công ty chất lượng đều có thể tin tưởng vào hoạt động tuyển dụng của nhà trường. Hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong ngành Logistics, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn có ngày hội tuyển dụng việc làm, thậm chí đón tiếp doanh nghiệp tới trường để tìm kiếm những gương mặt tài năng, xứng đáng có trong đội ngũ nhân sự.

Không thể phủ nhận rằng những hoạt động mà Cao đẳng FPT Polytechnic mang lại hoàn toàn đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, từ đó mở ra tương lai về học tập và làm việc rộng mở dành cho các bạn sinh viên ngành Logistics. Vì vậy, các bạn trẻ còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về chuyên ngành này và trở thành một trong những FPoly-ers?

Chúc các bạn sớm tìm được định hướng phù hợp nhất dành cho bản thân!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *