Digital Marketing – ngành học “hot” trong thời đại số

17:24 16/05/2022

Digital Marketing đang là một ngành học “hot” với nhu cầu tuyển dụng cao. Cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!

Digital marketing còn được gọi là tiếp thị trực tuyến bao gồm các hoạt động marketing trên tất cả nền tảng kỹ thuật số như tất cả thiết bị điện tử hoặc internet. Hiểu đơn giản, một chiến dịch marketing liên quan đến môi trường kỹ thuật số thì được gọi là digital marketing.

Vai trò của Digital Marketing đối với doanh nghiệp

Tạo cơ hội cạnh tranh công bằng cho doanh nghiệp 

Nói về Digital marketing thì các công ty lớn đã tiếp cận và sử dụng công cụ này từ rất lâu. Nhưng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là 1 cơ hội mới rộng mở. Khi áp dụng hình thức Digital Marketing, các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình trực tuyến với số lượng tiếp cận khách hàng mục tiêu vô cùng lớn. Các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội học hỏi, phát triển, mở rộng đối tượng khách hàng, thậm chí trở thành đối thủ cạnh canh với các doanh nghiệp lâu đời.

Tối ưu hóa chi phí cho quảng bá, tiếp thị

So với các phương thức truyền thống khác từ xưa đến nay thì Digital Marketing có mức chi phí thấp hơn nhiều. Doanh nghiệp có thể bỏ bớt những chi phí không cần thiết để tập trung vào chiến dịch online. Luôn có những lựa chọn tối ưu nhất trên mọi nền tảng di động để quảng bá.

Kiểm soát tốt tệp khách hàng 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng trên nền tảng số, từ khách hàng cũ cho tới khách hàng tiềm năng để điều chỉnh nội dung sao cho hợp lý. Quả thực, đây chính là môi trường lý tưởng cho mọi doanh nghiệp vươn mình.

Tăng độ linh hoạt 

Công cụ Digital Marketing cũng trở nên đa dạng như: SEO, Content Marketing, Social marketing, Email marketing, Online PR,… Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp, để có chiến dịch digital marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần sử dụng đa dạng các nền tảng mạng xã hội và phân bổ chi phí sao cho hiệu quả.

Nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn

Năm 2021, do ảnh hưởng của Covid-19, thụ trường quảng cáo trở nên sôi động hơn bao giờ hết, mức tăng tính toán được là 22,5%. Dự kiến chi tiêu quảng cáo đến năm 2023 sẽ đạt 586 tỷ đô-la. Đặc biệt, quảng cáo kỹ thuật số (digital ads) được dự đoán sẽ chiếm 61,93% tổng chi tiêu cho quảng cáo trên toàn thế giới. Cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng các vị trí phụ trách mảng digital marketing ở mọi doanh nghiệp ngày càng tăng cao. 

Các vị trí mà các sinh viên của ngành Digital Marketing ra có thể làm là: 

  • Chuyên viên PR & Marketing online
  • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng
  • Chuyên viên thiết kế và quản trị website
  • Chuyên viên tổng hợp và phân tích dữ liệu online.

Digital marketing là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, phát triển không ngừng. Ngành học luôn nằm trong top 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Mức lương hiện tại cho các Maketer có vốn nước ngoài thường từ 9 – 14 triệu đồng/tháng. Ở các vị trí cao hơn như quản lý thường từ 35-46 triệu đồng/tháng. Còn đối với các công ty vốn trong nước sẽ không dưới 6 triệu.

Do đó, tỉ lệ cạnh tranh khá cao nhưng học Digital marketing bạn cũng sẽ không lo thất nghiệp vì nhu cầu tuyển dụng luôn tăng. Hàng loạt doanh nghiệp hiện nay liên tục gấp rút tuyển dụng các vị trí digital marketing, thậm chí sẵn sàng tuyển dụng các bạn sinh viên còn đang đi học để đào tạo từ sớm.

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp để phát triển 

Giống như tính cách của các bạn học sinh, mỗi người đều có một môi trường học tập phù hợp khác nhau để có thể phát triển tư duy. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo digital marketing. Và Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường học tập phù hợp giúp các bạn phát triển.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” cùng chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Theo đó, nhà trường luôn có các hoạt động thực tế như tham quan doanh nghiệp, thực tập, cuộc thi hay những nhiệm vụ, dự án ngay trong những kỳ học để mang đến những trải nghiệm tốt nhất, là nền tảng vững chắc giúp các bạn ngày càng phát triển bản thân và thăng tiến trong tương lai. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *