Digital Marketing – Ngành học lý tưởng dành cho 2k4 yêu sáng tạo

16:29 15/06/2022

Vì sao nói Digital Marketing là ngành học dành cho các bạn trẻ 2k4 yêu sáng tạo? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này nhé! 

Định nghĩa rõ ràng về Digital Marketing hiện nay vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên, có thể coi đây là ngành nghề liên quan tới bán hàng điện tử, bao gồm nhiều hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu, tâm lý của khách hàng thông qua Internet. Các thương hiệu sử dụng hoạt động Digital Marketing nghĩa là đang tham gia vào quảng bá sản phẩm, nhãn hàng, từ đó thu hút sự chú ý, tăng lượng người mua, tăng khả năng chốt đơn.

Digital Marketing – một trong những ngành nghề hấp dẫn hiện nay 

Hiện nay, sự cạnh tranh trong mua bán trên các thiết bị điện tử, Internet đã làm Digital Marketing ngày càng có thêm nhiều vị trí công việc khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Marketing Executive: Công việc về nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh, phân tích dữ liệu, v.v
 • Marketing Manager: Tham gia lập kế hoạch, định hướng thương hiệu, quản lý ngân sách trong dự án marketing
 • Marketing Director: Định hướng chiến lược cho công ty, cho từng ngành, sản phẩm, dịch vụ, duy trì mối quan hệ với các bên khác
 • Chief Marketing Officier: Chịu trách nhiệm đứng đầu toàn bộ phòng marketing, tham gia các đầu việc về quản lý các hoạt động tiếp thị, quan hệ với đối tác trong và ngoài

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số, Digital Marketing đã và đang trở thành ngành nghề hấp dẫn với mức lương ổn định. Tại Việt Nam, mức lương trung bình của ngành này lên tới con số hàng trăm triệu, tùy theo kinh nghiệm và vị trí.

 • Ở vị trí thực tập sinh, con số thu nhập dao động từ 2 – 6 triệu đồng/tháng.
 • Marketing Executive: từ 6 – 13 triệu đồng/tháng
 • Marketing Manager/Director/Officier: 32 – 150 triệu đồng/tháng (tùy theo quy mô lớn, vừa và nhỏ của công ty)

Digital Marketing – ngành học dành cho 2k4 yêu sáng tạo

2k4 là thế hệ gen Z sinh ra trong thời kỳ công nghệ số, hoạt động mua bán online có những bước “nhảy vọt”, cũng từ đó mà Digital Marketing càng trở nên hấp dẫn, xứng đáng là ngành học dành cho các bạn trẻ thế hệ này.

Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng phù hợp với Digital Marketing. Công nghệ số phát triển không ngừng đã kéo theo sự thay đổi liên tục của ngành nghề này, cũng từ đó yêu cầu người học, người làm phải “update”, theo dõi thị trường thường xuyên. Vì vậy, có thể thấy đây là ngành học dành cho những bạn trẻ yêu sáng tạo, yêu đổi mới để trở nên “trendy” hơn.

Các bạn 2k4 nếu yêu sáng tạo, có thể “check” thêm một vài đặc điểm thường thấy của một người làm Digital Marketing để biết mình phù hợp với ngành học này tới đâu nhé!

 • Yêu sáng tạo, yêu khám phá
 • Có khả năng bắt “trend” trên Facebook, TikTok, v.v
 • Không ngại đổi mới, cập nhật xu hướng thị trường
 • Thích cái đẹp
 • Hòa đồng, cởi mở trong giao tiếp, ứng xử
 • Có khả năng ngoại ngữ

Chỉ cần có 4/6 đặc điểm trên, nghĩa là các bạn 2k4 đã rất phù hợp với ngành học này rồi đấy!

Học Digital Marketing ở đâu thì tốt?

Hiện nay, tại Việt Nam ghi nhận con số các trường ĐH, CĐ đào tạo Digital Marketing như một bộ môn hay ngành học riêng biệt đã nhiều hơn 10, vậy nên có thể thấy đây là một trong những ngành học đang được quan tâm hiện nay. Trong đó, Cao đẳng FPT Polytechnic cũng được “list” vào danh sách những ngôi trường đào tạo Digital Marketing chất lượng, uy tín dành cho các bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành học này.

Ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Bám sát lộ trình đào tạo cơ bản của Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic đảm bảo khung kiến thức lý thuyết vững chắc dành cho sinh viên trong bài giảng, giúp các bạn hiểu thêm về :

 • Định nghĩa chuyên ngành
 • Thực tiễn của ngành nghề thông qua ví dụ thực tế từ các thương hiệu nổi tiếng
 • Các công cụ, kênh truyền thông trong Digital Marketing
 • Kiến thức tổng hợp về CNTT, truyền thông và marketing

Đặc biệt, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên sẽ liên tục được nâng cao kĩ năng chuyên ngành thông qua các buổi học thực tế, dự án nhóm; được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả, CEO nổi tiếng trong ngành tại buổi workshop, talkshow; hiểu thêm về môi trường làm việc thực tế thông qua tour nhập môn, tour tham quan doanh nghiệp, đúng với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của trường.

Talkshow dành cho sinh viên Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic
Sinh viên FPT tham quan DN trước khi định hướng thực tập

Trong thời gian thực tập, các bạn sinh viên sẽ được giới thiệu làm việc tại các công ty, doanh nghiệp đối tác của nhà trường, việc này đảm bảo một kì thực tập chất lượng, giúp các bạn nâng cao kĩ năng chuyên ngành, làm quen môi trường làm việc thực tế một cách hiệu quả trước khi tốt nghiệp.

Mong rằng, bài viết trên đã giúp các bạn 2k4 yêu sáng tạo nhận ra bản thân phù hợp với Digital Marketing đến đâu! Chúc các bạn sớm có được định hướng rõ ràng trong lựa chọn ngành học sắp tới!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *