Marketing cho du lịch mùa cao điểm sao cho hiệu quả?

7:48 04/05/2018

Mùa hè – mùa cao điểm du lịch. Các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch sẽ cạnh tranh nhau trong việc đưa ra nhiều phương thức ưu đãi nhằm thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Để tồn tại và có hoạt động tăng trưởng mạnh trong thời điểm này, các doanh nghiệp nên đưa ra chiến dịch marketing thế nào cho hiệu quả?

Có chiến dịch marketing hiệu quả sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với công ty lữ hành của bạn trong mùa cao điểm
Có chiến dịch marketing hiệu quả sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với công ty lữ hành của bạn trong mùa cao điểm
  1. Đặt mục tiêu

Trước khi bắt đầu mục tiêu mới, bạn hãy dành thời gian để đánh giá lại những thành công, thất bại, thiếu sót của công ty mình để rút ra kinh nghiệm và có sự điều chỉnh hợp lý. Hãy cụ thể bằng những con số để có thể dễ dàng quản lý và theo dõi kế hoạch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nghiên cứu các xu hướng du lịch đang thịnh hành và được yêu thích trên thế giới cũng như tại Việt Nam để đưa ra chương trình hợp lý nhất. Đây sẽ là cơ sở để triển khai những ý tưởng marketing độc đáo và hiệu quả.

Thông thường, sẽ có những dự báo về xu hướng phát triển trong tương lai từ các chuyên gia trong ngành, bạn hãy theo dõi và tận dụng những thông tin này để phát triển kế hoạch mục tiêu. nhé.

2. Hiểu rõ & nắm bắt tâm lý khách hàng

Khách hàng mục tiêu cho chiến dịch marketing này là ai? Đối tượng khách hàng nào doanh nghiệp muốn tiếp cận? Có một ý tưởng rõ ràng về khách hàng mà công ty hướng tới sẽ giúp bạn phác thảo một chiến dịch marketing hấp dẫn và hiệu quả. Hãy cụ thể hóa từng đối tượng khách hàng và chia ra thành từng nhóm khác nhau. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung marketing phù hợp với từng nhóm khách hàng.

Hãy đặt khách hàng ở trung tâm của chiến dịch, và thực hiện những cuộc khảo sát để tìm hiểu sở thích, nhu cầu, xu hướng đi du lịch của khách hàng một cách thường xuyên và đều đặn. Ngoài ra, bên cạnh những nhu cầu hiển nhiên mà khách hàng nhận được như tour, hotel, họ còn mong chờ nhà sản xuất cung cấp thêm những dịch vụ tiện lợi khác như tour guide, phương tiện đi lại …

Hiểu đối tượng khách hàng bạn hướng đến, sẽ giúp doanh nghiệp có hướng triển khai marketing hiệu quả
Hiểu đối tượng khách hàng bạn hướng đến, sẽ giúp doanh nghiệp có hướng triển khai marketing hiệu quả

3. Sản phẩm – Dịch vụ

Những sản phẩm, dịch vụ nào khách hàng sẽ yêu thích? Hãy chọn tour phù hợp nhất với nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng và tạo những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.

4. Thời gian triển khai

Thời gian rất quan trọng cho bất kỳ chiến dịch marketing nào. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, và tạo càng nhiều thời gian chuẩn bị chiến dịch càng tốt, triển khai nó và thay đổi những sai sót trong quá trình thực hiện. Hãy nhớ dành thời gian để khách hàng nghiên cứu và thu hẹp lựa chọn của họ trước khi họ quyết định.  Doanh nghiệp có thể khởi động chiến dịch marketing của mình trùng với một sự kiện, một ngày lễ đặc biệt, một kỳ nghỉ nào đó để thu hút nhiều khách hàng. Và hãy nhớ, bất cứ khi nào muốn bắt đầu một chiến dịch marketing, bạn hãy cho mình đủ thời gian để lập kế hoạch nghiên cứu chiến dịch thật tốt.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *