Sinh viên thực tập tại nhà hàng, khách sạn hạng sang, “tiện” kiếm luôn việc làm trước khi tốt nghiệp

16:26 18/05/2017

Ngay từ học kỳ thứ 5, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn trong thời gian từ 1 đến 2 tháng, để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Với kiến thức, kỹ năng được học, cùng sự chủ động của bản thân, nhiều bạn đã sớm chinh phục được nhà tuyển dụng ngay tại thời điểm này.

Trải nghiệm làm việc ở những nơi sang chảnh nhất nhì thành phố

Học nghề Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, nhiều bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm vô số điều mới mẻ và thú vị, trong đó phải kể đến các công việc đa dạng tại những nơi sang chảnh nhất – những nhà hàng, khách sạn, khu du lich, dịch vụ giải trí nổi tiếng. Tại FPT Polytechnic, với mạng lưới đối tác là các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, sinh viên được trải nghiệm những điều đó ngay từ quá trình thực tập.

Bắt đầu kỳ thực tập tại Khu dịch vụ giải trí Sky36 – một trong những điểm đến giải trí cực kỳ thu hút giới trẻ và du khách tại Đà Nẵng, Trương Thục Huyền – sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng. Tuy nhiên, Huyền đã cố gắng rất nhiều để sớm hòa nhập tốt với công việc. Cô sinh viên chia sẻ, công việc chính của bạn là lễ tân, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng. Công việc cho phép Huyền trải nghiệm các dịch vụ cho khách hàng vô cùng đa dạng.

Ngoài thể hiện chuyên môn, Huyền luôn giữ thái độ vui tươi, thoải mái trong công việc. Tất cả điều đó đã giúp Huyền ghi điểm trong mắt những người quản lý của mình. Với thái độ, tác phong chuyên nghiệp, huyền đã được Quản lý khu dịch vụ giải trí Sky 36 đồng ý tiếp nhận làm nhân viên chính thức sau tốt nghiệp.

Nhờ lợi thế được thực hành thường xuyên trong quá trình học, sinh viên ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hòa nhập rất nhanh với công việc thực tế khi đi thực tập tại doanh nghiệp.
Nhờ lợi thế được thực hành thường xuyên trong quá trình học, sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hòa nhập rất nhanh với công việc thực tế khi đi thực tập tại doanh nghiệp.

Còn Đặng Văn Hải – sinh viên chuyên ngành Du lịch –  Nhà hàng – Khách sạn lại được thực tập tại Resort 5 sao Premier Village Đà Nẵng – một môi trường có lẽ đã khiến cậu sinh viên có phần “choáng ngợp”. Cậu cho biết: “Tuy đây là lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường làm việc đẳng cấp 5 sao nhưng mình vẫn hoàn thành tốt và đạt yêu cầu những công việc được giao. Những công việc này mình đã được học và thực hành tại FPT Polytechnic nên không có quá nhiều khó khăn để làm quen công việc mới”. Sự tự tin, cũng với nền tảng kiến thức kỹ năng vững chắc tại FPT Polytechnic đã giúp Hải và nhiều bạn bè cùng lớp được doanh nghiệp phía khu nghỉ dưỡng 5 sao của Đà Nẵng đánh giá cao.

Chị Phạm Thị Thạch Thảo – Trưởng bộ phận House Keeper nhận xét: “Quá trình thực tập của các bạn sinh viên FPT Polytechnic rất tốt với tác phong thực hành công việc nhanh nhẹn, nắm vững quy trình phục vụ trong villa và các khu vực công cộng. Mong rằng các bạn hãy cố gắng kiên trì từ những công việc nhỏ nhất để tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt những cơ hội tốt hơn cho công việc sau này”.

Người đại diện khu nghỉ dưỡng bày tỏ nguyện vọng mong muốn được tuyển dụng ngày càng nhiều sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vào thực tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn của FPT Polytechnic được doanh nghiệp đánh giá cao và khả năng chuyên môn, ý thức làm việc.
Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của FPT Polytechnic được doanh nghiệp đánh giá cao và khả năng chuyên môn, ý thức làm việc.

Với mạng lưới đối tác rộng rãi, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập, tiếp cận với các doanh nghiệp trong ngành –  hầu hết đều là những khách sạn, công ty lớn, uy tín: Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Novotel, Khách sạn Avatar, Premier Village Resort, Pullman resort; Bến Thành Tourist, Công ty Du lịch Xứ Đà – Dacotours, Vitour Đà Nẵng…

Ghi nhận những kết quả tích cực từ kỳ thực tập của sinh viên, cô Trương Thị Minh Thảo – Trưởng bộ môn Du lịch – Khách sạn, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Đối với sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, nhà trường còn tạo điều kiện để các em có thể vừa học vừa làm. Ngoài thời gian thực tập một tháng bắt buộc, các em có thể tiếp tục cộng tác làm việc tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đó vừa là thử thách nhưng cũng là cơ hội nếu các em biết cách bố trí thời gian hợp lý trong quá trình theo học tại trường”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *