Triển vọng phát triển của nghề Điện dân dụng – có thể bạn chưa biết

14:51 25/02/2021

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay. Điện dân dụng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong sinh hoạt hay hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy ngành điện dân dụng là gì? Đây là nghề bao gồm sản xuất, lắp đặt tất cả các thiết bị máy móc liên quan tới điện và gắn liền với sự phát triển của điện năng, đồ dùng điện. Các thiết bị chiếu sáng sử dụng điện như: đèn chiếu sáng, quạt, lò vi sóng, tủ lạnh, tivi, máy giặt,… Ngoài ra, nó cũng có thể được lắp đặt phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà ở của cá nhân với những quy mô nhỏ hoặc lớn hơn.

Hiện nay, ở nước ta điện dân dụng đã được áp dụng ở khắp nơi.Nó không những được sử dụng ở thành phố mà còn được đưa về các vùng nông thôn và miền núi. Những vùng xa xôi, biên giới hay hải đảo cũng có những chính sách để cung cấp điện tới cho mọi người được nhanh chóng hơn.

Nghề điện dân dụng cực kỳ cần thiết trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của nghề điện dân dụng với đời sống con người: Điện là thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Việc làm trong lĩnh vực điện dân dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt, trong lao động sản xuất,… Chính vì vậy, nghề điện dân dụng có vai trò cung cấp và thực hiện phục vụ đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người dân. Nghề điện dân dụng góp phần vào trong quá trình thúc đẩy nhanh chóng tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, nó còn tăng thu nhập về kinh tế và thu lại nguồn lợi nhuận cao.

Nghề điện dân dụng hiện nay cực kỳ phổ biến: Nó là nhân tố quan trọng trong công cuộc xây dựng một cuộc sống phát triển, ấm êm của người dân. Nếu như thiếu điện thì tất cả các thiết bị điện, đồ dùng, đồ sinh hoạt, các công trình thi công hay những nhà máy, xí nghiệp sẽ không thể hoạt động. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của đất nước.

Lý do bạn nên học nghề điện dân dụng: Nếu như bạn thật sự đam mê và yêu thích nghề thợ điện, điều này sẽ giúp bạn tìm những lý do thông qua lợi thế của ngành điện dân dụng để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình

Có trong tay nghề điện, bạn sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp

Không bị ám ảnh về thất nghiệp: Khi ra trường, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều nỗi lo của bản thân, đặc biệt nỗi ám ảnh lớn nhất là nỗi lo bị thất nghiệp. Trong thời buổi kinh tế ngày càng hiện đại, nhu cầu của cuộc sống ngày càng tăng lên. Điện chính là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình, mọi công trường, nơi làm việc. Vì thế, nhu cầu sửa chữa điện luôn là một trong những nhu cầu cấp bách của mọi nơi. Nếu như bạn theo học ngành điện thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải băn khoăn hoặc suy nghĩ xem mình sẽ làm tại đâu. Tất nhiên, có nhiều môi trường làm việc khác nhau để làm công việc này. Chỉ là bạn muốn làm trong môi trường nào thôi.

Đây là nghề mang tính ổn định, lâu dài: Bạn có thể thấy, công việc của những người thợ điện dân dụng là gì? Nó khá ổn định và không mang tính thời vụ như 1 số nghề sửa chữa khác. Nếu những người sửa chữa điều hòa chỉ nhiều việc vào mùa hè hoặc mùa đông vậy, nó mang tính chất ổn định.

Với nghề thợ sửa điện dân dụng, lượng khách hàng luôn có nhu cầu  để học có thể làm việc quanh năm với lượng khách hàng tương đối lớn. Không ai có thể đảm bảo những nhà máy, xí nghiệp hàng năm không có sự hư hỏng về điện, các thiết bị điện trong gia đình hàng năm sẽ luôn hoạt động tốt.Vì thế, luôn cần các anh thợ điện để kiểm tra, sửa chữa. Cơ hội làm việc không chỉ ở điện điện dụng mà còn làm những việc liên quan tới bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện. Những công việc phù hợp với chuyên ngành của mình.

Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo ngành điện dân dụng với thời gian thực hành chiếm tới 70%, giúp cho các bạn học viên sau tốt nghiệp có thể làm việc ngay sau tốt nghiệp

Tuy nhiên, để làm được những việc đó, bạn cần phải có những kỹ năng riêng và có những kiến thức của bản thân. Nếu muốn công việc được lâu dài, bạn cần rèn luyện sự kiên trì. Nếu như sửa chữa máy tính, laptop hay điện thoại cần đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có sự tinh mắt, cáo tay nghề thì người thợ điện cần sự kiên trì, tỉ mỉ. Đây là công việc mang tính ổn định cho mọi người. Vì thế, bạn cần tăng cường học hỏi kiến thức của bản thân để có thể áp dụng nhé!

Không như nhiều ngành nghề khác, bạn có thể áp dụng trong 1 số môi trường nhất định. Đối với ngành điện dân dụng lại khác. Cho dù bạn ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể dựa vào tay nghề làm việc với nghề sửa chữa điện dân dụng để nuôi lớn bản thân mình ngày 1 tốt hơn. Bởi vì trong bất kỳ môi trường sống nào thì ngành này cũng có thể được sử dụng. Tìm hiểu thêm về nghề điện dân dụng tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *