Việt Nam là quốc gia có thói quen du lịch ngắn ngày nhất thế giới

16:53 21/11/2018

Trong một cuộc khảo sát 15.000 người đến từ 27 quốc gia trên toàn thế giới do Visa thực hiện, Việt Nam hiện là quốc gia có thói quen du lịch ngắn ngày nhất trên thế giới.

Thống kê này cũng đã chỉ ra, tới 74% người Việt Nam có thói quen đi du lịch chỉ 4 đêm hoặc thậm chí là ít hơn thế nữa. Điều này cho thấy, những chuyến Du lịch của người Việt hiện đang thiên về mục tiêu “khám phá” nhiêu hơn là “tận hưởng” như tại hầu hết quốc gia.

Theo thói quen, người Việt thích đi du lịch tới những vùng đất mới vì muốn tận hưởng sự mới mẻ, gắn kết bản thân với gia đình, bạn bè hoặc đơn giản hơn là hưởng thụ chỉ với bản thân mình. Họ thích nghỉ ngơi, tận hưởng thời gian nhàn rỗi sau những giờ làm việc căng thẳng, tham quan những điểm đến mới, khám phá nền văn hóa mới và những đặc trưng ấm thực hấp dẫn.

Hiện 63% số người trên thế giới cho biết họ muốn đi du lịch theo hướng vừa tận hưởng, vừa khám phá. con số này ở Việt Nam là 72%, nghĩa là 7/10 người.

Nghiên cứu này khẳng định, người Việt là đối tượng thường xuyên đi du lịch ngắn ngày nhất thế giới. Nếu như ở Châu Á – Thái Bình Dương thời gian trung bình người dân dành cho một chuyến du lịch là 7 đêm thì với người Việt, con số này chỉ kéo dài 4 đêm. Ngoài ra, người Việt thường lựa chọn các điểm đến cho chuyến đi của mình có thời gian di chuyển trung bình là 4,5 giờ.

 

Ngày nay, người Việt đang có xu hướng thích đi xu lịch nước ngoài hơn thay vì trong nước. Ước tính trong 2 năm tới, mỗi du khách Việt sẽ xuất ngoại 5 lần. Con số này đã tăng lên đáng kể so với mốc 3,5 chuyến cách đây 2 năm. Trong các quốc gia được người Việt lựa chọn, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật và Singapore là các điểm đến được ưu tiên chọn lựa nhiều nhất.

Những chuyến đi trong khu vực hiện đang được du khách Việt lựa chọn vượt trội hơn cả với 91% số người du dịch từng đến một địa điểm thuộc châu Á trong thời gian 2 năm trở lại đây. Đây chắc chắn là những quốc gia này sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trong hai năm tiếp theo.

Về thói quen du lịch, người Việt Nam đang dẫn chi tiêu nhiều hơn cho mỗi chuyến đi và thường xuyên sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ. Điều này khiến ông Sean Preston. Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào đánh giá, người dân đi du lịch nhiều hơn, chi tiêu cho du lịch “mạnh tay” hơn chứng minh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của tầng lớp trung lưu và khá giả. Bởi, đó là những đối tượng hứng thú với du lịch quốc tế hơn trong nước.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *