Bỏ túi những Website dành riêng cho dân thiết kế

9:12 14/06/2021

Vì tính chất sáng tạo của ngành, các designer phải liên tục cập nhật, nắm bắt xu hướng để sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo, chất lượng. Để dễ dàng trong việc tìm nguồn cảm hứng, các website dưới dây sẽ giúp bạn có được các tài nguyên và nguồn cảm hứng dồi dào trong quá trình thiết kế.

  1. Website cung cấp hình ảnh đẹp

Hình ảnh là nhân tố không thể thiếu trong việc thiết kế, không chỉ có tác dụng thu hút thị giác mà nó còn đóng vai trò truyền tải thông điệp. Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh cần lưu ý lựa chọn những tấm hình chất lượng, độ phân giải cao tránh bị vỡ, phù hợp với phong cách, đối tượng, mục đích sử dụng của sản phẩm thiết kế.

Các trang web cho nguồn ảnh đẹp, chất lượng cao:

Những trang web có ảnh vector đa dạng:

Các website cung cấp ảnh, mô hình 3D:

2. Website khơi nguồn sáng tạo cho các designer

Ý tưởng thiết kế là cách các designer lựa chọn phong cách, màu sắc, sắp xếp bố cục,… để đưa truyền tải nội dung thông qua sản phẩm. Những ý tưởng càng mới lạ, càng độc đáo, không quá đại trà sẽ mang lại hiệu quả càng cao và đây cũng là yếu tố thể hiện trình độ của các nhà thiết kế. Đối với newbie, việc sáng tạo còn hạn chế nên tham khảo các ý tưởng từ các website là một giải pháp hữu hiệu.

Hai trang web Dribbble và Behance – nơi hội tụ của rất nhiều thiết kế ấn tượng của các nhà thiết kế trên toàn thế giới, chắc chắn sẽ là một trong những nguồn tham khảo rất hiệu quả cho Designer.

3. Website cập nhật tin tức, xu hướng thiết kế

Thiết kế đồ họa là ngành luôn có sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Để đáp ứng với những thay đổi đó cũng bắt kịp như các xu hướng thiết kế thì việc cập nhật tin tức thường xuyên là điều cần thiết. Những trang web dưới đây là nơi ghé thăm của rất nhiều nhà thiết kế với những tin tức, hot trend luôn được cập nhật thường xuyên:

4. Website cung cấp font chữ trong thiết kế

Đừng chú trọng về mặt hình ảnh, bố cục hay màu sắc mà quên mất đi việc sử dụng font chữ cũng có vai trò to lớn trong việc cải thiện chất lượng của sản phẩm thiết kế. Đồng thời, sử dụng font chữ phù hợp cũng giúp cho việc truyền tải thông điệp cũng dễ dàng hơn. Việc sử dụng font chữ cũng cần lưu ý từng đối tượng, mục đích sử dụng của sản phẩm thiết kế như thiết kế graphic cần font chữ mang tính nghệ thuât, thiết kế quảng cáo cần font chữ gây được ấn tượng,….

Dưới đây là một số trang web giúp bạn đa dạng hóa kho tàng font chữ của của mình.

Trên đây là một số trang web dành cho các designer, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, giúp các bạn có thêm niềm đam mê với thiết kế tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và chất lượng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *