Xu hướng thiết kế năm 2021: Nguồn cảm hứng mới dành cho các designer

9:11 14/06/2021

Thiết kế đồ họa là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo rất cao nên nó luôn thay đổi với thời đại. Điều này đòi hỏi những nhà thiết kế phải luôn tìm tòi, cập nhật và nắm bắt nhanh chóng những xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng để sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo dành cho riêng mình

  1. Thiết kế 3D

Thiết kế 3D tuy không phải là bộ môn mới nhưng nó lại đang càng ngày càng phát triển và trở nên mới mẻ hơn. Ngày nay, thiết kế 3D đã tận dụng tối đa những tiến bộ, thành tựu trong công nghệ cùng những phần mềm hiện đại với sự ứng dụng thực tế ảo trong thiết kế đã mang lại hiệu quả cao. 

Với sự phát triển của thời đại công nghệ số thì những phần mềm thiết kế ngày càng phong phú, đa dạng. Đây chính là dấu hiệu cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của 3D trong thời gian tới.

2. Ảo giác trừu tượng

Bắt nguồn từ âm nhạc và nghệ thuật của những năm 60, nghệ thuật ảo giác Psychedelia đã thể hiện sự mở mang đầu óc của một con người. Và ở năm 2021, các nhà thiết kế đã vận dụng sự trừu tượng đó thông qua việc sử dụng những màu sắc sặc sợ cùng những nội dung trừu tượng, phức tạp mang một ý nghĩa của riêng chúng từ cách sắp xếp độc đáo đến hàm ý muốn truyền tải.

3. Thiết kế Emoji

Vốn không còn xa lạ trên các kênh mạng xã hội khi Emoji trở thành phương tiện để tương tác, truyền đạt cảm xúc của bản thân. Chính vì sự phổ biến, hữu ích không ngờ của nó mà các designer đã áp dụng một cách sinh động vào các ấn phẩm thiết kế đem lại một hiệu quả vô cùng cao thậm chí đây là tính năng quan trọng trong giao tiếp mạng xã hội. Vì tất cả những lý do này, việc sử dụng Emoji trong thiết kế rất có thể sẽ tăng tốc trong vài năm tới và sẽ cho ra đời biểu tượng cảm xúc sáng tạo và giàu tưởng tượng.

4. Thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Vốn được chú ý trong 10 năm trở lại đây, các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên đang lấy lại vị trí, nằm trong top đầu xu hướng thiết kế. Với việc sử dụng các tone màu gần gũi với thiên nhiên như nâu, xanh lá, tone màu đất kết hợp với các hình ảnh minh họa như gỗ, hoa, lá cùng với các bộ lọc màu đem lại cho người xem một cảm giác thoải mái, nature. Và những yếu tố của tự nhiên đều phù hợp với mọi lĩnh vực thiết kế, mọi kỹ thuật và mọi lĩnh vực thương mại. 

5. Thiết kế ảo ảnh thị giác

Thiết kế ảo ảnh thị giác (optical illusion) là một xu hướng dành cho những bạn trẻ ưa thích sự độc đáo, mới lạ, mang cá tính bản thân nhiều hơn. Xu hướng này phù hợp với những thiết kế liên quan đến sự chuyển động hay ảo ảnh.

Bằng việc sử dụng các hình ảnh độc đáo trừu tượng tạo ra những hiệu ứng thị giác kỳ lạ đem lại cảm giác thích thú cho người xem. Nếu bạn muốn tìm những điều gì đó khác biệt, cá tính hơn thì hãy thử sức với phong cách đầy sáng tạo này nhé! 

4. Retro futurism

Khi nghe cái tên Retro futurism chúng ta cũng mường tượng được một phần nào về nó. Đây chính là xu hướng thiết kế miêu tả tương lai nhưng lại mang màu sắc, hơi hướng quá khứ. Hay nói cách khác, phong cách này là sự hòa hợp giữa quá khứ và tương lai, giữa cái cổ điển với cái hiện đại.

Với việc sử dụng các màu sắc tone trầm, hơi hướng cổ xưa, cùng các font chữ cổ điển nhưng ý tưởng lại mang những tư duy của một thế giới hiện đại, chủ nghĩa Retro futurism của năm 2021 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với sự kết hợp, giao thoa đầy thú vị.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *