Bước ngoặt thành công của cựu sinh viên FPoly Đà Nẵng

16:05 30/03/2021

Phan Tiến Dũng – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có bước ngoặt lớn trên con đường lập nghiệp của mình với một vị trí việc làm đúng chuyên ngành tại công ty Lamson Technology Philadelphia US tại Đà Nẵng – một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Cũng như bao cô cậu sinh viên khác, Phan Tiến Dũng cũng từng lưỡng lự trước việc lựa chọn những ngôi trường, những ngành nghề tương lai. Tốt nghiệp lớp 12, đây là một bước ngoặt để cậu sinh viên có thể chọn cho mình hướng đi đúng đắn. Yêu thích và có niềm đam mê công nghệ thông tin, nhưng vẫn đắn đo bởi phương pháp học của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Cuối cùng, Tiến Dũng đã chọn cho mình Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng làm nơi gửi gắm ước mơ. Và đến bây giờ, Phan Tiến Dũng – cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mình chưa bao giờ hối hận về quyết định này!”

Trước khi chọn Cao đẳng FPT Polytechnic, anh chàng cũng gặp phải nhiều sự phân vân, lo lắng

Với thời gian đào tạo ngắn, chỉ 2 năm 4 tháng, tập trung vào các môn chuyên ngành, 60% giáo trình là thực hành, Cao đẳng FPT giúp sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm với kỹ năng nghề nghiệp khi bước ra làm việc với doanh nghiệp.

Phan Tiến Dũng – Cựu sinh viên FPT polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Trong suốt quá trình học tập tại trường, người thầy mà mình luôn kính trọng, có lẽ là thầy Nguyễn Khánh, hiện đang là Phó giám đốc cơ sở FPT Polytechnic Đà Nẵng. Bởi vì, thầy không chỉ là người hướng dẫn, trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đó, thầy còn truyền lửa, giúp cho những sinh viên như mình thêm tự tin hơn để bước ra cuộc sống. Và mình luôn có cảm nhận rằng, ngôi trường này, là bệ đỡ, và cũng là ngôi nhà để những cựu sinh viên như mình có thể quay về và chia sẻ những trải nghiệm và nhiều vỡ lẽ trong cuộc sống!”

Anh chàng cũng khá hài lòng với công việc hiện tại

Sau khi tốt nghiệp, nhờ sự kết nối của phòng Quan hệ doanh nghiệp, đây cũng là một thế mạnh của FPT Polytechnic, Tiến Dũng cũng đã được làm việc với nhiều doanh nghiệp sở hữu công nghệ nổi tiếng. Nhưng, bản thân muốn mình không dừng lại ở đó, sau hơn nhiều năm đúc kết kiến thức và kinh nghiệm là việc thì Tiến Dũng hiện đang là Software Devoloper tại Lamson Technology Philadelphia US, có văn phòng ở Đà Nẵng. Tiến Dũng cũng chia sẻ thêm khá hài lòng với công việc hiện tại và quan trọng hơn là được theo đuổi đến cùng với nghề .

Cuối cùng, Tiến Dũng cũng có đôi lời nhắn gửi đến các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Ứng dụng phần mềm nói riêng và các bạn đang theo học tại FPT Polytechnic: “Học tập và làm việc là hai từ hoàn toàn khác nhau, cần phải tích cực và đam mê. Học tập phải tích cực để nắm những cái căn bản cốt lõi nhất của môn học vì đó chính là kĩ năng mà sau này sẽ bổ trợ cho công việc. Những khó khăn ở các môn học ai cũng sẽ phải gặp nhưng nó chưa là gì với công việc thực tế, bởi các bạn chỉ học những thứ cần phải học ở trường nhưng khi ra làm việc những thứ mà bạn gặp sẽ mới mẻ hơn và cần phải được đào tạo lại mới có thể làm việc. Đam mê và cố gắng hết sức, không được phép từ bỏ. Never give up!”.

Hy vọng rằng với vị trí việc làm và thành công bước đầu trong công việc, Tiến Dũng sẽ ngày càng phát huy những thế mạnh của bản thân và chinh phục thêm nhiều thành công mới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *