Tiêu chí chọn lựa địa điểm đào tạo ngành Digital Marketing chất lượng

12:06 30/03/2021

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì khóa học Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy học Digital Marketing ở đâu và nhận được những kỹ năng gì cho bản thân. Hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đôi nét về ngành học Digital Marketing 

Digital Marketing là một ngành phát triển liên tục, bởi nó có ảnh hưởng từ tốc độ phát triển của công nghệ; từ các nền tảng xã hội mới đến các công nghệ di động mới, mỗi ngày mang đến một thách thức và cơ hội mới. Và với tốc độ phát triển như hiện nay, rất nhiều công ty đang hướng tới các giải pháp marketing mới, các loại hình marketing truyền thống không còn được ưa chuộng như trước.

Ngành Digital Marketing hiện nay được đánh giá cao đi cùng với sự cần thiết của nó với các doanh nghiệp

Các hình thức Digital Marketing bao gồm: Website/landing page/blog…; Content (nội dung) – có thể không được tính là một công cụ nhưng là phần hay dùng nhất; SEO (Search engine optimization – tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm); SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords); Email Marketing (Tiếp thị tới người dùng bằng email); Online PR (Quan hệ công chúng trên môi trường internet); Quảng cáo banner online; Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội); Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based…); Web analytics (hay dùng Google Analytics).

Tại sao bạn nên lựa chọn học Digital Marketing?

Việc nên biết học digital marketing ở đâu là hết sức cần thiết bởi vì digital marketing đang là một xu hướng mới, quảng cáo trực tuyến có giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với các kỹ thuật truyền thống.

Các doanh nghiệp muốn thành công hiện nay đều không thể thiếu sự góp mặt của Digital Marketing

Ví dụ: một chiến dịch email có thể truyền phát thông điệp đến từng cơ sở người dùng rộng hơn nhiều so với thông qua các phương tiện thông thường. Thay vì một cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu từng khách hàng, các nhà tiếp thị có thể, trong vài phút, theo dõi tỷ lệ phản hồi của khách hàng và đo lường sự thành công của từng chiến dịch trong thời gian thực thông qua các hình thức trực tuyến. Điểm mấu chốt là ở thời đại kỹ thuật số nếu như các doanh nghiệp không thể thích nghi với môi trường tiếp thị mới có nguy cơ phải đối mặt với thất bại sớm hơn và doanh thu vì thế mà sẽ giảm hơn.

Các ngành công nghiệp lớn và nhỏ đang ngày càng rời xa các phương thức tiếp thị thông thường và hướng tới các hình thức trực tuyến. Do đó, các công ty tuyển dụng nhiều Digital Marketing hơn và nhu cầu về người để lấp đầy những công việc này rất cao.

Bạn có phù hợp để học Digital Marketing

Để có thể học tốt Digital Marketing yêu cầu các bạn phải có những phẩm chất như: Khả năng thích ứng: Với sự phát triển chóng mặt của các xu hướng làm Digital Marketing, xu hướng công nghệ, cũng như sự thay đổi về nhận thức và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, khả năng thích ứng nhanh nhạy là một trong những yếu tố căn bản để tiến xa hơn trong lĩnh vực Digital Marketing; Chịu khó: Trên thực tế, công việc của một Digital Marketer không phải lúc nào cũng trơn tru, bằng phẳng, mà có rất nhiều những khó khăn. Vì vậy chỉ những người có đủ năng lực và kiên nhẫn mới có thể vượt qua các thử thách đó để thành công; Xử lý linh hoạt: Những người làm Digital Marketing cũng cần biết cách giao tiếp với mọi người.

Ngoài niềm yêu thích, bạn cần có những kỹ năng quan trọng để phát triển trong ngành

Chỉ cần biết về mọi thứ chưa đủ, điều quan trọng là khiến mọi người phải lắng nghe những gì bạn đang nói và truyền đạt cho họ. Chắc chắn, điều quan trọng đối với một người làm Digital Marketing là phải làm quen với các công cụ, nhưng bạn cần phải có nhiều công cụ tốt để học và sử dụng chúng là cách tốt nhất để trở thành chuyên gia; Điều thực sự quan trọng nữa đối với một chuyên gia là bạn cần hiểu chiến lược là gì? cách sử dụng các công cụ để tiếp cận đúng đối tượng, đúng thông điệp, vào đúng thời điểm để phát triển, đúng kênh và cách đo lường kết quả.

Tiêu chí nào cho thấy môi trường học Digital Marketing đúng chuẩn

Digital Marketing được tạo thành từ rất nhiều phần và bạn không thể là một chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực. Tự kiểm tra và xác định điểm mạnh của mình nằm ở đâu? Bạn sáng tạo và có đầu óc phân tích? Ngôn ngữ bạn sử dụng tốt hơn là dùng số? Suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn và chọn đúng trọng tâm về ngành mà bạn quan tâm dựa trên những gì bạn làm tốt nhất. học digital marketing ở đâu

Một khi bạn tập trung bắt đầu tìm hiểu mọi thứ về lĩnh vực này, bạn sẽ biết mình nên làm gì và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về việc học của mình?

Cao đẳng FPT Polytechnic liên tục tuyển sinh và đào tạo các ngành học Marketing

Hiện nay ở việt nam, cơ sở đào tạo 1 cách chuyên sâu không hề thiếu nhưng bên cạnh đó bạn phải chọn lọc kỹ càng. Điều quan trọng là bạn cần phải lựa họ có đào tạo về lý thuyết kết hợp lẫn thực nghiệm để có những trải nghiệm tốt nhất hay không. Làm như vậy sẽ giúp bạn được trải nghiệm những thực tế và bạn sẽ được mở rộng kiến ​​thức khi làm việc với những người có kinh nghiệm. Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo ngành Digital Marketing với các kiến thức chuyên ngành được cập nhật thường xuyên, thời gian đào tạo chiếm tới 70% tổng thời gian học. 2 năm 4 tháng học tại trường tương đương 2 năm 4 tháng kinh nghiệm làm việc là điều các bạn học viên yêu thích ngành Digital Marketing cần.

Tìm hiểu thêm về ngành Digital Marketing tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *