Cách viết CV hiệu quả dành cho sinh viên ngành CNTT

18:12 31/08/2021

Chiều ngày 27/8 vừa qua, sinh viên ngành CNTT và những sinh viên chuyên ngành khác của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm với doanh nghiệp và chuẩn bị những kiến thức trước thềm trải nghiệm thực tế trong đợt thực tập vào học kỳ Fall 2021.

Theo đó, chương trình có sự tham dự của khách mời là anh Lê Tuấn Anh – Quản lý chuyên môn hướng nghiệp TopCV. Về phía nhà trường, thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám Đốc Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cũng rất phấn khởi khi được góp mặt cùng với anh Phan Huỳnh Thành Lộc và Nguyện Thiện Thắng – Phụ trách Quan hệ doanh nghiệp. Ngoài ra, phía Bộ môn có sự hiện diện của thầy Huỳnh Thanh Hoàng và thầy Trần Văn Thiện, cuối cùng là hơn 170 sinh viên tham gia.

Hình ảnh buổi workshop online Kỹ năng viết CV

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên FPT Polytechnic. Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của diễn giả vô cùng sâu sắc.

Các bạn sinh viên rất hào hứng khi tham gia chương trình cùng diễn giả Lê Tuấn Anh

Nội dung diễn giả Lê Tuấn Anh đã thổi được sự đổi mới, sáng tạo và không thiếu phần phù hợp, chuyên nghiệp hơn đến người nghe. Bên cạnh đó, anh Lê Tuấn Anh cũng truyền đạt đến sinh viên các kiến thức cần có về công cụ để tạo nên một CV phù hợp, những công cụ và phương án phù hợp từng thời điểm và yêu cầu.

Đi sâu hơn vào vấn đề, sinh viên đã hình dung được khá rõ nét về một bản CV hoàn chỉnh, như thế nào là một bản CV đẹp, cấu trúc cần có trong CV, cách viết hay trình bày để làm nổi bật và tạo sự khác biệt cho CV cá nhân.

Những nội dung hay lồng ghép vào trò chơi

Song song những nội dung sinh viên được truyền tải, những thắc mắc cũng như các câu hỏi sát vào thực tế đã giải đáp được nhiều hơn cho sinh viên, dần mở ra được những cái còn thiếu, những cái cần bổ sung và thay đổi để phù hợp hơn cho bản CV để tạo nên sự cạnh tranh cần có, …

Chia sẻ về sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, diễn giả Lê Tuấn Anh cho biết các bạn trẻ tại đây vô cùng năng động, sáng tạo và có tinh thần học hỏi rất cao. Ngoài ra, một số bạn còn có những điểm mạnh, tố chất riêng rất phù hợp với môi trường làm việc hiện tại mà thị trường việc làm đang tìm kiếm.

Có những câu hỏi giúp sinh viên nhận ra được nhiều vấn đề hơn

Cuối chương trình anh Lê Tuấn Anh tạo điều kiện cho các bạn trẻ tại FPoly nhận được quà tặng trên trang web của TopCV giúp cho sinh viên có thêm trải nghiệm thực tế, tiếp cận được những mẫu CV đúng chuẩn và tạo thêm sự tự tin khi thể hiện CV bản thân

Hy vọng qua buổi workshop này, các bạn sinh viên nhận thêm nhiều kiến thức quý báu từ lời chia sẻ của đại diện doanh nghiệp. Những chia sẻ quý báu đến từ doanh nghiệp sẽ là hành trang vững vàng giúp sinh viên tự tin và nắm bắt được nhiều cơ hội khi đi tuyển dụng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *