Tìm ra xu hướng chủ đạo trong thiết kế Web thời 4.0

18:22 30/08/2021

Sáng ngày 28/8, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phối hợp cùng Công ty TNHH MTV phần mềm Inet và Công ty Zozo tổ chức chương trình trực tuyến “Xu hướng chủ đạo thiết kế web 4.0” dành cho các bạn sinh viên của cơ sở Tây Nguyên.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình hiểu rõ hơn về ngành học

Tham dự chương trình, về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên có sự góp mặt của thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng hàng trăm các bạn sinh viên tại cơ sở thuộc các chuyên ngành CNTT và Digital Marketing.

Khách mời đại diện đến từ hai doanh nghiệp bao gồm anh Lê Minh Quân – Giám đốc Công ty TNHH MTV phần mềm Inet chi nhánh Hồ Chí Minh, anh Đặng Văn Tiễu – Giám đốc Công ty Zozo cùng anh Võ Minh Trí – Trưởng phòng Công ty Zozo trực tiếp trao đổi, chia sẻ với các bạn sinh viên trong thời lượng 2 giờ đồng hồ.

Mở đầu chương trình, anh Lê Minh Quân chia sẻ với các bạn những thông tin giới thiệu về công ty Inet cùng những chương trình đào tạo của đơn vị như xu hướng các công nghệ lập trình, các cuộc thi thiết kế Web. Kỹ thuật chạy quảng cáo…tiếp sau phần chia sẻ của anh Quân, anh Đặng Văn Tiễu trình bày chuyên sâu hơn về các cách thức triển khai dự án qua từng bước cụ thể, rõ ràng như phải chuẩn bị những gì sau khi nắm được yêu cầu từ phía khách hàng. Để rồi từ đó triển khai thực hiện vận hành hệ thống ra sao… Tất cả những kiến thức này, anh Tiễu và anh Quân đều mong muốn các bạn hiểu rõ để có thể định hướng cho ngành nghề của mình trong tương lai.

Phần chia sẻ cuối cùng là những kiến thức về xây dựng website theo xu hướng 4.0 hiện nay và thực hiện tạo website trên nền tảng của Zozo, đặc biệt là xu hướng công việc, cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế web trong tương lai. Với việc công bố số liệu có hàng trăm ngàn công việc đối với ngành nghề này hiện vẫn còn thiếu, anh Võ Minh Trí đã tiếp thêm động lực và sức mạnh tinh thần đối với các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành học này.

Chương trình giúp sinh viên tự tin hơn về ngành học của mình

Từ tất cả những kiến thức do các diễn giả chia sẻ, các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi cho chương trình như “Nếu mới vào làm thực tập sinh và nhân viên mới của công ty thì có được hỗ trợ đào tạo lại không?”, câu hỏi của bạn Y Hiêm Kbuor nhận được sự lời chia sẻ chân tình từ anh Quân và anh Tiễu rằng tất cả những bạn đến với Inet và Zozo sẽ nhận được sự hỗ trợ rất cụ thể ngay trong từng dự án, để các bạn có cơ hội trải nghiệm từ từ thích nghi với công việc và môi trường văn hóa của công ty,… Mọi câu hỏi, thắc mắc của các bạn đều được các anh giải đáp một cách cặn kẽ, chi tiết cũng như đưa ra những giải cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ cách để thực hiện.

Chia sẻ về suy nghĩ sau khi tham dự chương trình, bạn Bùi Thọ Cương (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) cho biết:

“Cá nhân em cảm thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa, giúp em tự tin hơn khi chọn ngành học của mình vì thật tế với bức tranh thất nghiệp hiện nay do dịch COVID-19 khiến chúng em thấy rất hoang mang, nhưng sau khi lắng nghe lời chia sẻ từ các diễn giả cũng là giám đốc những doanh nghiệp công nghệ em cảm thấy yên tâm hơn để tiếp tục hoàn thành việc học. Em hi vọng nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức nhiều chương trình kết nối như vậy nữa để sinh viên chúng em có cơ hội học tập những kiến thức bổ ích tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.”

Workshop “Xu hướng chủ đạo thiết kế web 4.0” là chương trình được tổ chức nhằm mục đích giúp cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic hiểu rõ hơn ngành học, công việc và môi trường làm việc của bản thân sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn sinh viên kỳ cuối có cơ hội lựa chọn đơn vị thực tập đúng với mong muốn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *