Chăm sóc thú cưng – Ý tưởng khởi nghiệp táo bạo của sinh viên FPoly Cần Thơ

16:18 30/06/2021

Dự án “PetCare” – Cửa hàng Chăm sóc thú cưng là sản phẩm của các bạn sinh viên: Võ Minh Nhựt, Trà Lê Thiên Phú, Nguyễn Thanh Sơn, Tô Hồng Tiến và Trương Huỳnh Phúc – Hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Ngày nay, nuôi thú cứng là thú vui của không ít người, đặc biệt là xu hướng của nhiều bạn trẻ, đồng thời, kéo theo sự phát triển của một số dịch vụ đi kèm như: Chăm sóc thú cưng, Spa – Làm đẹp cho chó, mèo;…  Nắm bắt xu hướng này, ý tưởng khởi nghiệp với nghề chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã được nhiều bạn trẻ thực hiện và đã mang tới những kết quả tích cực.

Sau quá trình tìm hiểu thực tế về hoạt động dịch vụ chăm sóc thú cưng trên địa bàn và nhận thấy rằng đây vẫn còn là “mảnh đất” màu mỡ với nhiều tiềm năng khai phá, nhóm sinh viên trên đã cùng nhau thực hiện lên ý tưởng về dự án khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

“Theo kế hoạch, nhóm chúng em sẽ tập trung vào khâu bán lẻ thức ăn, đồ dùng, phụ kiện thú cưng; sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ làm đẹp thú cưng hoạt động chính, tuy nhiên cần triển khai, phát triển theo từng giai đoạn để có thể đánh giá hiệu quả rõ ràng hơn. Đồng thời, dễ dàng phân bổ lại ngân sách theo cách phù hợp, tránh lãng phí chi tiêu”, bạn Võ Minh Nhựt chia sẻ.

Xác định tương đối những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này, thậm chí, phải tìm hiểu từng sản phẩm từ nhỏ nhất trong ngành này, nhóm đã dành không ít thời gian nghiên cứu để xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng, phạm vi thị trường…

Dù rằng là những sinh viên “trái ngành, trái nghề”, những nhóm đã thể hiện tốt khả năng tìm hiểu nghiên cứu đối với lĩnh vực kinh tế. Được biệt, để nắm bắt nhanh chóng khái niệm trong lĩnh vực mới, bên cạnh sự giúp đỡ từ phía giảng viên như cung cấp tài liệu về Luật Kinh doanh, Thuế… các bạn cũng tìm hiểu thêm một số sách, tài liệu khác về các mô hình tổ chức quản lý nhân sự, mô hình kinh doanh hay cách thức truyền thông, quảng cáo…

Đánh giá về kế hoạch khởi nghiệp với ý tưởng chăm sóc thú cưng của nhóm, cô Nguyễn Thị Thanh Thuỳ, giảng viên hướng dẫn bộ môn Khởi sự Doanh nghiệp nhận định: “Sự ham học hỏi, chịu khó tìm hiểu của các bạn đã thể hiện tốt ở trong dự án này. Trái ngành sẽ có nhiều khó khăn nhưng các bạn đã mang tới kế hoạch kinh doanh có tiềm năng, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu từ xã hội”.

Khởi sự doanh nghiệp là môn học đặc thù của khối ngành Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Thông qua môn học này, sinh viễn có cơ hội tổng hợp lại tất cả những kiến thức đã được học từ những kỳ học đầu tiên, qua đó, củng cố vững chắc nền tảng kiến thức, tư duy về hoạt động của doanh nghiệp. Thậm chí, đây có thể xem là cơ hội để các bạn xây dựng, thể hiển ý tưởng Start-up mà bản thân ấp ủ, kỳ vọng.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ mang tới cho sinh viên những bài tập, dự án có tính thực tế cao, đặc biệt là những cơ hội tham gia dự án do các doanh nghiệp liên kết với trường mang tới. Từ đây, sinh viên không chỉ được xây dựng nền móng kiến thức tiêu chuẩn, mà còn được trang bị, liên tục cập nhật nhũng kỹ năng, kiến thức mới trong và ngoài nước.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *