Giải mã “bí mật” về ngành Marketing

16:10 30/06/2021

Tư duy mang tính chiến lược, sáng tạo trong các hoạt động marketing, làm việc nhóm là những gì sinh viên mong đợi khi lựa chọn theo học Marketing. Đây là chuyên ngành dành cho những người có năng lực lãnh đạo tự nhiên, có kỹ năng trong việc thuyết phục mọi người, năng động, sáng tạo và có tính cách hướng ngoại. 

Marketing là một trong những chuyên ngành cung cấp cho chúng ta tất cả những kỹ năng như: thu thập và phân tích dữ liệu, cách phát triển các chiến lược truyền thông và cách quảng bá hiệu quả, xây dựng marketing mix (Place – địa điểm, Price – giá cả, Promotion – khuyến mãi, Product – sản phẩm)…. Marketing là một ngành nghề đầy thử thách không chỉ vì khối lượng lớn những thông tin và kiến thức, mà bởi còn đó là cả một quá trình dài tích lũy kinh nghiệm bao gồm sự liên tục phát triển không ngừng để đáp ứng và thích nghi được với các sản phẩm, công nghệ mới, xu hướng và tâm lý hành vi khách hàng.

Marketing là một ngành học có nhiều điều thú vị riêng ẩn chứa bên trong.

Để trở phát triển tốt trong lĩnh vực Marketing, sinh viên cần phải có sự đam mê và sự chăm chỉ. Sinh viên cần ghi nhớ rằng bên cạnh việc học và trau dồi kiến thức của chuyên ngành Marketing thì việc cập nhật và tìm hiểu thêm kiến thức về các ngành học và khoá học khác cũng đóng một vai trò quan trọng không kém.

Marketing cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời và cung cấp cho các bạn các lợi thế về quy trình kinh doanh trong trường hợp các bạn quyết định khởi nghiệp. Tập trung vào việc học và luôn cố gắng khai thác các khía cạnh khác nhau của Marketing như Marketing bán lẻ, Marketing quảng cáo, Marketing quốc tế, quan hệ công chúng với kinh doanh.

Những lợi ích của việc làm bài tập Marketing 

Trong thời gian học tại cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ luôn luôn có được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ đội ngũ các giảng viên của trường. Việc làm bài tập về nhà không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng về Marketing mà nó còn giúp các bạn nâng cao kiến thức của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp sinh viên trui rèn về tính kỷ luật, trách nhiệm, hoàn thành đúng deadlines và cách sắp xếp công việc có tổ chức.

Trong các môn chuyên ngành liên quan của marketing, một số chủ đề chuyên môn mà chúng ta học sẽ được liên kết và kết hợp với ngành tâm lý học. Bằng cách này, sinh viên sẽ học được cách làm thế nào doanh nghiệp có thể xác định được khách hàng mục tiêu của họ và cách doanh nghiệp thiết lập và duy trì các mối quan hệ. Bằng cách làm những bài tập Marketing có tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ hiểu cách làm thế nào để giải quyết các nhiệm vụ quan trọng, ví dụ như việc phân tích đối thủ cạnh tranh.

Một số tips/lời khuyên giúp học Marketing hiệu quả

Marketing là một môn học tuyệt vời nếu chúng ta có sự quan tâm đến hành vi của người tiêu dùng, nó cung cấp cho chúng ta sự hiểu biết về thái độ và thói quen mua hàng của khách hàng. Chúng ta cũng sẽ được biết về các yếu tố xây dựng thương hiệu cần thiết cho một thương hiệu thành công và các công cụ truyền thông chúng ta sẽ cần trong quá trình này.

Có một số lời khuyên dành cho sinh viên đang theo học hoặc sẽ lựa chọn các chuyên ngành liên quan đến marketing:

  • Luôn cập nhật các tin tức liên quan đến chủ đề marketing, vì vậy hãy theo dõi và luôn cập thông tin trên các trang thông tin đa dạng khác nhau. Điều này sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều trong quá trình học tập trên trường , trong việc làm bài tập về nhà và trong công việc của các bạn sau này.
  • Sử dụng tài khoản mạng xã hội của bản thân để thực hành đưa vào thực tế các chiến lược truyền thông số mà các bạn đã được học.
  • Xây dựng blog hoặc viết nội dung để chia sẻ và trao đổi về những kiến thức marketing mà chúng ta đã được học với bạn bè. Điều này cũng sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.
  • Tận dụng tất cả những trải nghiệm của bản thân thông qua việc tham gia trải nghiệm các cơ hội việc làm và các khóa thực tập. Chúng ta có thể sử dụng những kiến thức về marketing đã được học để áp dụng vào trong các tình huống thực tế và có cơ hội phát triển các kỹ năng để hướng tới một công việc trong tương lai trong lĩnh vực này.

Mong rằng với những chia sẻ bổ ích trên, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghề Marketing thú vị “vừa lạ, vừa quen” này.  Cao đẳng FPT Polytechnic chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *