Chàng sinh viên Cơ khí đam mê hoạt động tình nguyện

15:13 27/05/2021

Hà Anh Tuấn – cậu sinh viên 2001 chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hết mình trong những phong trào tình nguyện và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Bén duyên với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong lúc tình cờ sử dụng mạng xã hội và thấy tin tuyển sinh của trường có chuyên ngành mình yêu thích, Anh Tuấn đã tò mò và tìm hiểu. Chàng trai chia sẻ: “Thực ra ban đầu em định đăng ký vào một trường Đại học khác, tuy nhiên sau khi biết được chương trình đào tạo của trường mình, em lại quyết định chọn FPT Polytechnic và thật tuyệt vời khi trở thành sinh viên của trường”. 

Hà Anh Tuấn – cậu sinh viên năng nổ của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Nhận thấy cơ khí là một ngành “hot” và cơ hội việc làm sau khi ra trường có tiềm năng lớn, Anh Tuấn đã lựa chọn theo học ngành này. Quả thực, sau quãng thời gian học tập trong chương trình đào tạo của FPT Polytechnic, Tuấn nhận định: “Em rất ấn tượng với cách giảng dạy hiện tại của trường. Lượng kiến thức không quá nặng nhưng vẫn đảm bảo độ tiếp thu từ sinh viên, sinh viên được học thực hành nhiều sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế, ngoài các kiến thức chuyên ngành còn được bồi dưỡng những kiến thức về các kỹ năng mềm giúp sinh viên cảm thấy tự tin hơn”.

Khi học tập tại hệ thống đào tạo FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng, trường luôn tạo cho sinh viên một môi trường học tập rất tốt, đội ngũ giảng viên rất gần gũi, tâm lý như những người bạn của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất chú ý tới tâm tư, mong muốn của sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên thỏa sức phát triển bản thân. 

Tuấn cùng các bạn trong một lần đi tham quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hiện tại Tuấn đang là thành viên của Văn Phòng Đoàn – Hội, một tổ chức hoạt động sinh viên lớn của nhà trường trong lĩnh vực hỗ trợ tổ chức sự kiện và hoạt động phong trào. Anh Tuấn cho biết rất nhiều bạn đã bất ngờ vì Tuấn chính là thành viên đầu tiên học ngành Cơ Khí trong CLB. Đây cũng là một niềm vui đối với anh chàng khi được đại diện các bạn sinh viên Cơ Khí để có thể tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

Gắn bó với Văn Phòng Đoàn – Hội qua nhiều sự kiện, Tuấn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều với phần kỹ năng mềm mình được trải nghiệm cũng như các kỹ năng chuyên ngành hiện tại. Khi được hỏi về kỷ niệm nào khiến chàng trai nhớ nhất, Anh Tuấn cho biết thêm: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi đang học tại trường có lẽ là lần em nhận làm cho nhà trường 8 chiếc bàn học kỹ thuật điện. Cảm giác được thầy tin tưởng giao nhiệm vụ, em vui lắm. Em cảm thấy mình đã có thể dùng những cái mình được học để đi làm rồi và khách hàng đầu tiên là FPT Polytechnic Hà Nội”.

Hà Anh Tuấn chụp ảnh cùng các thành viên của Văn Phòng Đoàn – hội

Trong thời gian giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuy các hoạt động sự kiện phải dừng lại, nhưng Anh Tuấn vẫn hết mình trong phong trào tình nguyện tham gia chống dịch tại Bắc Giang. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Anh Tuấn cùng 215 sinh viên, giảng viên từ nhiều trường tiếp nhận hỗ trợ xét nghiệm cho các bệnh nhân từ bệnh viện K trở về. Chàng trai cho biết: “Các bạn sinh viên sinh sống ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, học tập ở nhiều khoa, ngành khác nhau nhưng đã cùng một ý chí quyết tâm chống dịch. Em cảm thấy vui và vô cùng tự hào khi đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào chiến dịch này”.

Hà Anh Tuấn cùng đoàn hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang

Vừa qua trong Đại hội Đại biểu Liên Chi Đoàn trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Anh Tuấn vô cùng vinh dự được bước lên bục đại hội để trình bày tham vấn về chủ để: “Làm thế nào để phát triển phong trào đoàn Thanh niên trong nhà trường” đã nhận được cơn mưa lời khen với nội dung ngắn gọn nhưng truyền rất nhiều cảm hứng đến các bạn sinh viên.

Qua đó, Anh Tuấn cũng đưa ra những giải pháp để phát triển đoàn thanh niên như: xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có đủ năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình và năng động trong công tác; duy trì các chương trình phát thanh, câu lạc bộ của Đoàn thanh niên; tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động Team-building cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của các cán bộ giảng viên, sinh viên tại cơ sở.

Hà Anh Tuấn vinh dự khi được phát biểu tham luận về phát triển phong trào thanh niên trong Đại Hội Liên Chi Đoàn trường lần thứ I

Trước khi bước vào thềm năm học mới, Anh Tuấn cũng không quên gửi gắm lời khuyên dành cho các bạn sinh viên trong trường hãy cố gắng lắng nghe từng bài giảng của các thầy cô, cố gắng không bỏ sót một bài học nào trên lớp, bởi mỗi bài học là một trải nghiệm thực tế rất đáng quý. Qua đó, chàng trai gửi lời chúc đến các bạn tân sinh viên sẽ luôn đạt được thành tích tốt để chạm tay tới giải thưởng Ong Vàng.

Được biết, trong đợt dịch Covid đang diễn biến phức tạp tại Bắc Giang, Anh Tuấn cùng một số bạn sinh viên cùng lớp đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ tại vùng dịch. Trước khi lên đường tới Bắc Giang, Anh Tuấn đã chia rằng bản thân rất vinh dự và tự hào khi được cùng mọi người chung tay chống dịch.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *