Sinh viên FPoly Cần Thơ tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng

15:15 27/05/2021

Vào ngày 23/5 vừa qua, gần 1.000 sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã chính thức có mặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Hoà An thuộc Đại học Cần Thơ tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng năm 2021.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện của các thầy cô cán bộ Giáo dục Quốc phòng – An ninh Hoà An, gần 1000 sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã hoàn thành thủ tục nhập ngũ một cách nhanh chóng, giúp các sinh viên cảm thấy an tâm trong ngày đầu tiên trở thành chiến sĩ.

Gần 1000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có mặt tại Trung tâm GDQP & AN Hoà An

Cụ thể, trong vòng một tuần rèn luyện tập trung, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ được học các nội dung Giáo dục quốc phòng như: Đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng. Ngoài ra, các bạn  còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, tham gia những hoạt động ngoại khóa, hội thao sôi nổi được tổ chức mỗi tuần. Thông qua những hoạt động này, những chú Ong vàng FPoly được trang bị tính kỉ luật, làm quen với môi trường sống tập thể, bồi đắp các kĩ năng sống và xây dựng tinh thần đồng đội.

Những bước chân đầu tiên của các chiến sĩ FPoly Cần Thơ.

Trong giai đoạn sinh hoạt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc, “điều cấm kỵ” trong thời gian học tập và thích ứng với những hình phạt nghiêm khắc nếu các bạn vi phạm nội quy. Theo sát chặng đường “rèn luyện” của các bạn sẽ có các thầy cô chủ nhiệm, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, giúp đỡ các bạn mỗi ngày.

Khoảnh khắc duyên dáng của các nữ chiến sĩ.

Đan xen sự lo lắng, hồi hộp là những nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt của các bạn sinh viên FPoly, bởi các bạn sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội với sự kỷ luật, nề nếp hứa hẹn sẽ mang đến cho các sinh viên những kỉ niệm khó quên nhất.

Chia sẻ cảm nhận khi lần đầu tiên đặt chân đến Trung tâm GDQP & AN Hoà An, sinh viên Phan Văn Tiến – K17.2 ngành Thiết kế web chia sẻ: “Lần đầu đến Hoà An và tham gia học tập quân sự tại đây, mình cảm nhận được sự gần gũi, quan tâm của các thầy cô giáo Nhà trường, môi trường ở đây khá trong lành với rất nhiều cây xanh, cùng nhiều tiện ích như siêu thị, quán cafe, sân thể thao,… mình cảm thấy yên tâm hơn và hy vọng sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp tại nơi đây.

Phút giây giải lao sau những giờ hành quân vất vả.

Cuộc sống với kỷ luật nghiêm khắc, thời gian biểu như trong quân đội sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn đi vào nề nếp sinh, hình thành tác phong nhanh nhẹn sẵn sàng cho năm học mới. Đây cũng là dịp để sinh viên khóa mới làm quen với nhau cũng như ghi dấu nhiều kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Cô chiến sĩ chú tâm thu xếp chăn, gối trước giờ hành quân.

Khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tại Trung tâm GDQP & AN Hoà An diễn ra từ ngày 23/5 đến hết ngày 29/5/2021, hy vọng rằng, với gần 1 tuần học quân sự tại đây sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng mỗi sinh viên FPoly. Chúc các bạn sẽ có kỳ học tập và trải nghiệm đầy thú vị tại khu quân sự Hoà An.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *