Chiến lược truyền thông sáng tạo của sinh viên FPoly trong dự án cuối môn

17:40 05/10/2021

Dù chỉ là bài Assignment cuối môn nhưng với tài năng, tâm huyết của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo, đảm bảo được chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp không kém gì một dự án thực tế.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội công nghệ 4.0 thì marketing mạng xã hội trở thành lĩnh vực phổ biến, được nhiều doanh nghiệp chú trọng và đẩy mạnh. Nắm bắt được xu hướng đó, Cao đẳng FPT Polytechnic đã đưa Marketing mạng xã hội trở thành một trong những bộ môn trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên ngành Digtal marketing. Ở cuối học phần, các bạn sinh viên còn được bộc lộ tài năng với trải nghiệm xây dựng một chiến lược marketing cụ thể thông qua bài Assignment cuối môn.

Assignment cuối môn của nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Chiến dịch marketing cho thương hiệu trà sữa HIPPOPO là bài Assignment của nhóm sinh viên gồm các thành viên: Trung Kiên, Quốc Vinh, Lam Phương, Tường Vi, Lan Vi. Cụ thể, trong dự án lần này, các thành viên của nhóm sẽ được trải nghiệm xây dựng một chiến lược truyền thông, thực hành các công cụ mạng xã hội đồng thời tiến hành đo lường, đánh giá sau chiến dịch.

Để xây dựng được một chiến lược hoàn chỉnh, các bạn sinh viên đã áp dụng các kiến thức của môn học cùng với những tìm tòi hiểu biết của bản thân về doanh nghiệp như thông tin sản phẩm, điểm mạnh điểm yếu, khách hàng mục tiêu,… nhằm có cái nhìn tổng quan và đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất.

Infographic mà nhóm xây dựng
Nhóm còn tố chức minigame với nhiều phần thưởng hấp dẫn

Tiếp đến, các bạn sinh viên sẽ được thực hành với các công cụ mạng xã hội giống như một dự án thực thụ như làm minigame, truyền thông qua group, infographic,… Sau mỗi hoạt động, nhóm sẽ tiến hành đánh giá, đo lường hiệu quả của chiến dịch để tự đúc rút những kinh nghiệm cho những chiến dịch lần sau.

Sau chiến dịch nhóm tự đúc rút những kinh nghiệm cho bản thân

Là giảng viên hướng dẫn môn học, cô Nguyễn Thị Ngọc Yến đã có những nhận xét, đánh giá cao về bài Assignment của nhóm. Cô cảm thấy rất hài lòng khi các bạn vừa áp dụng được kiến thức đã học, vừa thể hiện được sự chỉnh chu, chuyên nghiệp của mình trong dự án. Đây sẽ là những bài học vô cùng quý báu đối với sinh viên cũng như nhằm phục vụ cho công việc sau này.

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các bạn sinh viên FPT Polytechnic vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, hăng say trong học tập. Hy vọng, tinh thần đó sẽ luôn được giữ vững để thầy trò FPT Polytechnic cùng nhau khắc phục những khó khăn trước mắt và sớm gặp lại nhau trên giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *