Nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến dành cho sinh viên ngành Điện – Cơ khí

17:37 05/10/2021

Ngày 27/09 vừa qua, bộ môn Điện – Cơ khí Cao đẳng FPT Polytechnic đã tiến hành tổ chức tọa đàm chia sẻ về dạy học trực tuyến đối với ngành kỹ thuật dành cho sinh viên.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên bộ môn Điện – Cơ khí Cao đẳng FPT Polytechnic cùng với thầy cô thuộc Khoa Cơ khí – Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội trên toàn quốc. Buổi chia sẻ hứa hẹn sẽ đưa ra các tham luận về đào tạo online đặc biệt là đối với ngành Điện – Cơ khí. Từ đó đưa ra các phương hướng và phương pháp giảng dạy  hiệu quả cho ngành.

Tọa đàm chia sẻ về dạy học trực tuyến đối với ngành kỹ thuật dành cho sinh viên

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành giáo dục là một trong những ngành phải chịu sự ảnh hưởng lớn nhất. Đứng trước tình hình đó, Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng cũng như các cơ sở giáo dục trên toàn quốc nói chung đều đã nhanh chóng triển khai phương án giảng dạy trực tuyến để khắc phục những khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, để đáp ứng đúng với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường, Ban lãnh đạo cũng như các bộ môn của FPT Polytechnic đã liên tục đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy để mang đến những giờ học chất lượng nhất cho sinh viên, đặc biệt là đối với các sinh viên Điện – Cơ khí.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các thầy cô giảng viên trên toàn quốc

Mở đầu chương trình, thầy Hiệp Bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội cũng như thầy Lã Đình Hội – Trưởng bộ môn Cơ điện tử, Trường HHT đã trình bày những tham luận về các thuận lợi, khó khăn, thách thức giảng dạy trực tuyến đối với các môn học chuyên ngành kỹ thuật. Từ đây, các thầy cô sẽ có những đánh giá, nhận xét chung nhất về tình hình thực tế giảng dạy trực tuyến đối với sinh viên kỹ thuật hiện nay.

Thầy Hiệp- Bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic Hà Nội trình bày bài tham luận
Thầy Lã Đình Hội – Trưởng bộ môn Cơ điện tử, Trường HHT chia sẻ về việc giảng dạy trực tuyến tại trường

Từ những chia sẻ và tham luận của thầy Hiệp và thầy Hội, các thầy cô trên toàn quốc đã có dịp bàn luận, đưa ra những ý kiến cá nhân về việc giảng dạy trực tuyến. Đồng thời, các thầy cô cũng nêu ra vấn đề của bản thân gặp phải trong quá trình giảng dạy cũng như đóng góp những ý tưởng, sáng tạo nhằm mục đích giúp việc học online của sinh viên trở nên dễ dàng và sôi nổi hơn, đặc biệt là đáp ứng được yêu cầu trang bị được kỹ năng thực hành song song với việc tiếp thu kiến thức trên lớp.

Chia sẻ của các thầy cô ở các cơ sở trên toàn quốc

Với những nỗ lực, đóng góp của thầy cô giảng viên, việc học tập và giảng dạy trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông qua buổi hội thảo, FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ liên tục đổi mới trong quá trình giảng dạy trực tuyến, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức, trang bị kỹ năng một cách tốt nhất dù phải học tập qua những chiếc màn hình vi tính. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án khắc phục những khó khăn trước mắt, mong rằng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để mọi thứ được trở về đúng quỹ đạo thường ngày và thầy trò FPT Polytechnic có thể gặp nhau trên giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *