Chương trình thiền “Chạm” nâng cao sức khỏe tinh thần cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

14:51 18/04/2024

Ngày 9/4 vừa qua, tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội, Bộ môn Cơ bản đã tổ chức buổi workshop CHẠM mang đến cho các sinh viên yêu thích thiền tập những cảm xúc an nhiên và đong đầy yêu thương.

Trong không gian ấm cúng, các sinh viên đã được “chạm” vào thiền trà Vì cuộc sống bận rộn ngoài kia với các deadline, bài tập nên nhiều khi sinh viên còn không kịp nhận ra mình vừa uống gì, nó có mùi vị ra sao và nó được làm từ nguyên liệu gì.

Với sự được sự dẫn dắt của giảng viên Thanh Bình, các sinh viên đã thực sự chậm hơn từng nhịp khi nâng cốc trà lên uống, ngửi hương thơm từ trà sen, khi biết ơn người nông dân đã tần tảo sớm để tạo ra thức trà thơm mát, khi được nghe tiếng hát trong veo của giảng viên Hằng Hà trong bài thiền trà làng Mai:

Chén trà trong hai tay
Chánh niệm nâng tròn đầy
Thân và tâm an trú
Bây giờ và ở đây…

Tiếp đến, sinh viên được “chạm” gần hơn đến thiền khi nghe giảng viên Nguyễn Mai Phương chia sẻ về phương pháp thiền bằng trò chơi siêu thú vị. Nữ giảng viên đã cố ý tạo thêm các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài bằng mùi thơm từ cánh hoa hồng, cái chạm nhẹ của cánh hoa trên bàn tay và tiếng thét của bạn tình nguyện viên trong khi các sinh viên đang thiền. Điều này đã giúp cho các sinh viên thêm háo hức và hiểu hơn về sự chú tâm trong tâm trí.

Và cuối cùng, các sinh viên được “chạm” vào chính cơ thể mình, vào người mà mình yêu thương nhất, và vào tất cả mọi người trên khắp hành tinh này với bài dẫn thiền rải tâm từ của giảng viên Mai Phương.
Các sinh viên được thực hành lan tỏa ánh sáng của lòng từ, bi, hỷ, xả bao trùm khắp cơ thể mình, bao trùm những người mà mình đang ôm trong lòng và bao trùm cả hành tinh này. Gương mặt của mọi người đều trở nên hạnh phúc và rạng rỡ hơn.

Buổi workshop khép lại với rất nhiều sự lưu luyến và cảm xúc an nhiên hạnh phúc, âm thanh từ những lời thiền và bài múa thiền ca vẫn vang vọng trong tâm trí mỗi sinh viên:

Thở vào, thở ra
Là hoa tươi mát
Là núi vững vàng
Nước tĩnh lặng chiếu
Không gian thênh thang

Giảng viên Nguyễn Thị Dung
Bộ môn Cơ bản
FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.