Có gì ở talkshow “Từ Zero đến Hero” dành cho sinh viên ngành Cơ khí – (Điện) Tự động hóa?

14:28 29/12/2021

Ngày 27/12 vừa qua, Talkshow “Từ Zero đến Hero” dành riêng cho khối ngành Cơ khí – (Điện) Tự động hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Năm 2021 có thể nói là một năm đầy biến động với sự ảnh hưởng vô cùng lớn từ đại dịch Covid-19. Nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng bị sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo đó là những hệ lụy không lường trước được đến bối cảnh phát triển, nhu cầu việc làm của rất nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Cơ khí – (Điện) Tự động hóa.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của các bạn sinh viên, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức talkshow “Từ zero đến Hero” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan thiết thực nhất về tương lai của ngành Cơ khí – (Điện) Tự động trong mùa dịch.

Đến với talkshow lần này có sự tham gia của thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Điện – Cơ khí; anh Phan Quyết Long – Giám đốc Công ty TNHH Xây lắp Chế tạo và Cung cấp Thiết bị Công nghiệp Thành Long; anh Nguyễn Văn Hà – Nhân viên Kinh doanh Motor và Máy biến áp tại Công ty CP Chế tạo Điện cơ Hà Nội, Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Mặc dù chương trình được tổ chức online thông qua nền tảng Zoom nhưng điều này không ảnh hưởng đến tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên. Ngay từ khi bắt đầu chương trình, BTC đã nhận được rất nhiều câu hỏi về ngành nghề, đặc biệt là cơ hội việc làm, tương lai của ngành Cơ khí – (Điện) Tự động hóa.

Sinh viên những kỳ học đầu có nên đi làm? Nếu không có kinh nghiệm, sinh viên có cơ hội để được làm việc hay không?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên, đến với buổi talkshow, anh Nguyễn Văn Hà – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT chia sẻ: “Bất kể bạn là tân sinh viên hay sinh viên sắp tốt nghiệp, nếu như có thể sắp xếp được thời gian học tập trên giảng đường thì chúng ta hãy thử sức tại các xưởng thực hành để trau dồi thêm kinh nghiệm. Thật tuyệt vời nếu như các bạn có thể kết hợp những bài học trên giảng đường và kiến thức thực tế đã trải nghiệm tại Doanh nghiệp.”

Khách mời Nguyễn Văn Hà – Nhân viên Kinh doanh Motor và Máy biến áp tại Công ty CP Chế tạo Điện cơ Hà Nội, Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ trong talkshow.

Để giải đáp thắc mắc xoay quanh câu chuyện cơ hội việc làm dành cho sinh viên những kỳ đầu chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể ứng tuyển vào Doanh nghiệp, Thầy Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Điện – Cơ khí nhấn mạnh: “Không quan trọng em đang ở đâu trên nấc thang sự nghiệp, quan trọng là tinh thần muốn học hỏi của em đang ở vị trí nào và em có thực sự muốn học hỏi hay không.”

Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Điện – Cơ khí giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Anh Phan Quyết Long với tư cách là Giám đốc của công ty lớn chuyên về Cơ khí – Tự động hóa cũng đã trả lời câu hỏi trên một cách chân thực: “Đừng ngại đi thực tập tại doanh nghiệp khi em mới là sinh viên những kỳ đầu. Doanh nghiệp rất mong muốn gắn bó với những thực tập sinh có nhiệt huyết và chí hướng. Hơn hết, sau này khi ra trường chúng tôi (doanh nghiệp) cũng rất cần những nhân viên đã có tìm hiểu và gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài, như vậy là các em – những người đã thực tập tại công ty chúng tôi từ đầu năm học sẽ được ưu tiên tuyển chọn hơn rất nhiều ứng viên khác”.

anh Phan Quyết Long – Giám đốc Công ty TNHH Xây lắp Chế tạo và Cung cấp Thiết bị Công nghiệp Thành Long.

Tương lai của ngành Cơ khí – (Điện) Tự động hóa?

Với sự phát triển vượt bậc của cách mạng 4.0, song song với đó, ngành Cơ khí – Tự động hóa cũng phát triển mạnh dần theo thời gian. Thầy Tuấn với kinh nghiệm 15 năm “lăn lộn” trong ngành đã khẳng định đây là một ngành nghề năng động và trong những năm tới sẽ chính là thời đại của Cơ khí – Tự động hóa, tương lai cơ hội việc làm của nghề sẽ ngày càng mở rộng và sẽ không bao giờ lo “thất nghiệp”.

Thầy cũng gửi lời nhắn nhủ đến sinh viên hãy cố gắng giữ vững lập trường, xây dựng mục tiêu ngay từ khi còn đi học để có thể vững vàng, quyết tâm theo đuổi sự nghiệp. Chỉ cần các bạn sinh viên kiên định với những gì đã chọn thì chắc chắn con đường đến thành công sẽ không còn xa.

Trong buổi Talkshow ngoài việc giải đáp thắc mắc của sinh viên, các vị khách mời cũng đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện làm nghề của mình: Những cơ duyên đến với ngành và vì đam mê đã giúp các anh vượt qua nhiều biến cố để gặt hái thành công, sự kiên cường đã giúp các anh đứng được ở vị trí hiện tại. Đấy là một quá trình rất dài!

Khách của talkshow lần này nhận vô số câu hỏi, thắc mắc đến từ các bạn sinh viên. Rất nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn luận và tìm ra lời giải.

Cả ba vị khách mời với kinh nghiệm “thực chiến” nhiều năm trong nghề đã mang đến cho talkshow những câu chuyện thật thú vị và đầy bổ ích. Hy vọng talkshow đã giúp sinh viên FPT Polytechnic càng thêm hiểu rõ về chuyên ngành mình theo học và truyền cảm hứng giúp các bạn vững tin theo đuổi nghề Cơ khí – (Điện) Tự động hóa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *