Ý tưởng hấp dẫn, tiềm năng hiện thực hóa, đó là những gì mà Hội đồng Giám khảo đánh giá về dự án Sen Gourmet trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp vừa qua tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, những dự án như “Kế Hoạch Kinh Doanh Farmstay Hill Avenue Tại Gia Lai”, “Dự Án Kinh Doanh Nhà Hàng Chay Phong Cách Sài Gòn Xưa Hoa Diên Vỹ” hay “Dự Án Kinh Doanh Nhà Hàng Phú Quý Lâu” được các thầy cô trong hội đồng đánh giá và cho điểm rất cao. Trong đó, dự án “Nhà Hàng Sen Kiểu Việt Cho Người Sành Ăn” có tên tiếng Anh là “Sen Gourmet” là dự án được các giảng viên trong Hội đồng Giám khảo đặc biệt khen ngợi vì sự xuất sắc trong ý tưởng và cả thông điệp mà dự án đem đến cho xã hội.
Sen Gourmet là dự án khởi nghiệp được các bạn sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng FPT Polytechnic HCM xây dựng với một ước mơ đem ẩm thực Việt Nam hiện đại đến với những thực khách sành ăn trong và ngoài nước. Ngoài ra Sen Gourmet còn mang trong mình một thông điệp về một phong cách sống thuận theo tự nhiên để hạn chế bớt đi những tác động về môi trường mà ngành kinh doanh F&B trên toàn thế giới đã và đang tạo ra.
Bạn Lê Thị Ngọc Hạnh, Trưởng nhóm dự án Sen Gourmet chia sẻ, bạn là một người có niềm đam mê mãnh liệt với ngành kinh doanh ẩm thực. Tuy nhiên bạn nhận thấy việc tiêu thụ thực phẩm một cách vô tội vạ như hiện nay dẫn đến việc khai thác và nuôi nhốt động vật như hiện tại đang dần dẫn đến những hệ lụy cho môi trường sống chúng ta. Và cũng rất có thể đây là nguyên nhân tạo những căn bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. “Qua dự án Sen Gourmet mình và các bạn trong nhóm muốn lan tỏa một thông điệp về sống biết đủ, mùa nào thức nấy, thuận theo tự nhiên nhưng cũng không làm giảm đi trải nghiệm ẩm thực của khách hàng”, Ngọc Hạnh chia sẻ thêm.
Không như các nhóm sinh viên khác chọn bảo vệ dự án trực tuyến, nhóm thực hiện dự án Sen Gourmet gây bất ngờ cho hội đồng dự án bằng cách bảo vệ trực tiếp tại trường. Các thành viên mặc áo dài với họa tiết hoa sen thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp của các thành viên khi trình bày một đề tài tâm huyết với hội đồng bảo vệ.
Thầy Nguyễn Hữu Hướng – Giảng viên hướng dẫn nhóm dự án Sen Gourmet chia sẻ, “bài dự án của nhóm không chỉ đặc biệt về ý tưởng mà nội dung cũng rất chỉn chu, thực tế với thị trường ẩm thực hiện tại. Dự án có tính ứng dụng cao, có thể phát triển thành một dự án nhà hàng thực tế.
Dịch Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động xã hội phải tạm dừng, bao gồm cả việc đến trường học trực tiếp của các bạn học sinh, sinh viên. Nhưng với những bạn sinh viên K15 của FPT Polytechnic HCM, những con người thuộc Gen Z, một thế hệ được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều thay đổi đã nhanh chóng thích ứng với “bình thường mới” bằng việc chuyển sang việc học tập trực tuyến và cùng nhau hoàn thành những bài dự án tốt nghiệp thật xuất sắc.
Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh Covid-19, hàng loạt nhà hàng, khách sạn đã phải đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội nhưng không vì thế mà sức nóng của ngành học này giảm đi. Các bạn sinh viên vẫn ngày đêm học tập nghiên cứu để sẵn sàng cho một sự trở lại mạnh mẽ của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Chính vì thế, những dự án của các bạn sinh viên nhóm ngành Nhà hàng Khách sạn vẫn rất hấp dẫn và sáng tạo, nhiều dự án khởi nghiệp mang đến nhiều thông điệp tích cực và tính ứng dụng rất cao.
Bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, dự án tốt nghiệp là môn học cuối cùng của các bạn sinh viên FPT Polytechnic trước khi ra trường và bắt đầu góp sức trẻ của mình vào lực lượng lao động để xây dựng và phát triển đất nước.
Các thầy cô luôn mong rằng một ngày nào đó các dự án của các nhóm sinh viên của mình sẽ thành hiện thực. Các lứa sinh viên của FPT Polytechnic với những khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ được đào tạo bài bản và nghiêm túc chắc chắn sẽ trở thành những con người tử tế và có ích cho xã hội.