Cơ hội thực tập và làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài cho sinh viên FPoly

9:05 22/03/2021

Vào ngày 15/3 vừa qua, Công ty TNHH Lampart đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh về việc nhận thực tập sinh cũng như tuyển dụng sinh viên sau thực tập. Đây là hoạt động được thực hiện nhằm xây dựng các hoạt động hợp tác, kết nối giữa Doanh nghiệp với Nhà trường và chuẩn bị kế hoạch hỗ trợ thực tập cho hơn 2000 sinh viên các chuyên ngành vào học kỳ Summer 2021.

Việc tìm kiếm nơi thực tập sau khi hoàn thành chương trình học tập tại trường là điều thực sự cần thiết. Vì vậy trong thời gian qua, Phòng Quan hệ doanh nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để sinh viên được học tập thực tế, thực hành tại các công ty và đặc biệt mở rộng đầu ra cho sinh viên khi các bạn tốt nghiệp.

Theo đó, mục đích của việc thực tập nhằm giúp sinh viên được tiếp cận, rèn luyện kỹ năng làm việc, tổ chức với công việc thực tế tại doanh nghiệp. Hơn nữa, sinh viên có môi trường để vận dụng kiến thức mình đã được học, cảm nhận môi trường làm việc.

Lampart là công ty TNHH có 100% vốn đầu tư Nhật Bản, họ phát triển phần mềm hệ thống (ứng dụng trong kinh doanh và ứng dụng trên điện thoại) và kinh doanh hình thức Labo. Hiện công ty có trụ sở tại Quận 3 – TP.HCM và đã có nhiều thành tựu trong việc xây dựng hệ thống bán hàng, kinh doanh; xây dựng hệ thống quản lý khách hàng, hợp đồng,..Mục tiêu lớn nhất mà Lampart mong muốn là mang công nghệ chất lượng cao của Nhật Bản vào Việt Nam và mang dịch vụ chất lượng cao của Việt Nam ra toàn Châu Á.

Tham dự buổi gặp gỡ, bên phía doanh nghiệp có Ông Kazumi TSUTSUI (Tổng giám đốc Công ty Lampart) cùng chị Vũ Thị Thúy (Quản lý hành chính nhân sự). Còn về phía Cao đẳng FPT Polytechnic, có sự hiện diện của Ông Trần Vân Nam (Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hồng Quý (Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp).

Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đón tiếp đoàn làm việc tới từ Công ty TNHH Lampart.

Trao đổi trong cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Quý (Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp) đã giới thiệu về trường Cao đẳng FPT Polytechnic có hình thức đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, chương trình đào tạo của trường được thiết kế dựa trên những kỹ năng thiết yếu nhất để làm việc và tương thích với các hệ thống đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Ngoài ra, mô hình liên kết Nhà trường – Doanh nghiệp cho thấy kết vô cùng bất ngờ khi có tới 97,7% sinh viên ra trường đều có việc làm ngay. Đặc biệt hơn, nhiều sinh viên được doanh nghiệp nhận chính thức ngay sau khi thực tập, nhiều bạn còn được các công ty “đặt hàng” ngay thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vì lẽ đó, hoàn toàn có thể tự tin khẳng định chất lượng sinh viên đáp ứng hoàn toàn như cầu của doanh nghiệp đang tìm kiếm. Đến nay, trường đã hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước. Không chỉ vây, nhà trường cũng thường xuyên mời các doanh nghiệp tham gia các chương trình quan trọng như: chấm điểm Bảo vệ Đồ Án tốt nghiệp của Sinh Viên, nhận đào tạo nhân sự các khóa học ngắn hạn theo yêu cầu bên phía doanh nghiệp.

Chia sẻ thêm về Công ty TNHH Lampart, chị Vũ Thị Thúy cho hay: “Kế hoạch của Lampart muốn đào tạo một thế hệ trẻ có năng lực cao và kỹ năng tốt để có trở thành nhân lực nòng cốt trong sự phát triển của công ty và cho chính bản thân của các bạn sau này.

Tại Lampart, thực tập sinh có thời gian 3 tháng để thực tập với các trình tự qua mỗi tháng: Học kỹ năng, làm quen dự án; Thực hiện task; Tham gia dự án thực tế.

Khi cuộc họp kết thúc, đại diện Trường đã dẫn đoàn Công ty TNHH đi tham quan các lớp học và giới thiệu các ngành học đang đào tạo tại trường. Công ty Lampart đã có ý liên kết hợp tác với Trường Cao đẳng FPT trong việc nhận thực tập sinh và đào tạo thực tập sinh có được kỹ năng, kỹ thuật và vào làm dự án thực tế tại công ty trong thời gian tới. Nó thực sự phù hợp với sinh viên của các khối ngành Công Nghệ Thông Tin và Kinh Doanh.

Sau khi kết thúc chương trình thực tập, sinh viên hoàn toàn có cơ hội để tiếp tục làm việc tại công ty. Đáp lại lời mời của Quý Công ty, ông Trần Vân Nam (Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh) cũng ngỏ ý muốn Công ty tham gia chương trình Ngày hội việc làm 2021 dự kiến sẽ được Phòng Quan hệ doanh nghiệp tổ chức vào tháng 6 theo thông lệ hàng năm.

Chương trình Ngày hội việc làm năm 2020.

Việc hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp sẽ phát huy tối đa thế mạnh của đôi bên. Những chia sẻ, nhận định, ghi nhận từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng là minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định chất lượng đào tạo cũng như năng lực làm việc của sinh viên Nhà trường.

Trong giai đoạn tới, FPT Polytechnic sẽ tiếp tục tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp trong việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Đồng thời, tiếp tục nâng cao hiệu quả hợp tác để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hơn nữa trong quá trình học tập cũng như vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *